Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Tháng cô hồn, chợ BĐS vẫn "túc tắc"

Cạnh tranh bán hàng, tranh thủ mọi thời khắc để làm thị xulynuocmiennam trường (tăng độ hấp dẫn, kích thích khách tiềm năng…) luôn luôn tồn tại trong kế hoạch phát triển kinh doanh của DN địa ốc. Đặc biệt, quãng thời gian tháng 7 âm lịch, là "khoảng lặng" thị trường trên bề nổi. Còn phần chìm, các dự án vẫn gay gắt đua giành giật khách hàng phục theo nhiều cách, để chuẩn bị sẵn sàng cho quý IV – thường ghi nhận phải chi trị và tốc độ thanh khoản tốt nhất của cả năm. Lặng lẽ săn khách hàngMùa tháng 7 âm lịch năm trước, sản phẩm cư xá thương nghiệp được chào bán ở cả hai phân khúc trung và cao cấp. Còn nhớ, cuối tháng 7/2014 (chỉ cách tháng âm lịch vài ngày), đề án phải chi rẻ 89 Phùng Hưng được Liên minh sàn G5 độc quyền phân phối với giá 14-15 triệu đồng/m2. Cao cấp hơn một chút, Diamond Blue (69 Triều Khúc) cũng rộn ràng với sản phẩm trị giá 17-19 triệu đồng/m2. "Chào" tháng ngâu, nhiều dự án đẩy mạnh khuyến mại cho khách quy hàng như: giảm chớ chi còn từ 11,5 triệu đồng/m2 căn hộ (CT Number One); 50 căn Dương Nội (Nam Cường làm chủ đầu tư) down về mức 16-19 triệu đồng/m2.

Năm nay, nhiều đề án đang tăng tốc quảng bá, trong trung tuần tháng 8, ứng dụng phương thức "hành" khách đầu hàng văn bằng SMS rác. Nhiều người đang tiếp kiến tục bị phiền nhiễu do những thông báo như: "Mở bán căn hộ cao cấp CT3 Eco-Green City…Diện tích 59-113m2... giá như chỉ 1,5 tỷ đồng/căn. Liên hệ 0932363xxx" hay "Mở bán 200 căn đẹp nhất Goldmark City… Trúng Mercedes giá mà 24,5 triệu đồng/m2, chiết khấu đến 7%…"; "Mua biệt thự Gamuda tặng cư xá giá như đồng cân từ 45 triệu đồng/m2, chiết khấu 8-12%...". Dự án "tạo điều kiện" cho khách hàng đặt cọc trong cả tháng cô vong hồn rồi mới phải thanh toán chỉ đợt 1 Bên cạnh những đề án tầm cỡ nêu trên (cả về sức mạnh chủ đầu tư, vị trí lẫn quy mô xâm chiếm đất) sử dụng cách truyền thông suốt bán quy hàng "phản cảm", một vài trường hợp lại có "độc chiêu" riêng để tự tạo sức hút.

Đơn cử, HACC1 Complex Building được Coma18 Land phân phối hiện nay. Ngoài nhân tố vị trí đất đẹp (mặt đường Lê Văn Lương), đề án đến nay vẫn chưa có gì đáng tin cậy ngoài những lời có cánh của môi giới. Tuy nhiên, không vì chưng thế mà các suất căn hộ đề án kém hấp dẫn. "Anh cứ đặt cọc 50 triệu đồng. Vì đang là tháng Ngâu thành thử bên em (Coma18Land) tạo điều động kiện cho khách hàng phục văn bằng cách giãn thời gian vào đồng cân đợt 1 tổng chớ chi trị căn hộ. Thông thường, trên dưới sau 7-10 ngày là phải vào nốt tiền, nhưng ở HACC1 Complex thì đến hết tháng 7 âm lịch (khoảng trung tuần tháng 9) cũng được anh ạ" – nhân dịp viên H., của Coma18 Land gợi ý rất mùi mẫn.Tất bật… khớp giao dịch Thu nhập (đến từ hoa hồng) của người môi giới trong mảng mua – bán thường vượt trội cho thuê. Tuy nhiên, so sánh về chừng độ đều đặn (tần suất giao dịch thành công cũng như thời kì hoàn thiện), thì mảng cho thuê lại là nguồn sống ổn định của nhiều cá nhân hành nghề tư vấn, môi giới ở thị trường Hà Nội.

Một quy luật bất biến, danh thiếp khu tập thể trong khu vực nội đô đã đi vào hoạt xu ly nuoc động xoành xoạch được khách thuê (cá nhân, hộ gia đình trẻ) săn tìm. Tùy theo vị trí, tiện ích liên lạc lẫn độ chất chuyên chở hạ tầng (kèm theo đó là mật độ dân cư), căn hộ có tầm giá khác nhau. Tìm tới một mệnh văn phòng môi giới quy mô nhỏ (khoảng 5-10 người), những căn cư xá giá mà thuê rẻ nhất như ở C14 Bộ Công An, VOV Mễ Trì, hay Intracom Trung Văn thường xuyên được khách hàng tìm thuê lại."Giống như một năm trước, mảng cho thuê hiện tại đang giúp văn phòng tôi ổn định thu nhập trong tháng 7 âm lịch – mùa ế hàng, theo ý kiến của dân đầu tư BĐS. Trong khi một số cộng sự khác của tôi làm việc cho danh thiếp sàn lớn, sàn của chủ đầu tư đang "kêu trời" vì chưng ế ẩm, thì nhóm môi giới chúng tôi lại sống ổn nhờ nhiều neo người quy hàng giá như rẻ của khách thuê". Dẫn chứng nhận tế, môi giới tên C.A dẫn người viết đi cùng tới chung cư ở mặt phố Tố Hữu để làm hiệp đồng thuê nhà cho chủ nhà – khách hàng. Căn hộ gần 110m2, 3 phòng ngủ, ban công Đông – Nam, tiền có giá thuê 7 triệu đồng/tháng. Khách ký hiệp đồng 6 tháng, tính chất ra mình (môi giới) được hoả hồng một tháng, đồng cân cần một tuần khớp được hai giao thiệp kiểu này là đủ sống anh ạ – C.A tâm sự.

Dịch vào trung tâm, hoạt động cho thuê khu tập thể sôi động hơn cả. Căn hộ dưới 90m2, hai phòng ngủ, ở các phố thuộc trọng tâm các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng thường xuyên được môi giới săn lùng cho khách đầu hàng có nhu cầu. Làm việc tại một văn phòng nhỏ tại Trung Hòa – Nhân Chính, Lê cho biết: hai tuần này, bước vào tháng cô hồn, nhưng khách thuê nhà bất giờ gia tăng. Thậm chí, không ít chủ nhà còn tăng giá cho thuê so với hồi đầu năm.Đơn cử, căn chung cư ở ngõ lớn đường Đê La Thành (gần công viên Thủ Lệ) rộng 78m2, có giá thuê 12 triệu đồng (tăng 2 triệu so với tháng 3) mà khách xếp hàng hỏi liên tục. Ngay hôm 19/8 vừa rồi, văn phòng tôi còn phải dẫn khách tới xem nhà lúc 9h tối bởi vì chủ nhà dọa ngày hôm sau sẽ có khách vào chỉ đặt cọc! Song Hà (TBKD)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên can đến thị trường học bất động sản xin gửi về địa tiền email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây dính nóng: 0942.825.711.

Tháng cô hồn, chợ BĐS vẫn "túc tắc" Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét