Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Các phương pháp điều động trị viêm phế quản mạn tính

Viêm phế quản mạn tính tình trạng viêm tăng tiết nhầy mạn tính của niêm mạc truất phế quản, bệnh xuất tinh sớm gây ho và khạc đờm liên tiếp hoặc tái phát từng đợt ít nhất 3 tháng trong một năm và ít nhất là 2 năm liền. Dưới đây là một số mệnh biện pháp điều trị. Hình ảnh người bị viêm truất phế quản mãn tính

Điều trị viêm phế truất quản kinh niên bằng lá trầu, dưỡng sinh

Ông Nguyễn Ngọc Cầu (Quảng Bình) đã trị bệnh thành công cho mình và người nhà bằng biện pháp lá trầu, dưỡng sinh. Dưới đây là các bài thuốc từ lá trầu, kết hợp luyện tập dưỡng sinh, mà ông Cầu áp dụng:

Bài 1: Lá trầu và mật ong

Trầu 10 lá rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát ăn cơm, giã nhuyễn, cho nước sôi vào ngập 3/4 bát, ngâm trong 20 phút, sau đó dùng tay sạch vò và vắt cho kiệt lá trầu để chất thuốc ra hết trong nước. Gạn nước trầu qua lớp màn mỏng, cho 3-4 thìa canh mật ong, trộn đều để uống (ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút). Mỗi liệu đệ trình kéo dài 8-10 ngày, ngừng khoảng 1 tháng rồi uống lại nếu cần. Ngoài ra, vào các buổi tối, có thể hơ nóng lá trầu rồi dán vào ngực khi ngủ.

Bài 2: Lá trầu và gừng

Trầu 10 lá thái nhỏ, gừng 5 lát, bít tất cả cho vào bát giã nhuyễn, bệnh xuất tinh sớm cho nước sôi ngập 3/4 bát, ngâm 20 phút, sau đó vò lá trầu rồi vắt hết nước thuốc, gạn để uống (ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút). Mỗi liệu trình kép dài 5-6 ngày, ngừng trên 1 tháng rồi uống lại nếu cần. Áp dụng bài thuốc này khi đã sử dụng bài 1 trên dưới 5 ngày mà chưa có biến chuyển.

Bài 3: Lá trầu và hạt nén (còn gọi là củ nén)

Trầu 10 lá thái nhỏ, hạt nén 2-4 hạt. Các bước bào chế và sử dụng được thực hành như ở bài 2. Áp dụng bài thuốc này nếu đã dùng bài 2 trên dưới 3 ngày mà không có biến chuyển. Lưu ý:

  • Cả 3 bài thuốc trên đều dùng được cho trẻ em, nhưng phải sử dụng từng bài một, liều lượng chỉ văn bằng 1/4 đến một nửa so với người lớn. Ở bài 2 và 3, có thể thêm chút đường cho trẻ dễ uống. Khi ứng dụng bài 2 và 3, nếu thấy khó chịu (do đường tiêu hóa kém) thì chỉ nên sử dụng 3 ngày rồi trợ thời dừng lại, 3 ngày sau nếu thấy bình phẩm thường thì dùng tiếp 2-3 ngày nữa. Không được pha lẫn mật ong với hạt nén bởi vì hai vị này khắc nhau. Dùng danh thiếp bài thuốc trên kết hợp với thở sâu, thể dục thường xuyên vào buổi sáng và đi bộ hằng ngày.
Ông Nguyễn Ngọc Cầu đã sử dụng bài 1, kết quả là sau 4-5 ngày, bệnh giảm một nửa; sau 10 ngày, bệnh khỏi hẳn; đến nay đã hai năm mà bệnh không tái phát. Những người nhà của ông đã sử dụng bài 2, 3 và cũng có kết quả tương tự.

Chữa viêm phế truất quản kinh niên bằng thủ pháp châm cứu

Hơn 3 triệu người Pháp mắc bệnh viêm truất phế quản mãn tính (tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính COPD), 80% bệnh lý có liên can đến thuốc lá. Cách chữa trị cốt là dùng thuốc giãn truất phế quản, kháng viêm, đấu vật lý trị liệu, thậm chí thông khí hỗ trợ và phải ngưng hút thuốc lá. Một nghiên cứu tiến hành tại Nhật và đăng vận chuyển trên Tạp chí "Archives of Internal Medicine" cho biết, bằng cách làm thông những ách tắc nguồn năng lượng chủ yếu chuẩn y phổi, châm cứu trợ bệnh nhân dịp thở tốt hơn. Theo tiến sĩ chuyên khoa về phổi Yves Grillet, tuy áp giải pháp này cần được nghiên cứu thêm trong thời kì dài, nhưng nó có trạng thái giúp ích nhiều cho bệnh nhân. Qua điều động trị ban đầu, những bệnh nhân cảm thấy có sự cải thiện rõ rệt về chất lượng sống. Các nhà nghiên cứu hy vọng, áp giải pháp này được đầu tư nghiên cứu thêm trong thời gian tới.

Những lưu ý khi điều động trị viêm truất phế quản

  • Bỏ hút thuốc, uống rượu là mục tiêu trước tiên bạn cần phải làm, thời hạn chế tiếp kiến xúc với các tác nhân gây ô nhiễm không khí như khói, bụi, hơi độc ở nơi ở và làm việc. Khi mùa lạnh cần giữ ấm ngực, mũi, họng, chặn các  đợt cảm cúm, ho. Với người mắc viêm phế truất quản mãn tính thành ra thường xuyên tập thở, hít vào và thở ra để thông khí. Phương pháp thở bụng, thở bằng hoành cách mô mang lại nhiều lợi ích, làm tăng vô vàn lượng khí đưa vào, mở mang diện điển tích trao đổi khí và máu trong phổi. Luyện thở ở phong thái nằm, thở ra dài cho cả bụng và ngực lép xuống, sau đó hít vào sâu để cả ngực và bụng phình lên. Để đờm dễ thông thoát thành thử nằm đầu hơi dốc (15 độ), nâng cao hai chân. Năng đổi thay tư thế nghiêng trái, nghiêng phải. Nếu phát hiện những ô nhiễm khuẩn đường hô hấp trên ( bệnh xoang, họng, tai giữa) cần chữa triệt để nhằm sớm loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Dùng thuốc giãn phế truất quản chống co thắt như thesostart, salbutamol. Trong đợt bội nhiễm ho nhiều đờm đặc quánh, cần dùng kháng sinh. Hiện có thuốc azithromyxin viên 250 mg, ngày đau uống hai viên một lần, hai ngày sau uống mỗi ngày hai viên chia hai lần. Nếu thất thường lên cơn khó thở nhiều và liên tục, bệnh nhân dịp cần được vào bệnh viện điều động trị ngay. Ngoài thuốc, liệu chừng pháp quan yếu là thở ôxy bằng máy hô hấp hỗ trợ.

Các phương pháp điều động trị viêm phế quản mạn tính Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét