Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Cách nhận biết và điều tr�� cho người bệnh trĩ nội

Trĩ là căn bệnh thường gặp ở người lớn. Trĩ có 2 dạng là trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội là tình trạng danh thiếp búi trĩ ẩn kín bên trong hậu môn, khi tuyệt tiện lòi ra mới lộ rõ. Trĩ nội bình phẩm thường có trạng thái lòi ra thụt vào lại trong hậu môn, trong trường học hợp nặng mới chẳng thể thụt vào được, xulynuocmiennam thường có triệu chứng ra máu khi tuyệt tiện.

 • Cách phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại

Đặc điểm của bệnh trĩ nội

 • Xuất phát ở bên trên đường lược
 • Bề mặt của trĩ nội là lớp màng nhầy của ống hậu môn
 • Không có tâm thần cảm giác
 • Diễn tiến và biến chứng của trĩ nội thường là chảy máu, sa, nghẹt, viêm da quanh hậu môn.
Hình ảnh về bệnh trĩ nội

Phân loại trĩ nội

Xét theo căn nguyên và triệu chứng cụ thể, trị nỗi được phân loại như sau:
 • Trĩ nội do tắc mạch máu : Do mao huyết quản tăng và căng phồng lên tạo thành, hình thành giống cây trinh nữ, bề mặt thô và sáng bóng, có màu đỏ tươi, xu ly nuoc niêm mạc khá mỏng, chạm vào thấy mềm và dễ chảy máu.
 • Trĩ nội bởi u tĩnh mạch : Một mệnh trường học hợp trĩ nội vì chưng đám rối tĩnh mạch căng phồng lên, trong búi trĩ có cục máu đông và u tĩnh mạch dãn ra hình cầu, niêm mạc bề mặt khá dày, có màu mận chín, không dễ chảy máu.
 • Trĩ nội bởi chưng sưng dạng sợi: Do nhiều lần sa ra ngoài, bởi bị kì xót thương và chứng viêm kích thích làm danh thiếp tổ chức tế bào trĩ nội tăng lên, màng nhầy bề mặt biến thành dạng sợi , trở nên cứng và có tính đàn hồi, có màu trắng nhạt, khó chảy máu.

Các cấp độ của trĩ nội

Tuỳ theo diễn tiến, trị nội được phân thành nhiều cấp độ khác nhau, bộc lộ ra ngoài tăng dần độ nguy hiểm theo tưng cấp độ
 • Độ 1: Búi trĩ xuất hiện bên trong lòng hậu môn, khó nhận biết, ngay cả khi thăm khám đường bằng tay. Chảy máu là triệu chứng chính
 • Độ 2: Búi trĩ sa thấp hơn, nằm thấp thoáng ở bên trong hậu môn. Khi rặn hay đi tuyệt tiện, búi trĩ có trạng thái thò ra ngoài sau đó tự thụt vào.
 • Độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, khi ngồi xổm hay cả khi đi lại nhiều. Khó tự tụt vào, phải dùn tay đẩy búi trĩ mới vào bên trong hậu môn.
 • Độ 4: Búi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn. Ngay cả khi sử dụng tay cũng khó đẩy vào hoàn toàn bên trong hậu môn.

Diễn biến của trĩ nội

Giai đoạn đầu , người bệnh trĩ nội chủ yếu bị tuyệt tiện ra máu, máu chảy thành giọt huyễn hoặc tia ngoài ra thì không có biểu thị nào khác. Khi tiến hành nội soi, màng nhầy có hình cái bướu to nhỏ khác nhau, mềm và có màu đỏ. Khi thăm ngục tù bằng tay, ấn vào thấy mềm, bề mặt màng nhầy rất mỏng, khi tuyệt tiện hậu môn rất dễ bị cọ rách gây ra hiện tượng chảy máu, phân có máu mê hoặc máu chảy thành giọt. Do thể tích búi trĩ nhỏ thành thử búi trĩ không thể sa ra ngoài. Giai đoạn sau: Biểu hiện của bệnh trĩ ở thời đoạn này là hiện tượng chảy máu thành giọt sau khi đi tuyệt tiện, khi bị viêm có thể gây đau, sưng hậu môn, buồn tuyệt vời tiện nhưng không đi được huyễn hoặc đi rồi nhưng vẫn có cảm giác là đi chưa hết. Búi trĩ khá to, khi đi hết sức tiện búi trĩ sa ra ngoài, nhưng sau khi cực kì tiện xong có trạng thái tự co lên. Tiến hành nội soi có thể thấy niêm mạc dày hơn, bề mặt búi trĩ có màu mận chín và có một ít dịch nhầy. Khi tuyệt tiện, vì chưng phân bị kích thích huyễn hoặc kì trung thành nên rất dễ dẫn đến hiện tượng chảy máu.Giai đoạn cuối : Ở giai đoạn này, trạng thái tích búi trĩ tăng, danh thiếp tổ chức tế bào tăng lên, niêm mạc dày hơn, có màu đỏ sẫm, bề mặt thô. Sau khi sa ra ngoài, búi trĩ chẳng thể tự co lên, cần phải dùng tay đẩy vào mê hoặc khi nằm ngửa mới có thể tự co lên. Nếu búi trĩ luôn luôn sa ra ngoài sẽ làm cơ thắt hậu môn bị nhão, nếu sử dụng lực mạnh khi hết sức tiện, ho nhiều, đi lại hoặc ngồi  xổm đều làm búi trĩ sa ra ngoài. Nếu sau khi sa ra ngoài mà búi trĩ chẳng thể tự co lên, do cơ vòng lỗ đít bị co giật và chèn ép, có thể gây trở ngại cho đường tĩnh mạch hồi lưu, búi trĩ bị tụ máu và sưng to, bên trong hình thành máu cục, thậm chí có trạng thái bị hoại tử, gây sa nghẹt trĩ nội. Nếu bề mặt bị hoại tử, dịch tiết ra nhiều, bên ngoài gây đau đớn dữ dội, có trạng thái dẫn đến sốt, đi giải khó khăn, thậm chí bởi chưng phân khô cứng kì cọ trung thành gây thối búi trĩ gây ra triệu chứng chảy máu. Người bệnh vì bị ra nhiều máu, có thể dẫn đến thiếu máu. Do đó những người bị thiếu máu mà không rõ nguyên nhân, cần để ý kiểm tra xem có phải triệu chứng của bệnh trĩ nội không

Điều trị bệnh trĩ nội

Hiện nay, bệnh trĩ có trạng thái được điều trị văn bằng những bài thuốc y khoa dân gian huyễn hoặc thuốc tân dược, các thủ thuật và giải phẫu dựa trên kiến thức y học được nghiên cứu. Phẫu thuật điều trị bệnh trĩ Đối với trĩ nội nhỏ chưa sa ra ngoài thì thường điều động trị khoa nội bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài thủ pháp điều trị khoa nội danh thiếp bác sỹ có trạng thái đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn. Các phương pháp điều động trị bằng thủ thuật gồm có thắt trĩ văn bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại hay chích xơ. Các phương pháp điều động trị văn bằng thủ thuật đồng cân ứng dụng cho trĩ nội độ I hay độ II.Búi trĩ ở độ III, IV thường phải vận dụng thủ pháp phẫu thuật. Ngoài các biện pháp điều động trị bằng thuốc hay thủ thuật, người bệnh cần để ý đến chế độ ăn uống và điều chỉnh lối sống. Nên ăn thức ăn nhiều chất xơ, trái cây để tuyệt tiện dễ dàng, tránh các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, danh thiếp thức uống có cồn như bia, rượu. Ngoài ra, người bệnh nên có cuộc sống điều động độ, tránh găng và tránh các môn trạng thái thao nặng như tập tạ, tennis….Bệnh trĩ là một bệnh tế nhị, do vậy người bệnh thường mang tâm lý e dè, ngại đi khám. Tình trạng này rất nguy hiểm, vì bệnh trĩ để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng mất máu nhiều, búi trĩ to, lòi ra nhiều khó điều động trị. Theo 3tpharma tổng hợp

Sản phẩm tương trợ điều động trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh" là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng tương trợ điều động trị táo bón, đi tiêu ra máu, đau rát hậu môn, danh thiếp bệnh trĩ nội, trĩ ngoại. Tính năng nổi bật:
 • An trĩ Đức Thịnh có công hiệu rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi tiêu ra máu.
 • An trĩ Đức Thịnh giúp dành dụm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết

Cách nhận biết và điều tr�� cho người bệnh trĩ nội Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét