Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Coi chừng miệng thơm lại ôm thêm bệnh!

Cách phân biệt bệnh whitmore và quai bị 7 xulynuocmiennam sự thực đáng sợ về đồ uống có ga

Điểm danh những sai lầm khiến bà bầu dễ sinh non Nhiều sai trái khi xử lý rắn cắn

Mặc dù rằng có tên là thuốc xịt thơm miệng nhưng thực chất danh thiếp chế phẩm này đồng cân có tác dụng che giấu mùi hôi của hơi thở theo cách "chữa cháy" may loc nuoc tot nhat chứ không trị được nguyên nhân gây hôi miệng (trừ những dạng thuốc xịt có chứa dược phẩm trị liệu chừng chuyên biệt được bác sĩ kê toa).Thông thường, thuốc xịt thơm miệng được dùng nhiều nhất sau những bữa ăn có chứa gia vị gây mùi hôi như hành, tỏi...  

Thuốc xịt thơm miệng bình thường là một hỗn hợp của tinh dù húng bạc hà (mint) và cồn, rất nhiều chế phẩm còn được cho thêm đường nhằm tạo vị dễ chịu khi tiếp kiến xúc với lưỡi. Tuy nhiên, đường càng dễ làm thức ăn trở thành nơi "bao che" cho vi khuẩn trong miệng và càng làm cho mùi hơi thở... "dễ xa nhau" hơn. Chất cồn có trong các thuốc xịt thơm miệng cũng sẽ làm khô miệng, nếu xài liên tục càng làm cho bệnh trạng nghiêm trọng hơn. Giải pháp tốt nhất là vệ đâm ra răng miệng cho thật kỹ. Nên sử dụng sợi nha khoa ít nhất một lần và đánh răng ít ra 2 lần/ngày. Nên giữ cho miệng đủ độ ướt văn bằng cách nhai keo kiết cao su không có đường, uống nước thường xuyên.

Sau khi sử dụng đủ cách "đối phó" nhưng hơi thở vẫn có mùi khó chịu thì bạn cần đến khám đường thầy thuốc để xác định nguyên nhân. Nên nhớ là một số mệnh dược phẩm cũng có trạng thái gây hôi miệng. Trong trường học hợp bất khả kháng, sau khi ăn những bữa ăn nhiều hành tỏi, bạn có thể ăn một trái ổi hay nhai vài lá ổi rửa sạch; cũng có thể nhai thêm vài lá húng bạc hà, húng lủi hay vài mẩu đinh hương sẽ tốt hơn sử dụng những chế phẩm thuốc xịt thơm miệng. Bạn cũng có thể tự tay bào chế nước súc miệng từ lá ổi để khử mùi khó chịu của hơi thở theo cách thức neo đơn giản như sau:

Đun sôi 3 chén nước sau đó giảm lửa, để nước sôi liu riu rồi bỏ vào 10 lá ổi non và tiếp tục may loc nuoc gia dinh để nước sôi liu riu trong trên dưới 10 phút, sau đó nhắc nồi ra khỏi bếp, đợi nước nguội hẳn rồi lọc bỏ lá, lấy nước. Dùng nước này súc miệng vừa loại bỏ được hơi thở "dễ xa nhau" vừa bảo vệ hàm răng chắc khỏe. Trong trường học hợp bị đau quýnh họng, bạn cũng có thể sử dụng nước lá ổi được pha chế theo cách trên để súc miệng.

Coi chừng miệng thơm lại ôm thêm bệnh! Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét