Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

TGĐ HSBC: Doanh nghiệp đừng đồng cân trông đợi NHNN bảo hộ tỷ giá

Theo ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, may loc nuoc tot nhat việc NHNN nới rộng biên độ giao thiệp USD/VND hôm 12/8 vừa qua, ngay sau khi Trung Quốc điều động chỉnh tỷ phải chi USD/CNY là hành động nhanh và gần như không có đồng cân lệ tại Việt Nam. Điều này cho thấy NHNN đang sẵn sàng xử lý danh thiếp thách thức trên thị trường. Chuyên gia này cũng khẳng định, việc nới rộng biên độ giao thiệp USD/VND của NHNN là bước đi cần thiết để giúp thị trường học ổn định. Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam. Với lần điều động chỉnh tỷ giá bình phẩm quân liên ngân đầu hàng thêm 1% cộng với nới rộng biên độ giao dịch USD/VND thêm 1% vào sáng nay, NHNN đang tạo một biên độ giao thiệp đủ rộng để cung cầu gặp nhau trên thị trường, tránh tạo tâm lý của thị trường về việc điều động chỉnh liên tục.

Động thái điều chỉnh mạnh mẽ này biểu thị NHNN đi trước so với cung cầu của thị trường, chủ động tạo khung cho giao dịch trên thị trường. Việc điều động chỉnh lần này góp phần giảm áp lực tiếp thô tục bán dự trữ ngoại phụ bạc ra thị trường, vốn là một bước đi nếu tiếp kiến thô lỗ sẽ không mang tính bền vững. Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cho rằng, khi thị trường học biến động, danh thiếp doanh nghiệp không nên chạy theo và mua văn bằng mọi rợ giá mà bởi vì sẽ tạo thêm biến động. Thay vào đó, danh thiếp doanh nghiệp giữ vững lòng lý và cho nên chủ động có các phương pháp quản trị rủi ro tỷ giá như thay bởi chỉ mong đợi vào việc bảo hộ tỷ phải chi của NHNN. Ngay khi thị trường học ổn định trở lại các doanh nghiệp nên vận dụng đích thị sách quản trị rủi ro để tránh những biến động không lường trước được của thị trường trong tương lai.Người đứng đầu HSBC Việt Nam kết luận, việc điều động chỉnh tỷ giá như lần này sẽ có tác động tới các doanh nghiệp nhập cảng khi chi phí nhập cảng tăng và vô kể lượng nhập khẩu bởi đó có trạng thái giảm xuống. Về xuất khẩu, chúng mình sẽ có lợi thế tương đối về chớ chi nhưng danh thiếp bạn đầu hàng cũng sẽ mau chóng đề nghị người bán điều động chỉnh may loc nuoc gia dinh  giá để có trạng thái cùng hưởng lợi từ việc Việt Nam điều chỉnh tỷ giá. Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn cạnh tranh với Trung Quốc, từ mặt đầu hàng cho tới thị trường xuất khẩu, thành ra lợi thế từ việc điều chỉnh tỷ phải chi sẽ không kéo dài lâu. Về dài hạn, chúng mình vẫn phải đầu tư vào chất lượng, từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh và vị thế của đầu hàng Việt Nam. PV

Mọi thông báo bài vở mê hoặc quan điểm đóng góp cũng như thắc mắc can hệ đến thị trường bất động sản xin gửi về địa tiền email: banbientap@cafeland.vn; Đường dính dáng nóng: 0942.825.711.

TGĐ HSBC: Doanh nghiệp đừng đồng cân trông đợi NHNN bảo hộ tỷ giá Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét