Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Biện pháp an toàn giảm các triệu chứng ho lâu ngày?

Hỏi: Chào bác sĩ, thuốc mọc tóc trước đây tôi thường bị viêm họng. Đã điều động trị kháng đâm ra theo đơn của bác sĩ. Nay đã khỏi. Nhưng họng rất hay bị ngứa, rát và ho, nhất là khi trời ơi trở lạnh mê hoặc uống nước lạnh, nước đá, nằm ngủ điều động hòa. Vì thường xuyên bị như vậy thành ra tôi muốn biết có thủ pháp nào an toàn làm giảm danh thiếp triệu chứng trên?

Trả lời:

Chào bạn! Những người bị viêm họng trong một thời gian dài, sau đợt điều trị điển tích cực, có thể khỏi. Nhưng khi đó, màng nhầy họng đã bị suy yếu, trở thành thử mẫn cảm và dễ bị danh thiếp yếu tố bên ngoài tấn công. Các nhân tố bất lợi có thể kể đến như: đổi thay thời tiết, bị nhiễm lạnh, cảm lạnh, uống nước lạnh, hút thuốc lá, nằm điều động hòa, hoặc không giữ vệ đâm miệng họng… Khi đó, dấu hiệu trước nhất thường xuất hiện ở họng là cảm giác ngứa rát họng, sau đó là ho húng hắng huyễn hoặc kéo dài. Không thành ra lạm dụng thuốc kháng đâm trong trường hợp này vì tác dụng thường hạn chế, thậm chí gây ra những ảnh hưởng thụ động như khiến bệnh nhân mỏi mệt, rối loạn tiêu hóa, kháng thuốc, lờn thuốc… Tốt nhất là giữ vệ hoá miệng họng bằng súc miệng nước muối loãng (0.9%) để dự phòng viêm họng. Sử dụng danh thiếp biện pháp chữa trị từ thiên nhiên để hạn chế tác dụng phụ.

Một mệnh vị thuốc rất dễ kiếm như: gừng, mật ong, thuốc mọc tóc ô mai, cam thảo… đều có thể sử dụng để giảm ngứa họng và ho. Với mật ong, có trạng thái phối hợp với lá hẹ, vỏ quýt, quất nguyên vỏ xanh, lá húng chanh, hoa hồng bạch… hấp cách thủy, uống huyễn hoặc ngậm đều cho tác dụng tốt. (Lương y Nguyễn Hoàng – nguyên giảng viên ĐH Dược HN)

Đọc thêm: Ho lâu ngày không khỏi

Thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh

Thuốc ho Đức Thịnh là sản phẩm thuốc điều động trị rất công hiệu đối với những người (cả con nít và người lớn)bị ho dăm cối dẳng, ho lâu ngày, người đã huyễn hoặc đang sử dụng kháng đâm mà chưa khỏi ho. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sinh sản và lưu hành toàn quốc. Chỉ định:
  • Ho dăm cối dẳng, dài ngày
  • Đã hoặc đang sử dụng kháng hoá chưa khỏi ho.
Xem chi tiết

Biện pháp an toàn giảm các triệu chứng ho lâu ngày? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét