Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Mang thai to, lo hơn mừng

Quan niệm của đa phần các bà mẹ khi mang thai là tỏ ra vui mừng khi mang thai to, vì chưng nghĩ rằng đứa bé đâm ra sẽ nặng cân và khỏe mạnh. Tuy nhiên, thai to có trạng thái đối diện với nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn thai nhi có cân nặng bình phẩm thường.

Thai to có thể đối diện thuốc mọc tóc với nhiều nguy cơ về sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)Thai nặng trên 4kg không hề tốt Các chuyên gia cho biết, thai nhi từ 2,5kg đến dưới 4kg được coi là bình thường, từ 3 – 3,2kg được coi là lý tưởng. Trọng lượng thai nhi thấp hay cao hơn giới kì hạn phẩm bình thường đều không tốt. Có đến 90% trường học hợp trẻ có cân nặng lúc sinh trên 4kg phải đối diện với các vấn đề về sức khỏe, mặc dù rằng rất nhiều trường hợp không phát hiện được.

Nhiều người vẫn quan niệm rằng con to thì sẽ khỏe, nhưng những trẻ đâm ra ra nặng cân lại chứng minh điều trái lại bởi vì sức đề kháng yếu và dễ nhiễm khuẩn. So với trẻ sinh ra có cân nặng bình phẩm thường, danh thiếp bé đâm ra có cân nặng vượt chuẩn thường đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn. Các thầy thuốc cũng khuyến cáo, trẻ nặng cân có nguy cơ suy hô hấp rất cao, hay bị ngạt, khiến cuộc đâm ra gặp khó khăn.Mẹ không cho nên tăng cân quá nhanh Theo danh thiếp nghiên cứu, những sản phụ hoá con to thường tăng cân nhanh trong thai kỳ. Đây là nhân tố gây nguy hiểm cho sản phụ. Trong 3 tháng giữa thai kỳ, nhau thai bắt đầu tiết ra một lượng lớn hormone có khả năng tạo ra thể kháng insulin, làm giảm hệ quả điều hòa nồng độ đường trong máu. Hệ quả là nồng độ đường trong máu của người mẹ tăng cao, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.

Những trường hợp bị đái tháo đường thai nghén cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu được điều động trị thích hợp có thể giảm đến 50% số mệnh trẻ hoá ra nặng cân. Do đó, nếu thấy tăng cân quá nhanh, sản phụ cần được tư vấn kỹ càng của bác sĩ, tuân thủ chế độ ăn cân đối và luyện tập phù hợp. Mẹ bầu cần làm gìMẹ bầu ăn nhiều tinh bột, đường, ngủ nhiều và ít vận động là những nguyên do khiến thai to, em bé sinh ra nặng cân. Vì vậy, mẹ bầu cho nên tránh nạp nhiều tinh bột, không gắng ăn quá nhiều trong một lần. Tốt nhất mẹ bầu thành thử ăn nhiều bữa trong một ngày với các bữa phụ nhỏ, nhằm giúp thân thể mẹ và thai nhi tiếp thu trọn vẹn danh thiếp dưỡng chất. Từ tuần 25 trở đi, mẹ bầu có trạng thái kiểm soát cân nặng của thai nhi và bản thân qua chế độ dinh dưỡng hàng phục ngày. Thông qua thăm nhà đá và siêu âm, thầy thuốc sẽ cho biết trọng lượng thai nhi đang ở ngưỡng phẩm bình thường, thiếu hay tăng cân nhiều. Qua đó đưa ra lời khuyên cho bạn về chế độ ăn uống phù hợp. Ngoài ra, thẩm tra đường máu để phát hiện bệnh đái tháo đường là cần thiết, nhất là trường hợp trọng lượng thai phát triển quá nhanh. Nếu bị đái đường thai kỳ, mẹ cần phải tuân thủ nghiêm túc chế độ ăn uống của thầy thuốc đề ra.

Theo ebe

Mang thai to, lo hơn mừng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét