Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Giảm cảm giác buồn nôn khi mang thai

Khoảng một nửa mệnh phụ nữ ở thời kỳ đầu có thai, bệnh xuất tinh sớm sau khi ngừng kinh nguyệt được 6 tuần sẽ cảm thấy đầu váng, người mệt mỏi, buồn ngủ, ăn uống kém, có một mệnh người có hiện tượng thèm ăn những thứ khác thường, một số phận người còn có thể buồn nôn và nôn mửa. Hiện tượng buồn nôn và nôn mửa thường phát đâm vào lúc sáng sớm, khi chưa ăn gì, không ngửi được mùi dù rằng mỡ…

Tất cả những hiện tượng trên đều thuộc làm phản tương ứng hoá lý khi có thai, trong ba tháng đầu rồi tự hết, không ảnh hưởng đến sức khỏe và không cần phải điều trị. Thật ra, nôn mửa là một dấu hiệu tốt của một bào thai khỏe mạnh. Một phụ nữ bị nôn mửa trong những tháng đầu của thời kỳ thai nghén thường ít bị sảy thai huyễn hoặc đâm ra non. Tuy nhiên có một số phận ít đàn bà có mang buồn nôn và nôn mửa nhiều lần, kéo dài, đó là tình trạng nôn mửa khốc liệt khi có thai. Nếu để kéo dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Nôn mửa khi có mang nếu nhẹ thì người đàn bà có mang luôn luôn nôn và buồn nôn, không muốn ăn nhưng vẫn ăn được thành thử thể trọng giảm không nhiều nhưng người mỏi mệt rã rời, mất ngủ, bí đại tiện. Người bị nặng thì nôn mửa rất nhiều, kể cả khi không ăn, những thứ nôn ra chính yếu là niêm mạc và nước bọt, có khi chứa cả dịch mật huyễn hoặc huyết dịch, trạng thái trọng giảm sút, toàn thân rã rời, miệng khát, da và niêm mạc khoang miệng khô táo, hạ huyết áp, bệnh xuất tinh sớm lượng nước tiểu giảm thiểu…

Nguyên nhân dịp gây ra nôn mửa dữ dội khi có mang đến nay vẫn chưa rõ nhưng thường thấy ở những phụ nữ có công năng thần kinh không ổn định, tinh thần quá căng thẳng.

Để giảm bớt sự nôn mửa, bạn nên:

- Ăn nhiều trái cây có chứa đường glucose như cam, nho… - Ăn những thức ăn thanh đạm, dễ tiêu, những thức ăn cô đặc, giàu hợp chất đường, prôtêin và vitamin như bánh ga tô, cháo sữa đậu nành, sữa bò, trái cây, kiêng thức ăn chiên, xào có nhiều dù rằng mỡ. - Ăn vài cái bánh nhạt và uống một ly nước buổi sáng trước khi bước xuống giường, tiếp kiến tục ăn mỗi 2, 3 giờ cho đến lúc đi ngủ để giữ mức đường trong máu đừng hạ quá thấp.

Ngoài ra cần để ý nghỉ ngơi, tránh làm việc căng thẳng, tránh man di kích thích không tốt, tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái… Nếu tình trạng bệnh không có chuyển biến tốt cần phải đi ngục tù thầy thuốc để có thủ pháp điều động trị hiệu quả.

Theo: Sức khỏe & Đời sống  

Giảm cảm giác buồn nôn khi mang thai Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét