Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Tiêu chảy cấp ở bé- Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Bệnh tiêu chảy, thuốc cường dương ỉa chảy cấp và nhiễm khuẩn hô hấp là hai căn bệnh hay gặp ở trẻ em và cũng gây tử vong nhiều nhất cho trẻ. Thế nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này: nguyên do bởi đâu, có thể làm chi để dự phòng cũng như xử trí thế nào khi trẻ bị tiêu chảy.

Dấu hiệu

- Bé đi đại tiện trên 3 lần/ngày. - Phân bé loãng, nhiều nước, có mùi chua, nhiều chất nhầy.

- Bé quấy khóc, đấu vật vã. Có thể kèm theo bộc lộ nôn trớ. - Mắt bé bị trũng; miệng khô bởi thiếu nước; hơi thở nhanh và sâu hơn phẩm bình thường; thóp bé bị lõm; bé có thể kèm theo dấu hiệu tụt huyết áp.

- Bé có thể bị sốt nhẹ huyễn hoặc không.

Nguyên nhân

- Đồ ăn, nước uống của bé bị nhiễm khuẩn. Hoặc bé có trạng thái bị nhiễm khuẩn vì tiếp xúc với phân của người bệnh. - Bé không được nuôi bằng sữa mẹ nên hệ miễn sao dịch yếu và dễ mắc phải ỉa chảy khi tiếp xúc với đồ ăn dặm. - Bé bị mắc một số mệnh bệnh như sởi, suy dinh dưỡng…

Xử trí

- Sau khi bé đi tiêu, bạn có trạng thái cho bé uống vài thìa nước đun sôi để nguội, nước canh, nước dừa, nước cháo huyễn hoặc nước hoa quả tươi không đường… - Nên cho bé sử dụng những loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo thịt nạc, khoai tây ninh, cháo loãng xay mịn… Nên tránh một mệnh loại hoa quả có thể khiến tình trạng đi rửa ở bé trầm trọng hơn như các loại chứa nhiều đường. Tuy nhiên, bởi chưng chuối và táo chứa nhiều kali cho nên bạn vẫn có thể cho bé ăn.

Các loại nước hoa quả hoặc bánh bần tiện chứa đường sẽ khiến bé bị tiêu chảy nặng hơn, bởi vì vậy, bạn cũng nên tránh. Ngoài ra, bạn cũng không thành ra cho bé ăn những loại thức ăn nhiều dầu, mỡ, cay, nóng mê hoặc lạnh… - Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày cho bé. Không thành ra ép bé phải ăn, cứ để cho bé lựa chọn các món ăn yêu thích, như vậy bé sẽ dễ tiêu hóa hơn.

- Không nên kiêng khem thái quá khiến thân thể bé bị thiếu hụt chất dưỡng chất. - Bạn nên đưa bé đi nhà tù nếu tình trạng đi rửa ở bé nghiêm trọng.

Theo sinhcon - thuốc cường dương

Tiêu chảy cấp ở bé- Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét