Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Dọn nhà theo phong cách Nhật ��ang mốt

Phân loại danh trang mục đồ vật, xếp đặt vào từng vị trí trong nhà và nâng niu món đồ mình có là ý thức chính thị của KonMari.

KonMari là thủ pháp sắp xếp đồ đoàn bởi tác giả Marie Kondo, người Nhật, sáng tạo ra, không chỉ được yêu thích tại xứ sở hoa anh đào mà còn cuốn hút sự để ý đặc biệt ở Anh, Mỹ… Những tư vấn mà cô đưa ra trong cuốn sách The life-changing magic of tidying up (Tạm dịch Phép xulynuocmiennam màu thay đổi cuộc sống thu dọn ngăn nắp) được nhiều người áp dụng thành công, vừa tự tạo niềm vui với công việc gia đình vừa tiết kiệm thời gian. Nhờ đó, Marie Kondo được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2015.

Thay vì chưng xếp quần áo vào tủ theo xã hội chồng lên nhau, thủ pháp KonMari đưa ra cách sắp xếp theo chiều dọc và tách riêng từng loại. Quần áo càng gấp nhỏ càng ít bị nhẵn và dễ dàng tìm kiếm khi cần sử dụng. Bên cạnh việc đưa ra lời khuyên về cách sắp đặt đồ đạc một cách khoa học, tác giả còn truyền cảm hứng cho man di người về sự trân trọng, nâng niu từng món đồ mình có. Để tìm hiểu về thủ pháp dọn dẹp "siêu hot" này, bạn có trạng thái tham khảo 10 bước dưới đây:

1. Hãy xem công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn là một sự kiện đặc biệt để bắt tay làm với ý thức vui vẻ, hào hứng

2. Gom tất cả danh thiếp đồ dùng trong nhà và sắp xếp chúng theo những danh mục xu ly nuoc được định sẵn và luôn luôn bắt đầu từ danh trang mục 'Mặc' (bao gồm cả mũ, túi, giày…)

3. 'Thẳng tay' loại bỏ những món đồ không sử dụng

4. Quyết định xem món đồ nào nên cho đi và món đồ nào giữ lại bằng cách tự đặt ra câu hỏi cho mình và đáp trung thực (nhặt từng món đồ và tự đặt câu hỏi)

5. Gấp từng món đồ trong danh trang mục gọn gàng. Một trong những lý vì chưng khiến thủ pháp Konmari được yêu thích là triết lý nâng niu, trân trọng từng đánh vật dụng

6. Xếp những món đồ theo chiều dọc sẽ tiết kiệm diện tích và dễ dàng tìm thấy hơn là đặt nằm ngang

 

7. Thực hiện theo đúng thứ tự của danh mục. Sau danh mục 'Mặc' là tới 'Sách', 'Giấy tờ', 'Linh tinh' (hoặc theo trật tự riêng của bạn) và cuối cùng là 'Đồ lưu niệm'. Ví dụ như sau:

8. Giảm mệnh lượng trong mỗi danh mục xuống mức mà bạn cảm thấy hợp lý. Một mẹo nhỏ là cho đi chí ít một nửa những gì bạn có

9. Mỗi danh trang mục đồ đạc được đựng trong một chiếc hộp riêng và sắp đặt các món đồ cùng loại trong cùng khu vực. Đừng lưu trữ đồ vật theo tần số mệnh sử dụng.

10. Tạo ra những điều vui vẻ chung quanh bạn và kiểm rà soát cuộc sống

Theo ngoisao

Dọn nhà theo phong cách Nhật ��ang mốt Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét