Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Dấu hiệu nhận biết trẻ b�� viêm tơ màng não

Sốt, đau đầu, nôn,… là những triệu chứng của danh thiếp bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên, sốt virut,… nhưng cũng có trạng thái là dấu hiệu của bệnh viêm màng não.

Sốt, đau đầu, nôn,… là những triệu chứng của danh thiếp bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên, thuốc giảm cân sốt virut,… nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tơ màng não. Vì vậy cần phát hiện và điều động trị kịp thời để tránh hậu quả nghiêm trọng. Bệnh viêm tơ màng não thường xảy ra trong mùa nắng nóng hay lúc chuyển mùa bởi vì có nhiều trẻ mắc bệnh đường hô hấp và là thời điểm thuận tiện để một mệnh vi trùng và siêu vi trùng xâm nhập vào hệ thống tâm thần trung ương gây viêm màng não. Đây là loại bệnh nặng cần được điều động trị cấp cứu, nếu không có thể gây tử vong hay để lại những di chứng như điếc, mù, động kinh, yếu bại liệt chân tay mê hoặc chậm phát triển tâm thần vận động,…Cha mẹ thuốc giảm cân cần theo dõi trung thành biến diễn bệnh của trẻ để phát hiện sớm dấu hiệu viêm tơ màng não và điều động trị kịp thời. Ảnh: MHDo đó để phát hiện dấu hiệu trẻ mắc viêm màng não, ngay khi trẻ có biểu lộ bị sốt bố mẹ hoặc người chăm nom trẻ cần chú ý các dấu hiệu quan yếu như sau: – Biểu hiện của viêm tơ màng não thường bắt đầu với danh thiếp biểu hiện sốt, chán ăn, bú kém, rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy mê hoặc nôn, ho, chảy nước mũi… rất dễ nhầm lẫn với viêm nhiễm đường hô hấp thông thường, sốt virut,… Do đó cần phải cặp nhiệt độ cho trẻ thường xuyên. Nếu trẻ sốt cao trên 38,5oC cần lau mát và cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo đúng hướng dẫn liều lượng và cân nặng. Theo dõi sát tình trạng bệnh của trẻ. Chú ý các dấu hiệu gợi ý viêm màng não như:

Co giật: Có thể ở tay, chân, mắt, miệng hoặc toàn thân. Một số trẻ co giật cô đơn thuần vì sốt cao huyễn hoặc có một số phận trẻ bởi vì rối loạn điện giải, nhưng cũng cần phải theo dõi xem trẻ có bị viêm tơ màng não không. Rối loạn ý thức: Lúc đầu trẻ trong tình trạng dễ bị kích động, sau đó có thể ngủ li bì, lờ đờ, hôn mê.Trẻ thường kêu đau đầu, nôn huyễn hoặc có biểu thị bại mặt, bại liệt hoặc giảm vận động ở chân, tay mê hoặc nửa người. – Đối với trẻ sơ sinh: Các dấu hiệu ban đầu thường không đặc hiệu và rất khó phân biệt với danh thiếp bệnh nhiễm trùng khác ở trẻ sơ sinh, có thể không sốt mê hoặc có sốt và có kèm cặp theo một trong các triệu chứng trên.

Nếu thấy trẻ có biểu hiện trên cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán chuẩn xác và điều động trị kịp thời. Tuyệt đối không tự tiện dùng thuốc nếu không được bác sĩ tiền định hoặc cho trẻ uống các loại thuốc lá theo mách bảo hoặc chậm trễ đưa trẻ đến bệnh viện có trạng thái gây nguy hiểm đến sinh mệnh của trẻ và làm tăng nguy cơ để lại nhiều di chứng thần kinh vì chưng điều động trị muộn. Bác sĩ Vũ MinhTheo suckhoedoisong

Dấu hiệu nhận biết trẻ b�� viêm tơ màng não Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét