Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Chăm sóc trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi

Con mới đâm ra được 4 ngày, thấy toát mồ hôi nhiều, chị Thanh bật điều động hòa 25 độ C, baking soda thêm một cái quạt phe phẩy cho mát và bỏ khăn ủ của con ra. Sinh con được 4 ngày, chị Thanh cứ cảu rảu mẹ chồng suốt ngày ủ con, để cháu toát mồ hôi. Chị chê bà có cách nuôi dạy con không hiện đại. Khăng khăng thấy cháu toát mồ hôi nhiều, chị bật điều động hòa 25 độ C, thêm một cái quạt phe phẩy cho mát và bỏ khăn ủ của con ra.Quay đi quay lại một lúc, chị bế cho con bú, thấy con toàn thân lạnh toát, cử động ít và khóc yếu. Chị vội lấy chăn quấn cho con và cầu cứu bà nội. Tức tốc mời bác sỹ về nhà khám, chị mới biết con bị hạ thân nhiệt do lạnh. Mẹ phải ủ ấm cho con và cho bú ngay.

Mẹ phải thường xuyên giữ ấm cho con

Hầu hết các mẹ trẻ hiện nay ít kiêng khem cho con kỹ như trước. Thấy con đổ mồ hôi là tức thì bật điều hòa, bỏ hết khăn chòng của con. Theo bác sỹ Nguyễn Văn Lộc – BV Nhi Trung ương khuyến cáo: Bé sơ đâm ra toát mồ hôi là bởi hệ thần kinh chưa ổn định. Nếu bố mẹ không làm mát cho con đúng cách, sẽ khiến con bị phù cứng so bì sơ hoá và hạ thân nhiệt nhanh. Nguy hiểm nhất có trạng thái dẫn tới việc con bị tử vong. Khi hoá trẻ được đủ tháng và chăm chút đúng cách, thân nhiệt của bé ở trên dưới từ 36,5 – 37,5 độ C. Thân nhiệt hạ sẽ còn 32 – 35 độ C. Nhiệt độ phòng tốt nhất cho trẻ sơ sinh là 29 độ.Triệu trứng con bị hạ thân nhiệt là người con rất lạnh,  ít cử động, bú yếu, khóc yếu. Con thở nông không đều, hạ đường huyết,… Những bé sinh non  và suy sinh dưỡng khả năng điều chỉnh thân nhiệt kém hơn. Khi gặp trường hợp con bị hạ thân nhiệt, cách tốt nhất là cho con bú/ăn sữa, tăng nhiệt độ, kịp thời ủ ấm.Nếu sau hai giờ bé bị hạ thân nhiệt, mẹ đã ủ ấm nhưng cơ thể bé vẫn chưa đạt được 36 độ, cần đưa bé đi bệnh viện để được khám chữa kịp thời.

Giữ cho bé thân nhiệt ổn định

Thân nhiệt bé ổn định sẽ giúp con phát triển toàn diện và hoàn toàn khỏe mạnh. Các mẹ mới sinh con lưu ý: không được để con tè dầm ra tòng tọc quá lâu, phải thường xuyên chú ý thay tã và lau khô cho con. Vì nhiệt lượng mất đi do bay biến hơi sẽ cao gấp 10 lần nhiệt lượng được sản sinh. Không để bé ở trong phòng lạnh dưới 26 độ.  Không để quạt thổi thốc vào bé hoặc nơi có gió lùa. Tuần đầu sau sinh, nhiệt độ phòng của bé thành thử ở 30 – 32 độ C, tuần tiếp theo từ 28 – 29 độ C.Khi bà và mẹ thay tã, tắm cho con, lau người, mua baking soda ở đâu vệ hoá vùng kín cho con cần phải thực hành nhanh chóng. Vào mùa đông hay mùa hè, cần có phòng kín gió, nước thay cho bé vừa ấm, không nóng hay lạnh quá. Theo afamily

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh là loại THUỐC độc nhất vô nhị trên thị trường hiện nay, chuyên đặc trị bệnh ra nhiều mồ hôi cho cả NGƯỜI LỚN và TRẺ EM. Thuốc được điều chế từ dược thảo và đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc Chỉ định:
  • Điều trị người lớn, trẻ nít ra nhiều mồ hôi ở đầu, mình, chân tay.
  • Trẻ em ra mồ hôi trộm kém ăn, trăn trở khó ngủ, hay bị ho cảm.
Xem chi tiết

Chăm sóc trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét