Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Đi tiểu liên tục thành ra ăn uống thế nào?

Chứng đi giải nhiều không kiểm rà soát được thuốc giảm cân là hiện tượng của bóng đái tăng hoạt động, co bóp không đúng lúc, gây ra cảm giác buồn tiểu và đi giải nhiều lần, tiểu về đêm. Ngoài việc đi ngục thất để tìm đúng nguyên nhân, bạn cũng cần để ý đến vấn đề ăn uống sao cho kì hạn chế được tình trạng này. Uống nước vừa đủ, đều đặn để giữ một thân thể khỏe mạnh

Ngoài việc đi nhà tù để tìm đúng nguyên nhân, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề ăn uống sao cho hạn chế được tình trạng này.

1. Uống nước vừa đủ, đều đặn

Uống nước đủ sẽ giúp bạn có một thân thể khỏe mạnh. Tuy nhiên việc uống quá nhiều nước cũng có trạng thái dẫn đến tình trạng đi giải không kiểm soát được (hay còn gọi chứng bóng đái tăng hoạt động (overactive bladder – OBA. Ngược lại, uống quá ít nước cũng không phải là điều động tốt, vì làm kiềm chế hoạt động của bọng đái và dễ gây nhiễm trùng. Việc uống quá nhiều nước cũng có trạng thái dẫn đến tình trạng đi giải không kiểm soát được Tốt nhất, uống nước đều đặn, thành thử uống hơn 2 lít nước trong một ngày và kì hạn chế uống nước nhiều vào buổi tối để không thường mắc tiểu về đêm.

2. Hạn chế chất cồn

Bia, rượu và những loại chất có cồn cào khi uống vào làm tăng lượng nước đái – điều động này có tức là bạn sẽ phải đi tiểu luôn luôn khi uống quá nhiều. Để không xảy ra tình trạng trên, thành ra hạn chế những chất có cồn.

3. Giảm caffein

Caffein là một chất lợi tiểu. Cắt giảm được lượng caffein sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề tiểu nhiều lần không kiểm soát. Nói như vậy không có tức là buộc bạn phải từ bỏ hoàn toàn cà phê, trà, coca mà đồng cân cần kì hạn chế để lọc bớt chất caffein.

4. Tránh dùng nhiều thực phẩm có chứa axit

Cam, chanh, cà phê, trà, cà chua là các loại thực phẩm có chứa axit, có trạng thái gây kích thích bàng quang, bởi vì vậy bạn cũng cho nên tránh dùng nhiều những loại thực phẩm và đồ uống này, để giảm triệu chứng đi tiểu nhiều.

5. Hạn chế đồ uống có gas

Những đồ uống có ga cũng rất dễ  kích thích bàng quang, nếu mắc chứng đi tiểu nhiều, bạn cũng cần kì hạn chế uống các loại nước này. Đồ uống có ga bao gồm cả danh thiếp loại nước như soda, nước khoáng, danh thiếp loại nước sủi bọt.

6. Không thành thử sử dụng gia vị nóng, chất ngọt

Các loại gia vị nóng như ớt, mù tạt cũng ảnh hưởng đến bóng đái nếu bạn ăn nhiều. Đường, thuốc giảm cân mật ong có thể làm kích thích bàng quang, cần phải giới hạn.

7. Nên hỏi thầy thuốc về việc sử dụng danh thiếp loại thuốc

Thuốc không phải thực phẩm hay đồ uống – tuy nhiên nó cũng làm ảnh hưởng đến việc đi giải của bạn. Một số mệnh loại thuốc điều động trị huyết áp cao có chứa chất lợi tiểu huyễn hoặc canxi, kích thích bọng đái hoạt động nhiều. Nếu bạn mắc chứng tiểu nhiều lần, hãy hỏi thầy thuốc về việc dùng danh thiếp loại thuốc.

8. Cân bằng chế độ ăn uống

Nhiều người có thói quen uống nước cam huyễn hoặc cà phê vào buổi sáng, soda vào buổi trưa, ăn một tí chocolate vào chiều, và chút gia vị Thái hay rượu vào buổi tối. Những đồ uống và thực phẩm này nghe qua có vẻ rất tuyệt, tuy nhiên tất cả đều ảnh hưởng đến hoạt động bàng quang. Rất khó để bạn có trạng thái từ bỏ các loại thực phẩm này ngay một lúc, bởi vì vậy cho nên tập từng bước một để hạn chế chúng. Tốt nhất cần hỏi quan điểm thầy thuốc về chế độ ăn uống thăng bằng nếu bạn bị bệnh tiểu nhiều không kiểm rà được. Theo Thảo Hương

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

"Viên Daidam Đức Thịnh" - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều động chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng tương trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện dùng và tiết kiệm đáng kể thời gian và phí tổn điều trị cho đối tượng người lớn. Đối tượng sử dụng hiệu quả:
  • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
  • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
  • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
  • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu
Xem chi tiết

Đi tiểu liên tục thành ra ăn uống thế nào? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét