Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp

Dấu hiệu tiêu biểu nhất của viêm khớp dạng thấp là viêm đa khớp, biến diễn kéo dài. Không tiền bị đau, mau baking soda ở đâu sưng tấy danh thiếp khớp tay, chân mà người bệnh còn bị viêm nhiều khớp khác trên cơ thể. Các khớp viêm bị sưng, nóng, đỏ, đau, khó cử động. Tình trạng khớp bị cứng, khó cử động biểu thị rõ nhất vào sáng sớm và có thể kéo dài quy hàng giờ. Cùng với các triệu chứng tại khớp là hiện tượng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút.

Viêm khớp dạng thấp biến diễn theo từng đợt. Ở giai đoạn đầu, khi khớp mới bị sưng nóng nếu được phát hiện sớm và điều trị điển tích cực, đúng cách, bệnh có trạng thái biến diễn tốt. Nếu bệnh đã chuyển sang thời đoạn hai, xuất hiện tổn xót thương ở sụn khớp và đầu xương, người bệnh có nguy cơ bị biến dạng khớp, dính khớp, cứng khớp và mất khả năng vận động.

Khớp thêm đau khi trời lạnh ẩm

GS Trần Ngọc Ân, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, cảnh báo: "Những người bị viêm khớp dạng thấp hết sức đối không được ra ngoài khi trời đất lạnh kèm cặp theo mưa phùn. Bởi những lúc trời ơi lạnh, độ ẩm cao thì tình trạng bệnh càng nặng hơn. Trong cảnh huống bắt buộc, phải đi bít tất ấm và dùng áo đi mưa để tránh bị ướt. Nếu áo xống bị ẩm, cần thay ngay và lau khô người, chân tay. Còn với bà con nông dân, khi khớp bị những đợt sưng cấp tuyệt đối không được lội nước, lội bùn. Tốt nhất người dân cày khi làm đồng cho nên đi ủng để chân vẫn luôn luôn khô ráo". Người bị viêm khớp dạng thấp phải được điều động trị sớm để tránh tình trạng bị dính, biến dạng khớp dẫn đến tàn phế. Có rất nhiều loại thuốc trị bệnh trên thị trường học nhưng người bệnh không được tự ý dùng thuốc bởi vì có thể có những tác dụng phụ. Đặc biệt, những thuốc điều trị về phong thấp rất dễ ảnh hưởng đến dạ dày.

Theo dân trí Tham khảo sản phẩm trị đau mỏi khớp của 3Tpharma:

Sản phẩm khuyên dùng: Glucosamin

Sản phẩm được điều chế dựa trên công nghệ của Hoa Kỳ vốn nức danh với các sản phẩm thực phẩm công năng chuyên về xương khớp như Shark Cartilage thành ra có tác dụng hỗ trợ rất hữu hiệu trong việc giúp hồi phục và tái hiện mô sụn khớp của người bệnh. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.Công dụng:- Giúp phục hồi, tái hiện mô sụn khớp, giúp đảm bảo sự vận động linh hoạt của mô sụn khớp- Hỗ trợ điều động trị thoái hóa khớp, mau baking soda ở đâu đau mỏi khớpChỉ định: Người thoái hóa xương khớp, thoái hóa khớp.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét