Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Chăm sóc trẻ bị ỉa chảy v�� táo bón như thế nào?

Tiêu chảy hay táo bón làm trẻ mệt mỏi, chán ăn, thuốc giảm cân ăn ít mê hoặc ăn không ngon miệng. Do đó, điều quan yếu là bạn cần chú ý cho trẻ uống nước đầy đủ và có thể cho trẻ dùng thêm sữa, thức ăn dạng lỏng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

Tiêu chảy

Khi trẻ bị tiêu chảy, bạn cần phải cho trẻ uống thật nhiều nước. Có thể cho trẻ uống nước có pha bột muối hay bột đường đặc chế (có bán ở các tiệm thuốc) để bổ sung những khoáng chất đang bị thiếu hụt. Ngoài ra, nước ép trái cây pha loãng huyễn hoặc nước ngọt không có sủi bọt rất ăn nhập với trẻ đang bị tiêu chảy. Khi trẻ đang bị tiêu chảy, không thành ra cho uống sữa nhiều, thuốc giảm cân tiền nên cho uống dần dần từng ngụm nhỏ. Bạn phải kiểm rà chất lỏng mà trẻ uống vào và mệnh lượng nước tiểu thải ra. Nếu thấy có những dấu hiệu như sau thì rất có trạng thái trẻ đang bị thiếu nước: - Số lần đi giải của trẻ ít hơn mức phẩm bình thường - Nước tiểu ít và có màu vàng đặc.

- Miệng và môi khô. - Mắt trũng sâu.

- Dáng điệu uể oải, đờ đẫn. Nếu các triệu chứng này đã kéo dài hơn 24 giờ thì phải đưa gấp trẻ đến bệnh viện.

Đau bụng

Nếu trẻ đau bụng, bạn cho nên cho trẻ ăn một số phận thực phẩm như chuối, cơm, táo, bánh mì nướng, mỗi thứ một tẹo và sau 48 giờ thì hãy cho ăn khoai tây, rau củ đã nấu chín hoặc trứng luộc thật chín. Không nên cho trẻ dùng các sản phẩm được chế biến từ sữa, vì chưng trong sữa có nhiều đường lactose, nếu trẻ không thu nạp được, trẻ sẽ đau bụng hơn. Táo bón

Khi trẻ bị táo bón, bạn thành ra cho uống thật nhiều nước mê hoặc nước ép trái cây pha loãng, song song kì hạn chế cho sử dụng các món ăn có nhiều đường, mỡ. Nên cho trẻ sử dụng nhiều trái cây, rau xanh và danh thiếp loại ngũ cốc nguyên hạt. Tuy nhiên, tránh cho trẻ ăn những món ăn chứa nhiều chất xơ. Bởi vì, chất xơ một mặt gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và mặt khác cản trở sự tiếp thu chất dinh dưỡng của cơ thể trẻ. Hãy cho trẻ sử dụng thêm sữa chua, trái mận và nước ép của trái mận để giúp trẻ giảm bớt chứng bệnh táo bón.

Trẻ dễ bị táo bón vào lúc nào?

Táo bón đặc biệt thường xảy ra vào 3 thời điểm: sau khi bắt đầu ăn bột ngũ cốc và trái cây nghiền, trong suốt thời kì tập ngồi bô/bàn cầu, sau khi bắt đầu đi học. Biết được những thời điểm nguy cơ này, phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc giúp bé đề phòng táo bón. - Giai đoạn tập ăn dặm: bé đang từ bú mẹ mê hoặc bú bình phẩm chuyển sang ăn đặc có trạng thái bị táo bón vì ăn không đủ chất xơ và uống không đủ nước. - Tập ngồi ống bô hay bồn cầu: bé có nguy cơ bị táo bón trong thời đoạn này vì chưng nhiều nguyên nhân:

+ Chế độ ăn vẫn còn phụ thuộc nhiều vào sữa thành thử dể bị thiếu chất xơ. + Nếu bé không thích huyễn hoặc không sẵn sàng để ngồi vào "chỗ mới", chúng có thể cố gắng nín nhịn, điều động này có trạng thái dẫn đến táo bón.

+ Bé đã bị đi phân cứng huyễn hoặc đau khi đi sau còn hay nín hơn để khỏi phải ngồi bô/ bồn cầu. - Giai đoạn đi học: một số mệnh bé miễn là cưỡng phải dùng nhà vệ đâm ra tại trường học vì chưng chúng không quen mê hoặc quá "công cộng", điều này có trạng thái dẫn đến việc nín đi tiêu.

Chuẩn bị món ăn cho trẻ bị ốm.

Nếu trẻ chán ăn nhưng không phải vì lý bởi bị tiêu chảy hay ói mửa, thì có thể cho trẻ uống thêm sữa, để bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu. Nếu trẻ không chịu uống sữa, bạn có trạng thái làm nước ép trái cây, trái cây xay nhuyễn hoặc hầm nhừ trộn với sữa để cho trẻ dùng. Ngoài ra, bạn thành ra cho trẻ sử dụng những món ăn dễ tiêu như cháo gạo, cá hấp, khoai nghiền, trứng luộc chín hoặc chuối nghiền…Lưu ý, nếu bạn cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh, thì nên cho trẻ thường xuyên ăn sữa chua để duy trì lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Bởi vì, thuốc kháng đâm trừ diệt gồm cả danh thiếp vi khuẩn có hại lẫn có lợi bên trong cơ thể.

Trẻ sau khi ốm dậy sẽ rất mỏi mệt thành ra rất cần được chăm chút nhiều hơn. Lúc này, trẻ tỏ ra chán ăn và hay quấy khóc. Bạn cũng không thành ra quá lo lắng, vì sau khi lành bệnh hoàn trả toàn, trẻ sẽ ăn uống phẩm bình thường, thậm chí sẵn sàng làm quen với các món ăn mới. Nguồn: Mang thai

Sản phẩm tương trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh" là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sinh sản và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị dược thảo quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, danh thiếp bệnh trĩ nội, trĩ ngoại. Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có công hiệu rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời kì và chi phí.
Xem chi tiết

Chăm sóc trẻ bị ỉa chảy v�� táo bón như thế nào? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét