Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Bé 2 tháng tuổi bị táo bón, cần xin chỉ dẫn của bác sĩ

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu nhà tôi mới 2 tháng tuổi nhưng thuốc cường dương 3 ngày mới đi đồng một lần. Tôi thấy trẻ phẩm bình thường nhật nào cũng đi có khi còn ngày đi mấy lần, vậy xin cho tôi  hỏi có phải cháu bị táo bón không? Và làm cách nào để cháu không bị táo bón nữa? Xin cảm tạ thầy thuốc ạ! Cháu bị táo bón có cách nào chữa?

Trả lời:

Chào bạn, Cháu nhà bạn mới 2 tháng tuổi mà 3 ngày mới đi 1 lần như vậy, chứng tỏ bé đang bị táo bón.Thông thường bé bú sữa mẹ ít khi bị táo bón, phân của trẻ bú sữa mẹ có thuộc tính sệt sệt lỏng, có mùi chua, vàng sậm mà dân gian thường gọi là đi phân dạng hoa cà hoa cải. Bé bú sữa mẹ hòan tòan tháng trước hết có trạng thái đi sau 4 -5 lần/ ngày, sau đó 2-3 lần/ ngày cho đến 1 tuổi 1-2 lần/ ngày. Bé bú sữa bột thường số phận lần đi cầu ít hơn, phân đặc, dẻo, vàng nhạt, mùi thối. Trẻ táo bón là khi trẻ đi ngoài phân rắn và khô mê hoặc trên dưới cách 2 lần hết sức tiện quá xa nhau, thường là trên 3 ngày hoặc có đi hằng ngày nhưng rất khó khăn.Có nhiều cách khắc phục chứng táo bón ở trẻ em:
 • Đối với trẻ dưới 2 tháng tuổi thì nhất quyết phải đưa trẻ tới thầy thuốc để tìm thủ pháp khắc phủ phục an toàn.
 • Đối với trẻ trên 2 tháng tuổi, thành thử cho trẻ uống thêm trên dưới từ 50 – 100ml nước, 2 lần mỗi ngày. Nếu sau đó tình trạng của trẻ vẫn không khá lên thì có trạng thái cho trẻ uống thêm nước ép trái cây như nước dứa, nước lê, nước táo, nước cherry mỗi ngày 2 lần với liều lượng tương tự.
 • thuốc cường dương
 • Trong trường hợp bé bú mẹ mà táo bón, người mẹ cần ăn nhiều rau xanh và quả chín. Chọn các loại rau quả có tính chất nhận tràng: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi.
 • Nếu bé uống sữa ngoài, bạn cần thẩm tra lại xem cách pha sữa đã đúng liều lượng hướng dẫn chưa; đồng thời giúp bé luyện tập tăng cường cơ thành bụng (điều này tốt cho bé ngay cả khi bé không táo bón), cách tiến hành như sau: đặt bé nằm ngửa, xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ, sau đó nắm hai cổ chân bé giơ lên sao cho thẳng góc với mặt giường trong khi đầu , lưng và mông vẫn nằm sát mặt giường; tập cho bé ngày 2 -3 lần, vào giữa danh thiếp cữ bú lúc bé không đói và cũng không quá no. Bên cạnh đó việc tắm nước ấm cũng có thể giúp cải thiện tình hình.
Lưu ý: Trẻ có trạng thái bị táo bón do mắc chứng suy giảm hoạt động của tuyến giáp. Khi mắc chứng bệnh này, ngoài táo bón ra trẻ còn có những biểu lộ như nổi cáu hay nôn mửa. Ở một số phận trẻ, tình trạng táo bón cũng có thể bởi các căn nguyên bệnh ngoại khoa, tiêu hóa: Dị tật bẩm đâm như phình to tuyệt vời tràng, hẹp ruột, hẹp hậu môn, nứt kẽ hậu môn. Bạn thành thử đưa trẻ đi ngục để lọai trừ những căn nguyên này.Xem thêm:
 • Cách chữa bệnh táo bón
 • Táo bón ở trẻ nít và trẻ sơ đâm ra
 • Trẻ bị táo bón
 • Trẻ sơ hoá bị táo bón

Sản phẩm tương trợ điều động trị táo bón, danh thiếp bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh" là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sinh sản và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều động chế từ các vị dược thảo quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng tương trợ điều trị táo bón, đi sau ra máu, đau rát hậu môn, danh thiếp bệnh trĩ nội, trĩ ngoại. Tính năng nổi bật:
 • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi cầu ra máu.
 • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết

Bé 2 tháng tuổi bị táo bón, cần xin chỉ dẫn của bác sĩ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét