Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Hút thuốc làm tăng nguy cơ ti���u đường type 2

Một nghiên cứu của xulynuocmiennam Anh Quốc mới đây cho thấy hút thuốc có liên quan đáng kể đến nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Trường đại học Lausanne đã tìm hiểu 25 may loc nuoc nano cuộc nghiên cứu dựa trên 1,2 triệu bệnh nhân. Họ nhận thấy những người hút thuốc có 44% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường típ 2.Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đưa ra thông báo những người hút ít nhất 20 điếu thuốc một ngày còn làm tăng nguy cơ lên 61%.

Ở những người hút thuốc ít thì nguy cơ là 29% so với những người không hút thuốc. Còn nguy cơ ở những người đã từng hút thuốc là 23%. Những người hút thuốc càng nặng thì nguy cơ càng cao. Nghiên cứu trước cho thấy thạch sùng liên can giữa hút thuốc với sự để kháng insulin – đây là nguyên do thường dẫn tới bệnh đái tháo đường.

Đái tháo đường type 1 vì tụy tạng không tiết insulin, phần nhiều xảy ra ở con nít và người trẻ tuổi. Đái tháo đường type 2 bởi vì tiết giảm insulin và để kháng insulin, thường gặp ở trang lứa tuổi trên 40, nhưng gần đây xuất hiện ngày một nhiều ở lứa tuổi 30, thậm chí cả lứa tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên, những người hút thuốc có xu hướng hình thành những nếp không có lợi khác, chả hạn như không tập thể dục trạng thái thao hoặc ăn những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.

Ở Anh Quốc, cứ 3 trong 100 người ở độ tuổi trên 40 và 10 trong 100 người ở độ tuổi trên 65 bị bệnh đái tháo đường típ 2. Và những người béo phì có nhiều nguy cơ mắc bệnh này nhất. Chuyên gia Douglas Smallwood cho biết :" Chúng tôi cũng nhận thấy những nhân tố khác trong lối sống đầu hàng ngày cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh đâí tháo đường type 2. Hàng năm có 100.000 người máy lọc nước được chẩn đoán là mắc bệnh này, đây quả thực là một con số đáng lo ngại. Chúng ta thành ra biết tự bảo về sức khỏe của mình hơn bằng cách từ bỏ những thói quen không có lợi".

Trang ThuTheo BBC

Hút thuốc làm tăng nguy cơ ti���u đường type 2 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét