Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Người mắc bệnh tiểu không tự chủ không cho nên ăn gì?

Tiểu không tự chủ ( đái không tự chủ )là hiện tượng nước đái ra ngoài mua baking soda ở đâu một cách tự ý khi bạn không thể nào điểu khiển được bọng đái của mình. Tiểu không tự chủ là hiện tượng nước tiểu ra ngoài một cách tự ý khi bạn không thể nào điểu khiển được bàng quang của mình.Tiểu không tự chủ thường xảy ra ở đàn ông đã giải phẫu tuyến đồng cân liệt mê hoặc những đàn bà có bệnh ở cơ quan tiết niệu sinh dục. Họ thấy buồn tiểu liên tục và chẳng thể kiềm chế. Vì thế, để giảm phiền toái, người bệnh cần tránh những "lỗi" sau:

Uống quá nhiều

Để khỏe mạnh, thân thể cần đủ nước. Nhưng uống quá nhiều nước hay bất kỳ loại chất lỏng nào (trên 2 lít/ngày) cũng có nghĩa rằng bạn sẽ phải năng vào toilet hơn vì chẳng thể kìm giữ được (còn được gọi là chứng bóng đái hoạt động quá độ – OAB). Nên tập kết uống vào ban ngày, mua baking soda ở đâu hạn chế uống vào ban đêm.

Uống quá ít

Giảm thiểu lượng nước uống với hy vọng sẽ trị được chứng OAB là một quan niệm sai lầm. Thực chất việc uống ít nước chỉ gây kích thích bàng quang và gia tăng viêm nhiễm. Nghiên cứu cho thấy chúng ta không cần thiết phải uống 8 cốc nước/ngày mà chỉ cần uống ít nhất là 1 lít nước (tương đương với 4 cốc) mỗi ngày. Bởi 20% lượng chất lỏng bạn có thể nhận được từ thực phẩm.

Các loại đồ uống có cồn

Bia, rượu và các loại đồ uống chứa cồn, mặc dù ở hình thức nào cũng có thể khiến cơ thể bị mất nước bởi bị khử nước. Và lượng nước trong cơ thể sẽ thất thiệt qua đường tiểu. Đó là lý vì bởi sao những người uống rượu bia luôn phải ghé thăm toilet. Rượu cũng gây cản trở tín hiệu kìm chế tiết nước tiểu từ não tới bàng quang. Vì thế đó là lý bởi chưng do sao chứng tiểu không tự chủ còn đưojc gọi là bàng quang hoạt động quá độ.

Các nguồn cafein

Cafein kích thích bọng đái như một hoạt chất lợi tiểu, khiến nó tăng tiết nước tiểu. Giảm hay hạn chế chất cafein sẽ giúp kiểm rà được bệnh OBA. Nhưng bạn cần phải từ bỏ cà phê, trà hay cola hoàn trả toàn mà chỉ cần cắt giảm cũng như tránh các loại thực phẩm, đồ uống chứa cafein vào buổi tối.

Thực phẩm và đồ uống có tính chất a2xit

Các loại quả họ cam quýt, nước bưởi, cà phê, trà và cà chua là những thực phẩm có tính axit và kích thích bàng quang, do thế nếu mắc chứng tiểu không tự chủ thì phải cắt giảm các thực phẩm, đồ uống này. Một thực phẩm có tính axit khác là nước nam việt quất lại giúp giảm viêm đường tiết niệu nhưng cũng kích thích bàng quang.

Đồ uống có ga

Các loại đồ uống có ga gây kích thích bóng đái rất mạnh. Vì vậy nếu bị chứng OBA thì chỉ thành thử nhắm nháp mê hoặc tốt nhất là loại bỏ chúng hoàn trả toàn ra khỏi chế độ dinh dưỡng.

Gia vị cay

Những gia vị làm bạn suýt xoa hay chảy nước mắt thì đều thành thử tránh. Chúng sẽ khiến chứng tiểu không tự chủ thêm trầm trọng.

Thực phẩm ngọt

Đường, mật ong và danh thiếp loại chất ngọt nhân tạo cũng có thể gây kích thích bàng quang. Vì vậy nên kì hạn chế chúng để giảm số lần phải vào toilet.

Dược phẩm

Thuốc không phải là thực phẩm hay đồ uống nhưng cũng có thể làm cho chứng OBA trầm trọng thêm. Đó là các loại thuốc trong điều trị huyết áp cao, chống trầm cảm. Vì vậy thành thử thảo luận với thầy thuốc nếu mình mắc chứng bệnh tiểu không tự chủ. Nhân HàTheo DM Nhận biết chứng tiểu không tự chủ
  • Người bị tiểu không tự chủ (hay còn gọi là đái không tự chủ ) thường có những dấu hiệu sau:
  • Mất khả năng kiểm rà soát bàng quang nhất là khi bạn ép lên danh thiếp cơ bụng
  • Đi tiểu thường xuyên, ngay cả khi bóng đái không chứa nhiều nước giải
  • Rất mót tiểu dầu bàng quang không căng đầy
Có cần đi khám đường thầy thuốc không? Bạn cho nên đến bác sĩ ngay lúc các triệu chứng xuất hiện. Bệnh càng sớm được điều trị bao lăm thì càng ít kéo dài và ít có khả năng trở thành mãn tính. Tiểu không tự chủ bởi vì căng thẳng thần kinh và bởi vì bóng đái dễ bị kích thích có trạng thái điều động trị khó.Đọc thêm : Chứng đái buốt – Đi tiểu tiện buốt

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

"Viên Daidam Đức Thịnh" - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều động trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện dùng và tiết kiệm đáng kể thời kì và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn. Đối tượng dùng hiệu quả:
  • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
  • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
  • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
  • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu
Xem chi tiết

Người mắc bệnh tiểu không tự chủ không cho nên ăn gì? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét