Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

5 món rang muối ngon, dễ làm ��ãi khách dịp cuối tuần

Ngon cơm với sườn non rang muối xulynuocmiennam Cua biển rang muối với xuyên tiêu

Ốc hương rang muối ớt kích thích vị giác Bề bề rang muối

  Nguyên liệu:

- Sả 5 củ - Bề bề 1 kg

- Bánh phồng tôm 20 cái - Hành khô 50gam

- Dầu ăn Cách làm:

- Bề bề tươi rửa may loc nuoc gia dinh sạch và để cho ráo nước, sử dụng kéo sắc rạch 1 đường giữa sống lưng bề bề. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi, thả sả đã rửa sạch thái sợi vào chiên qua cho thơm rồi vớt sả ra.

- Thả phồng tôm vào chảo nhiều dầu, rán nở phồng vớt ra rồi đập vụn. - Cho hành khô vào chảo phi vàng thơm, để cùng với sả.

- Làm nóng dầu trong chảo rồi cho bề bề vào chiên cho chín giòn rồi vớt ra để ráo. - Đổ hết mặc dầu ăn trong chảo ra, cho bề bề, hành khô, sả, bột phồng tôm vào rồi trộn đều trong chảo, vặn nhỏ lửa. Thêm chút muối cho vừa ăn, bít tất cả đảo đều để trên dưới 15 phút, chờ đến khi phồng tôm, hành, sả, gia vị bám đều vào bề bề vàng ruộm là được.

- Dọn bề bề ra đĩa ăn nóng có trạng thái chấm thêm chút tương ớt. Gà rang muối

  Nguyên liệu:

- 1 con gà ta - 3 củ sả

- 10 lá chanh - 1 lòng đỏ trứng

- 100g bột năng - Gia vị, hạt tiêu, mỳ chính.

Cách làm: - Ướp gà với chút gia vị, may loc nuoc tot nhat mì chính, hạt tiêu, mặc dù ăn và tròng đỏ trứng, ướp 15 phút cho ngấm.

- Sả cắt khúc dài 5-6 cm, lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi. - Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho nhiều mặc dầu ăn, đun sôi.

- Cho tuần tự sả và lá chanh vào dù ăn lúc mặc dù đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa. - Lăn gà đã ướp ở trên qua bột năng, thả vào nồi dù đang sôi. Cho 5-6 miếng gà vào chiên 1 lần.

- Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa. - Sau khi đã chiên xong gà, cho bít tất cả gà vào chảo khô sạch, xóc đều gà với hổ lốn muối rang cùng sả, lá chanh đã chiên vàng.

- Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh. Đậu phụ rang muối

  Nguyên liệu:

- 3 - 4 bìa đậu phụ tươi - Muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá

- Nửa củ hành tây, dù rằng ăn - 1/2 bát con bột năng hay bột ngô

Cách làm: - Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước

- Vẩy đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp trên dưới 30 phút. - Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau. - Trộn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu vào bát nhỏ để riêng.

- Phần đậu phụ sau khi ướp, lăn vàng đều qua lớp bột năng mỏng. - Đun nóng chảo, cho mặc dù ăn vào, mặc dù nóng thì cho đậu vào rán vàng đều hai mặt, cho ra đĩa có lót giấy thấm dù rằng ăn.

- Đổ hết mặc dù ăn ra bát khác, dùng chảo đó cho hành tây, hành lá vào xào trên dưới 3 phút. - Cho tiếp bát muối pha ở trên vào, đảo đều.

- Nhanh tay cho tiếp kiến đậu phụ đã rán vào, sử dụng tăm đảo nương tay đến khi hổ lốn muối bám đều vào phần đậu phụ thì tắt bếp, múc ra đĩa sử dụng nóng với cơm. Nếu nhạt bạn có thể sử dụng kèm với xì mặc dù pha ớt. Ếch rang muối lá lốt

  Nguyên liệu:

- Ếch: 1kg - Lá lốt

- Muối tinh: 6gr - Tiêu hột: 2gr

- Đậu xanh: 15gr - Gạo nếp: 20gr

Cách làm: - Tùy vào loại ếch to hay nhỏ mà chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.

- Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi ngoài mặt thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra. - Nhanh tay thả luôn luôn phần lá lốt đã thái khúc ngắn vào chảo dầu vừa chiên ếch, chiên cho lá lốt có độ giòn rụm.

- Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, danh thiếp bạn rắc hỗn tạp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và thưởng thức Ốc cau rang muối

  Nguyên liệu:

- 1 kg ốc cau - Muối, ớt, hạt tiêu, chanh, tỏi.

Cách làm: - Trước khi chế biến tù và cau cũng được ngâm trong nước vo gạo để nhả hết bùn đất.

- Ngâm ốc khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch và đem luộc chín rồi để ráo nước. - Trộn đều ớt xay, muối tôm, một ít muối tinh và nước lạnh, khuấy đều hỗn hợp đó cho hơi lệt sệt là được.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm một ít tỏi, cho hổ lốn muối rang và ốc vào, rang đều tay đến khi muối ớt khô lại, bám trên từng vỏ ốc là được. - Cho ốc ra đĩa và ăn kèm với muối tiêu chanh nếu thích.

Cách làm muối rang Nguyên liệu:

- Gạo tẻ: 300 g - Gạo nếp: 300 g

- Đậu xanh đã cà vỏ: 50 g - Muối tinh: 50 g

Cách làm: - Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đãi sạch, để riêng từng thứ

- Lấy 3 cái bát tô mê hoặc chậu nhỏ, cho gạo, đỗ và ngâm trong trên dưới 20 phút, sau đó vớt từng thứ ra để riêng, đợi ráo nước. - Muối tinh rang khô tới khi mịn như cát biển (muối tinh vốn đã nhỏ, khi rang sẽ tự vỡ và mịn. Bạn nào dùng muối hột thì sau khi rang khô phải giã nhỏ, và mất thời gian hơn).

- Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm. Mách nhỏ:

Cách làm này vận dụng cho bít tất cả các món rang muối như gà, vịt, ếch, tôm, bề bề, hay ba ba rang muối. Các bạn có thể làm sẵn 1 lọ muối dự trữ để dùng cho những lần sau, tuy nhiên không thành thử để quá lâu vì chưng hổ lốn muối sẽ bị bay mất mùi thơm.

5 món rang muối ngon, dễ làm ��ãi khách dịp cuối tuần Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét