Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Dự án Riviera Point lấp rạch như thế nào?

Dự án Riviera Point xu ly nuoc  (khu phố 3, P.Tân Phú, Q.7) có quy mô gần 9ha nằm giữa khu dân cư và rạch Cả Cấm. Trước đây, khu dân cư phía trong khu đất của dự án được nối với rạch Cả Cấm văn bằng 6 rạch nhánh. Để triển khai dự án, chủ đầu tư đã lấp tổng cộng 5 đoạn rạch thoát nước cho các khu vực dân cư chung quanh với diện điển tích gần 4.700m2.

Những người dân khu vực này cho biết, xu ly nuoc việc những con rạch thoát nước bị lấp khiến tình trạng ngập úng thường xảy ra mỗi lúc trời đất ơi mưa lớn. Rạch Cả Cấm đoạn đi ngang qua đề án cũng bị lấp khoảng 3000m2 với tổng chiều dài 475m được thi công làm đường dẫn vào dự án, trồng cây xanh.

Phía chủ đầu tư cho biết, đã làm đúng với thiết phương kế được cho phép,  việc xây dựng bờ kè trên rạch Cả Cấm đúng quy hoạch 1/500 đã được duyệt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện phát sinh vấn đề ngập nước. Do đó, chủ đầu tư đang kết hợp cùng với chính thị quyền để sớm đưa ra áp điệu pháp thích hợp.Trước đó, chủ đầu tư đã đề xuất một số mệnh biện pháp như tăng kích thước hệ thống cống thoát nước mưa, điều chỉnh hệ thống cống gom nước dân đâm ra từ ống tròn D800 thành cống hộp 2.0 x 1.6m để bảo đảm thoát nước cho hết thảy khu dân cư phía trong đề án ra rạch Cả Cấm, tăng chiều rộng của một con rạch khác đi qua đề án từ 9,5m lên 10m... Dự án Riviera Point bởi chưng Keppel Land làm chủ đầu tư, được xây dựng với 12 block cao 40 tầng, cung cấp 2.099 căn hộ cao cấp.

Mới đây, UBND TP.HCM đã có chỉ tôn giáo các cơ quan chức năng sớm xử lý việc san lấp rạch tại dự án này. Theo danh thiếp chuyên gia, việc lấp, lấn rạch để làm dự án sẽ gây ảnh hưởng đến dòng chảy, thu hẹp diện điển tích chứa nước gây thành ra tình trạng ngập úng.Nguyễn Hùng Mọi thông tin bài vở hoặc quan điểm đóng góp cũng như thắc mắc liên can đến thị trường bất động sản xin gửi về địa tiền email: banbientap@cafeland.vn; Đường dính dấp nóng: 0942.825.711.

Dự án Riviera Point lấp rạch như thế nào? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét