Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Bệnh đái đường – “cơn sóng thần tàn phá sức khỏe”

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh đái tháo đường gọi là "cơn sóng thần tàn phá sức khỏe toàn cầu". Tuy nhiên, baking soda người ngọc trai Á nói chung và người Việt Nam nói riêng vẫn còn bàng quan với căn bệnh hiểm nguy này. Hiện nay, ở khu vực Đông Nam Á bệnh tiểu đường có tốc độ tăng cao nhất thế giới. Tỷ lệ bệnh này ở Việt Nam là > 1% dân số, nhưng vẫn đang tăng nhanh, với tốc độ phát triển nhanh gấp 6 lần bệnh tim.

Bệnh võng mạc bởi vì biến chứng của tiểu đường

Theo các chuyên gia, sự chủ quan và thiếu hiểu biết của người dân về bệnh là khó khăn lớn nhất trong điều động trị bệnh đái tháo đường Bệnh đái đường còn gọi là Đái tháo đường, hay Bệnh dư đường, là một bệnh bởi vì rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu thị bằng mức đường trong máu thường xuyên cao; trong thời đoạn mới phát thường làm bệnh nhân dịp đi giải nhiều, tiểu ban đêm và bởi đó làm khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính thị của nhiều bệnh hiểm nghèo, tiêu biểu là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương. Do vậy, việc phát hiện sớm bệnh bằng cách thẩm tra đường huyết thường xuyên, nhất là những người có nguy cơ cao (béo phì) là rất cần thiết bởi điều trị sớm có thể tránh được những biến chứng vì căn bệnh tiểu đường gây ra. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đường huyết tăng cao trên 8 mmol/dl có thể dẫn tới tổn thương nhiều bộ phận quan yếu trong cơ thể như: tim, mạch máu, mắt, thận, thần kinh. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, cứ 10 ca tử vong bởi vì đái đường type 2 có 7 trường hợp gặp biến chứng tim mạch, chủ yếu là đột quỵ và tai biến huyết quản não. Ngoài ra, đái đường còn là một trong những nguyên do đích thị gây suy thận giai đoạn cuối, mù lòa bởi vì bệnh võng mạc.Đường máu cao sẽ hút nước của tế bào, thận phải làm việc nhiều hơn cho nên mệt mỏi và suy yếu. Nước theo đường ra ngoài, làm người bệnh đi tiểu nhiều. Tình trạng kéo dài làm cho thân thể suy kiệt. Chính bởi chưng vậy, khi mắc bệnh tiểu đường, trạng thái lực người bệnh sẽ suy giảm, mỏi mệt kéo dài. Bệnh nhân dịp hay mệt mỏi, buồn nôn, mắt mờ, dễ nhiễm độc đường niệu, da và miệng. Bệnh ít nhiều tổn xót thương thận, mắt, thần kinh, tim mạch, làm vết thương lâu lành, thỉnh thoảng dẫn tới hiện tượng khô héo ngón chân, tê chân huyễn hoặc châm nhói như kiến đốt. Bệnh nhân ăn nhiều, uống nước nhiều nhưng ốm nhiều và hay kiệt sức.

Điều trị tiểu đường:

Việc trước nhất của điều động trị đái đường là giữ mức đường trong máu càng gần với phẩm bình thường càng tốt, văn bằng danh thiếp loại thuốc thuốc tây theo đồng cân định chặt chịa của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, vấn đề " kiêng khem" trong ăn uống rất quan yếu đối với bệnh nhân, nhằm vừa để giữ mức đường bình phẩm thường, vừa để giảm cân, cụ trạng thái như: giảm tối đa ăn danh thiếp loại bánh kẹo, đồ ngọt, thời hạn chế chất béo, chất bột, ăn nhiều quả tươi, rau tươi, chất đạm, kì hạn chế rượu bia. Không những thế, người bị đái đường phải kiểm rà được đường huyết kể cả trước và sau bữa ăn, không làm tăng đường máu nhiều sau bữa ăn và đường máu cũng không được hạ sau bữa ăn. Bổ sung đủ ma-giê trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.Các nhà khoa học thuộc Đại học North Carolina (Mỹ) đã khảo sát trên 4.497 người từ 18-30 tuổi và không ai bị tiểu đường.Reuters dẫn kết quả theo dõi trong 20 năm cho thấy, mua baking soda ở đâu ở những ai bổ sung nhiều ma-giê nhất (trung bình trên dưới 200 mg ma-giê đối với mỗi 1.000 calo hấp thụ), nguy cơ mắc bệnh đái đường giảm trên dưới 50% so với những người dùng ít ma-giê nhất (khoảng 100 mg/1.000 calo).Theo danh thiếp nhà nghiên cứu, ma-giê có tác dụng tương trợ công năng của nhiều enzyme giúp thân thể xử lý lượng đường glucose.Ma-giê có nhiều trong các loại hạt như hạt điều, đậu phộng, cải bó xôi, ngũ cốc, trà, cà phê…

Bệnh đái đường – “cơn sóng thần tàn phá sức khỏe” Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét