Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Bài thuốc từ mật ong trị b���nh tiểu đường

Lẽ thường, người bị bệnh tiểu đường phải kiêng ăn đồ ngọt. Nhưng mật ong tuy rất ngọt mà lại có khả năng trị bệnh đái tháo đường và bởi vì thế, xulynuocmiennam với một lượng nhất định, mật ong có trạng thái trở thành một trong những thực phẩm hữu ích đối với người bệnh. Điều này đối với y học cựu truyền phương Đông không có gì mới lạ, may loc nuoc gia dinh bởi lẽ từ xa xưa người ta đã biết dùng mật ong cô độc huyễn hoặc kết hợp với các dược liệu khác để phòng ngừa tiêu khát, một chứng bệnh mà ngày nay chúng ta gọi là tiểu đường.Khi nghiên cứu thăm dò tác dụng điều động chỉnh đường huyết của 50 vị thuốc y học cổ truyền, danh thiếp nhà khoa học Trung Quốc nhận thấy chỉ có 35 vị có khả năng hạ tiền số mệnh đường huyết ở mức lớn hơn 10% so với trị số phận ban đầu. Trong đó có 11 vị có tác dụng rõ rệt hơn cả và mật ong là một trong số mệnh đó cùng với các dược chất khác như tang bạch bì, tang thầm, tang diệp, đương quy, ngũ bội tử… Người ta còn nhận thấy, cũng như các sản phẩm khác có nguồn gốc từ con ong, mật ong không những có tác dụng bình phục và nâng cao năng lực hoạt động của tế bào bêta tuyến tụy nội tiết từ đó làm tăng tiết insulin để đền đáp phần thiếu hụt mà còn có khả năng cải thiện tính chất mẫn cảm của tế bào tổ chức đối với insulin. Mặt khác, mật ong còn bổ sung chất dinh dưỡng với một cơ cấu tương đối toàn diện, tham dự đắc lực vào quá đệ trình điều tiết chuyển hóa, nâng cao năng lực miễn nhiễm và chống nhiễm khuẩn của cơ thể. Tuy nhiên, ảnh hưởng của mật ong đối với đường huyết có tính chất hai mặt: với một lượng nhỏ có trạng thái làm hạ đường huyết nhưng với một lượng lớn lại có thể làm đường huyết tăng cao. Điều này còn phải tiếp kiến thô tục nghiên cứu làm rõ nhưng bước đầu người ta cho rằng: vai trò của hai chất glucose và acetylcholine có trong thành phần của mật ong là tuyệt vời quan trọng.

Như vậy, có trạng thái thấy, nếu được sử dụng đúng cách mật ong hoàn toàn có khả năng góp phần cải thiện tình trạng rối loạn đường huyết ở bệnh nhân dịp tiểu đường. Dưới đây xin được giới thiệu một số phận phương cách điển hình của y học cựu truyền trong việc dùng mật ong điều động trị bệnh đái tháo đường để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết. Bài 1: Hoàng tinh 30g, đậu đen 30g, mật ong 10g. Ngâm hoàng tinh và đậu đen với 1.500ml nước trong 10 phút rồi sử dụng lửa nhỏ ninh nhừ trong 2 giờ, sau đó cho mật ong vào trộn đều, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 bát nhỏ. Công dụng: bổ trung ích khí, cường thận ích vị, dùng rất tốt cho những người bị bệnh đái đường có thể chất gầy yếu.Bài 2: Bột hoàng liên, bột thiên hoa phấn, sữa bò, nước ép ngó sen, đâm ra địa và gừng tươi, mật ong lượng vừa đủ. 7 vị trộn đều thành dạng cao rồi uống với nước ấm. Công dụng: dưỡng âm, thanh nhiệt, hoá tân, sử dụng cho người mắc bệnh tiểu đường có biểu thị háo khát nhiều. Bài 3: Lê tươi 750g, mật ong 100g. Lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước rồi hòa với mật ong uống. Công dụng: tư thanh âm nhiệt, nhuận phế truất đồng cân khái, sử dụng rất tốt cho những người bị viêm phế quản mạn tính. Tăng huyết áp, đái đường thể âm hư táo kết với các biểu thị người gầy, hay có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, môi khô họng khát, hết sức tiện táo, tiểu tiện tằn tiện đỏ, chất lưỡi đỏ khô, không hoặc ít rêu. Những người hay bị rối loạn tiêu hóa, đi lỏng mạn tính không cho nên sử dụng bài này.

Bài 4: Mận 5 quả, mật ong 25g, sữa bò tươi (không đường) 100g. Mận rửa sạch, bỏ hạt, thái phiến đem nấu với mật ong và sữa bò trong ít phút rồi ăn cái uống nước. Công dụng: thanh can ích vị, hoá tân nhuận táo, dùng cho những người bị bệnh đái đường tuyệt vời tiện bí kết. Bài 5: Nước ép ngó sen 150g, nước ép hoá địa 150g, mật ong 150g. Cả 3 thứ cho vào nồi cô nhỏ lửa cho đến khi thành dạng cao, đựng trong lọ kín sử dụng dần. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 15g. Công dụng: tư âm đồng cân huyết, thông lâm nhuận táo, giáng đường huyết.Bài 6: Trứng gà tươi 5 quả đập vào bát rồi đổ 150ml dấm ăn, quấy đều. Sau khoảng 60 giờ lại đổ thêm 250ml dấm ăn và 250ml mật ong, đánh kỹ sẽ được một hỗn dịch dấm trứng. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15ml. Bài 7: Tủy dê 54g, mật ong 54g, cam thảo 30g. Tất cả đem sắc với 600ml nước, sau đó bỏ bã, may loc nuoc tot nhat cô lại thành dạng cao, chia ăn vài lần. Công dụng: dưỡng âm, đâm ra tân, nhuận táo, theo sách Thiên kim yếu phương bài này chuyên dụng để chữa trị chứng tiêu khát.

Ngoài ra, trong quá đệ trình bào chế và sinh sản các dạng thuốc thành phẩm, đặc biệt là thuốc hoàn, để điều động trị bệnh tiểu đường, mật ong cũng được dùng khá rộng rãi. Có trạng thái nói mật ong là tá dược dính dấp cốt tử dùng trong viên tễ với nhiều ưu điểm chẳng những có lợi cho kỹ thuật bào chế như dễ dính, dễ tan, có lợi cho quá trình bảo quản… mà còn là chất điều động vị khá tốt, giá như trị dinh dưỡng cao, làm tăng tác dụng kiện tỳ, bổ khí, hợp đồng tác dụng với các thuốc khác có trong thành phần viên tễ để làm tăng hiệu lực của thuốc. Hiện nay, một số đông dược thành phẩm của y học cựu truyền được dùng để điều động trị bệnh tiểu đường như lục vị địa hoàng hoàn, kim quỹ thận khí hoàn, nhân sâm cố gắng bản hoàn, tiêu khát hoàn, ngọc tuyền hoàn, thanh vị tiêu khát hoàn, đâm tân tiêu khát hoàn… đều có dùng mật ong làm phụ liệu. Tuy nhiên, vẫn cần phải nhắc lại là: bởi trong mật ong có một lượng khăng khăng glucose nên trong quá đệ trình dùng một mực không được lạm dụng và phải tuyệt vời cảnh giác với loại mật ong "rởm" được sinh sản văn bằng cách cho ong ăn đường hoặc pha chế thêm đường để tăng lợi nhuận. Nguồn: Sức khỏe và đời sống

Bài thuốc từ mật ong trị b���nh tiểu đường Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét