Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Lưu ý chế độ ăn uống cho người bệnh đái tháo đường

Làm thế nào để bệnh nhân đái tháo đường vui xuân mà không ảnh hưởng tới sức khỏe và gây danh thiếp tai biến bởi chưng căn bệnh của gia tộc từ những cám dỗ của đồ ăn, thuốc mọc tóc nước uống và những đâm ra hoạt khác thường trong dịp xuân? PGS.TS. Tạ Văn Bình – Viện trưởng Viện Nghiên cứu bệnh đái tháo đường và các rối loạn chuyển hóa đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bệnh nhân đái tháo đường.

Chế độ ăn uống

Ăn, uống không chỉ để duy trì danh thiếp hoạt động sống mà còn là niềm hạnh phúc của con người. Dịp Tết đến – Xuân về, "miếng ăn, miếng uống" khi gặp bè bạn xưa cũ còn được xem là "nghĩa vụ" của mỗi người với gia đình và xã hội. Người bệnh đái đường không thành ra xem mình là "một ngoại lệ" trong các trường học hợp này, nhưng cũng không thành ra quên rằng chế độ ăn, uống là một trong các phương pháp điều trị bệnh – cùng với việc tăng hoạt động thể lực và dùng thuốc. Do đó người bệnh cần giữ nghiêm chế độ ăn uống, hoạt động thể lực và điều động trị thuốc, nhưng cho nên có phương kế hoạch chủ động phân chia bữa ăn. Ví dụ người ta có thể ăn làm nhiều bữa trong ngày; còn đồ uống cũng vậy, đầu xuân cũng có trạng thái uống rượu – nhưng chỉ là một hai ly nhỏ sau khi đã ăn, cần tránh danh thiếp đồ uống có gas…

Chuẩn bị sức khỏe đón xuân

Để đón xuân vui vẻ mọi người đều phải chuẩn bị chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần. Người bệnh đái tháo đường còn thêm một nhiệm vụ là "chuẩn bị sức khỏe" cho tốt để đón xuân. Những việc cần làm là:
  • Kiểm tra cứu lại toàn diện "tình trạng sức khỏe" của mình.
  • thuốc mọc tóc
  • Thảo luận với thầy thuốc của mình về chế độ đâm hoạt, chế độ dùng thuốc.
  • Chủ động đưa ra "kế hoạch" – thời gian biểu, trong những ngày Tết để người nhà của mình cảm thông – ủng hộ. Tránh thức quá khuya, dậy quá sớm, tránh tiệc tùng liên hồi – nếu buộc phải dự nhiều bữa tiệc, phải chủ động "thưởng thức đồ ăn, thức uống" là chính.
  •  Chủ động, luôn luôn kiểm tra mức đường máu, huyết áp, nhịp tim, nếu thấy có gì "hơi bất thường" phải liên hệ ngay với bác sĩ để có lời tư vấn sức khỏe phù hợp.
Thu HàTheo sức khỏe thế hệ sống

Lưu ý chế độ ăn uống cho người bệnh đái tháo đường Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét