Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Những điều động chưa biết về chứng u xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh rất hay gặp ở chị em phụ nữ, bệnh xuất tinh sớm rất ít chị em biết đầy đủ về bệnh này mà chỉ khi mắc bệnh và đi nhà giam mới phát hiện ra bệnh và cũng thường không thi hài định được căn nguyên gây bệnh

1. Nguyên nhân dịp gây ra u xơ tử cung

Nguyên nhân cụ thể gây ra chứng u xơ vẫn chưa được biết nhưng chúng có liên quan đến hooc–mon động dục nữ (estrogen). Mối quan hệ giữa u xơ với hooc–môn động hớn nữ (estrogen) xuất hiện bởi chưng danh thiếp vô vàn u phát triển nhanh khi sử dụng thuốc tránh thai có chứa estrogen và khi mang thai có nhiều kích thích tố được áp giải phóng. Trong giai đoạn mãn kinh, estrogen không đâm ra, các ti tỉ u có xu hướng co lại và thậm chí là biến mất.

2. Những loại u xơ khác trong tử cung

U xơ được phân loại tùy theo vị trí của nó trong tử cung. Ở đây có 4 loại xơ: U xơ dưới thanh mạc: U xơ phát triển ở bên ngoài tử cung và càng phát triển ra bên ngoài. Dạng này không ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt của đàn bà nhưng nó có trạng thái gây đau do kích thước và sức ép đè nặng lên danh thiếp cơ quan khác. U xơ trong vách: U xơ phát triển bên trong vách tử cung và ngày càng lớn hơn bình thường. Những triệu chứng có can hệ đến u xơ trong vách là có kinh nhiều, đau phần khung xương chậu, đau lưng, tiểu nhiều và căng thẳng. Đây là dạng u xơ phổ biến nhất.

U xơ dưới niêm mạch: U xơ phát triển dưới lớp khoang tử cung. Đây là loại u xơ ít phổ thông nhất. Tuy nhiên, những loại u sơ thường có những triệu chứng như chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và có kinh nhiều. U xơ có cuống: Loại u xơ này xuất hiện khi ti tỉ u này phát triển ở phần cuống. Ngoài ra, bệnh xuất tinh sớm loại u xơ này có trạng thái làm dạ con phát triển hay làm cho phần bên ngoài tử cung phát triển. Phụ nữ thường mắc danh thiếp chứng u xơ khác nhau và họ có trạng thái bị một hay bít tất cả danh thiếp loại bệnh u xơ kể trên.

3. Làm thế nào có trạng thái chẩn đoán?

Chứng bệnh này có thể được phát hiện khi bác sĩ tiến hành cuộc kiểm tra khung xương chậu và khi bạn cảm thấy tử cung của mình bị sưng. Để thực hiện cuộc chẩn đoán đúng , thầy thuốc sẽ thực hiện cuộc kiểm tra CT hay siêu âm. Ngoài ra, bệnh viện cũng có những cách thức giúp thầy thuốc quan sát được những bộ phận bên trong mà không làm tổn thương hay xâm hại đến bệnh nhân.

4. Sức khỏe của bệnh nhân như thế nào khi mắc phải chứng u xơ tử cung?

U xơ có trạng thái không phải là vấn đề với vài phụ nữ và vài trường hợp đã được điều động trị khỏi ngay từ khi chẩn đoán. U xơ có trạng thái gây vấn đề cho những phụ nữ mong muốn mang thai bởi chưng ti tỉ u có thể làm cho vách dạ con nhô lên và việc trứng có được thụ tinh hay không là không chắc chắn. U xơ có trạng thái khiến đàn bà bị đau ở vùng xương chậu và ra máu nhiều.

5. Liệu pháp điều trị chứng u xơ tử cung?

Nếu có quá nhiều chứng u xơ, chúng mình khó có thể nhận biết được chứng nào khiến cho bạn có những triệu chứng trên. Trong nhiều trường hợp, những khối u xơ nhỏ khó có trạng thái nhìn thấy được. Vì thế bạn thành ra nhận biết được những dạng u xơ khi bàn về liệu pháp chữa trị. Việc chọn thủ thô tục thích hợp nhằm thi thể định xem mình bị chứng u xơ loại nào. Tuy nhiên, dưới đây là những nguyên tố giúp bạn nhận biết dễ dàng loại u xơ và tìm ra được thủ pháp thích hợp:

  • Kích thước và vị trí.
  • Tính nghiêm trọng của triệu chứng.
  • Kế hoạch đâm ra con.
Vài triệu chứng có thể dẫn đến tình trạng cắt bỏ tử cung. Mỗi thủ thô lỗ đều có kèm theo phương pháp điều trị đặc biệt là với những đàn bà muốn có con:

  • Cắt bỏ u cơ: Một thủ tục giải phẫu được thực hành để lấy đi vô vàn u từ tử cung. Thủ thô tục này hiểm nguy hơn thủ tục cắt bỏ dạ con nhưng đây là cách ăn nhập với những phụ nữ muốn có con.
  • Quá đệ trình tắt mạch: Đây là thủ thô lỗ phẫu thuật bao gồm cắt và cung cấp máu đến vô số u xơ. Đây là một thủ thô tục phổ quát khi danh thiếp triệu chứng không nghiêm trọng.
  • Hủy cơ: Một thủ thô lỗ sử dụng cách điều động trị sốc điện để làm danh thiếp vô khối u co lại
Theo Dinh Dưỡng

Những điều động chưa biết về chứng u xơ tử cung Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét