Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Nguyên tắc vàng trong phòng tr��nh nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là bệnh không phân biệt tuổi, thuốc cường dương mọi người đều có thể mắc bệnh. Cách đâm hoạt, ăn uống không đúng biện pháp là nguyên nhân rất lớn gây ra huyễn hoặc khiến tái phát bệnh nhồi máu cơ tim. Việc thay đổi các nếp ảnh hưởng xấu tới sức khỏe có nhiều khả năng giúp chúng ta khỏi mắc các chứng rối loạn tim mạch. Hãy tạo cho mình một nếp sống lành mạnh với những tiêu chí: Khói thuốc vào phổi một cách chủ động hay thụ động đều gây tổn thương xót cho thành động mạch. Thuốc lá sẽ làm cứng danh thiếp thành động mạch, tạo điều kiện thuận tiện làm tăng cholesterol trong máu và làm tăng áp lực động mạch. Do vậy, khói thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim lên năm lần, làm tăng nguy cơ tai biến mạch não lên gấp hai lần.

Khi trọng lượng thân thể bị dư thừa chỉ cần giảm được 10-15% trọng lượng đã có thể giảm thiểu được danh thiếp nguy cơ của bệnh tăng áp huyết động mạch, giảm tỷ lệ cholesterol và triglycerique trong máu. Trong trường hợp trọng lượng cơ thể bình phẩm thường, để phòng tránh mắc bệnh tim mạch, hãy duy trì một chế độ dinh dưỡng đa dạng, hài hòa, cân đối, thời hạn chế danh thiếp loại chất béo bão hòa (nhất là danh thiếp chất béo có nguồn cội động vật), kì hạn chế muối, đường và rượu, ăn nhiều hoa quả. Vận động thể lực xâm chiếm một phần quan yếu trong lịch trình hoá hoạt hàng ngày: cố gắng tránh dùng dụng cụ động cơ trong di chuyển khi điều động kiện cho phép, dành tối thiểu 30 phút mỗi ngày đi bộ huyễn hoặc chạy bộ, thực hành mỗi tuần hai buổi tập luyện danh thiếp loại hình vận động đòi hỏi sức bền như bơi, thuốc cường dương đạp xe, đi bộ theo nhịp rảo bước. Tuy nhiên tập luyện thể thao quá mức sẽ gây ra những kết quả trái ngược.

Khi căng thẳng tâm thần tim sẽ đập nhanh, nếu hiện tượng này xảy ra đột ngột sẽ càng nguy hiểm. Điều này đôi khi sẽ làm cơn nhồi máu cơ tim diễn ra đột ngột, tỷ lệ tử vong cao. Do vậy cần tạo cho mình một tâm lý luôn luôn thoải mái, không gian sống thật dễ chịu, không cáu giận không làm những công việc quá căng thẳng, ít xem những bộ phim kinh dị… Sau cơn nhồi máu, khả năng tái phát cơn vẫn còn và thường gặp vì nhồi máu đồng cân là hậu quả, còn nguyên nhân gây bệnh thì vẫn tồn tại. Do vậy, để tránh tái phát, ngoài 4 nguyên tắc đổi thay nếp sống không tốt trên, người bệnh còn phải dùng thuốc điều trị suốt đời, quản lý và kiểm soát tốt các bệnh lý gây ra nhồi máu cơ tim: đưa trị số huyết áp về mức bình phẩm thường văn bằng thuốc hạ áp, phải kiểm rà soát được lượng đường trong máu nếu có bệnh tiểu đường… Bệnh nhân dịp cần được trang bị danh thiếp loại thuốc giãn mạch để sử dụng kịp thời khi xuất hiện các cơn đau co thắt ngực gây ra bởi vì mạch vành tim bị co thắt hoặc bán tắc. Ngoài ra, cần thăm nhà lao định kỳ theo khuyến cáo của thầy thuốc.

Theo báo mới

Nguyên tắc vàng trong phòng tr��nh nhồi máu cơ tim Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét