Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Tìm hiểu danh thiếp nhân tố nguy cơ ung thư gan

Một nguyên tố nguy cơ là bất kể điều động gì ảnh hưởng đến việc phát triển của một căn bệnh thuốc mọc tóc  ung thư. Bệnh ung thư khác nhau có danh thiếp yếu tố nguy cơ khác nhau. Nhưng các nhân tố nguy cơ không hoàn trả toàn đúng đối với một người. Có những yếu tố nguy cơ xuất hiện ở người này những không hẳn người đó có thể mắc bệnh và ngược lại. Các nhà khoa học đã tìm thấy một số nguyên tố nguy cơ làm tăng nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào gan: Giới tính: ung thư biểu mô tế bào gan khá phổ thông ở nam giới. Phần lớn trong số mệnh này có trạng thái bởi vì các hành vi ảnh hưởng đến một mệnh nguyên tố nguy cơ khác.

Chủng tộc: tại Hoa Kỳ, người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương có tỷ lệ mắc ung thư gan cao nhất, sau đó là người Mỹ da đỏ, người gốc Phi, gốc Tây Ban Nha.

Viêm gan siêu vi mạn tính: trên thế giới các nguyên tố nguy cơ phổ quát nhất đối với ung thư gan là nhiễm trùng mãn tính virut viêm gan B mê hoặc virut viêm gan C. những nhiễm trùng dẫn đến bệnh xơ gan và làm cho ung thư gan phổ quát nhất trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, nhiễm virut viêm gan C là nguyên do phổ thông hơn ung thư biểu mô tế bào gan, trong khi ở châu Á và danh thiếp nước đang phát triển, viêm gan B là phổ quát hơn. Những người bị nhiễm cả 2  loại virut trên có nguy cơ phát triển bệnh viêm gan, xơ gan và ung thư gan mạn tính. Các nguy cơ này còn cao hơn nếu gia tộc dùng nhiều rượu.

Viên gan B và viêm gan C có trạng thái lây từ người này sang người khác qua quan hệ dục tình không có thủ pháp bảo vệ, đâm con. Cũng được truyền qua máu, mặc dù điều này tương đối hiếm. ở các nước đang phát triển, con trẻ thỉnh thoảng bị nhiễm viêm gan B từ khi tiếp kiến xúc kéo dài với danh thiếp thành viên trong gia đình có người mắc bệnh. Viên gan B có nhiều khả năng gây ra danh thiếp triệu chứng như một bệnh cúm và bị vàng da vàng mắt. Nhưng hầu hạ hết những người mắc viêm gan B có thể bình phục trong thời kì ngắn, tiền có một tỷ lệ rất nhỏ ở người lớn trở nên mạn tính và có nguy cơ cao bị ung thư. trẻ sơ hoá và trẻ nhỏ là những người có nguy cơ rất cao bệnh trở nên mạn tính.

Viêm gan C ít có triệu chứng lâm sàng. Nhưng hầu hết những người  mắc viêm gan C mãn tính thuốc mọc tóc  có nhiều khả năng dẫn đến tổn xót thương gan mê hoặc thậm chí là ung thư.  Các loại virut khác như viêm gan A cũng có trạng thái gây viêm gan. Nhưng  những người bị nhiễm những loại virut không phát triển bệnh viêm gan mạn tính hay xơ gan và không có nguy cơ gia tăng ung thư gan.

Xơ gan: Xơ gan là một bệnh trong đó danh thiếp tế bào gan bị hư hỏng và được thay thế văn bằng mô sẹo. những người bị xơ gan có tăng nguy cơ ung thư gan. Hầu hết những người mắc bệnh ung thư gan đã có dấu hiệu của chứng xơ gan. Có một số căn nguyên có thể gây xơ gan cốt yếu là những người lạm dụng rượu hoặc có mắc virut viêm gan B, C mạn tính.

Bệnh gan nhiễm mỡ không cồn, một tình trạng mà trong đó có những người ăn ít mê hoặc không uống rượu phát triển gan nhiễm mỡ, thường gặp ở những người béo phì. Những người có một loại bệnh này được gọi là viêm gan nhiễm mỡ không cồn có thể tiếp thô lỗ phát triển thành xơ gan. Sử dụng rượu: nghiện rượu là một căn nguyên đầu hàng đầu của bệnh xơ gan. Và cũng là nguy cơ cao mắc bệnh ung thư gan.

Béo phì: những người bị béo phì làm tăng nguy cơ phát triển ung thư gan. Đây cũng có trạng thái dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ và xơ gan. Bệnh tiểu đường: bệnh đái đường loại 2 có can hệ với tăng nguy cơ ung thư gan, thường ở những bệnh nhân còn có nhân tố nguy cơ khác như dùng rượu nặng huyễn hoặc viêm gan siêu vi mạn tính. Nguy cơ này có thể tăng lên vì người bị bệnh tiểu đường loại 2 thường có xu hướng thừa cân hoặc béo phì, bởi vì đó có trạng thái gây ra danh thiếp vấn đề về gan.

Aflatoxins: những chất gây ung thư tạo ra bởi chưng một loại nấm từ đậu phộng, lúa mì, đậu nành, ngô và gạo. Khi các thực phẩm lưu trữ một lượng ẩm có trạng thái dẫn đến sự phát triển của loại nấm này. Mặc mặc dầu điều này có thể xảy ra ở hầu hạ hết các nơi trên thế giới, tuy nhiên nó phổ thông hơn ở các nước ấm và nhiệt đới. Tiếp xúc lâu dài với danh thiếp chất này cũng là nguyên nhân chính thị gây ung thư gan. Nguy cơ tăng lên nhiều ở những người bị viêm gan B, C nhiễm trùng. Asen: uống nước nhiễm asen tự nhiên, chả hạn như từ một số mệnh giếng nước, trong một trên dưới thời kì dài làm tăng nguy cơ mắc danh thiếp loại bệnh ung thư gan. Điều này phổ quát hơn ở danh thiếp nước Đông Á.

Tìm hiểu danh thiếp nhân tố nguy cơ ung thư gan Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét