Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?

Dù bị trĩ nặng, rất đau đớn và khó chịu nhưng không ít người bệnh sợ thuốc giảm cân hãi khi nghĩ đến cắt trĩ. Ai cũng nghĩ rằng đi cắt trĩ sẽ rất đau đớn như dao cắt đi 1 miếng thịt bởi chưng thế mà dù đau vì búi trĩ sa xuống nhưng vẫn không đi giải phẫu cắt trĩ. Hình ảnh minh hạo phẫu thuật cắt trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ và các vấn đề liên quan

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch hội Hậu môn túc trực tràng học VN, Giám Ðốc TT Hậu môn học, Bệnh viện Tràng An cho biết, điều động trị bệnh trĩ hiệu quả có nhiều thủ pháp khác nhau, từ nội khoa, vật lý… nhưng trên thực tế, phẫu thuật vẫn là phương pháp ưu việt nhất trong điều động trị trĩ, giúp người bệnh không bị tái lại. Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt, giải phẫu cắt trĩ nghe tưởng như lẻ loi giản, nhưng lại làm người bệnh rất đau sau mổ, nhất là ở những lần đi đồng đầu tiên. Không tiền đau sau mổ, mà một mệnh trường hợp mổ trĩ thắt có thể lồi ra một cục nhỏ cạnh hậu môn, phải sau 3 – 6 tháng teo đi. Tuy cục nhỏ này không gây đau đáng kể nhưng người bệnh nhân dịp rất khó chịu bởi chưng tưởng là còn trĩ."Bệnh nhân mổ trĩ thường đau sau khi mổ, nhất là ở những lần đi cầu đầu tiên là vì vết mổ nằm ngay ở vùng lược da cạnh hậu môn, là vùng rất nhạy cảm. Ngoài ra, bị đau do đây là vùng chịu ảnh hưởng của nhiễm khuẩn bởi chưng phân, dịch ruột luôn đi qua cũng như nguyên tố co thắt của cơ tròn. Hơn nữa, đau còn là nguyên do của những rối loạn khác – nhất là vấn đề tiểu tiện", PGS Nhâm nói. Tuy nhiên, hiện nay, phương pháp mổ trĩ mới Longo được đưa vào áp dụng tại nhiều bệnh viện đã tự khắc phủ phục được đáng kể những nhược điểm của các phương pháp cũ.Thay bởi cắt bên mép lỗ đít và lấy trĩ khiến vết thương rất đau và thuốc giảm cân lâu liền (thường mất khoảng 8 -12 tuần), thủ pháp Longo sẽ cắt và mắt xích bằng máy ở bên trong lỗ lỗ đít (phẫu thuật nội soi khâu vòng văn bằng máy bấm. Nguyên tắc của phương pháp giải phẫu này là phẫu thuật viên dùng công cụ để cắt và mắt xích một khoanh niêm mạc trên đường lược. Cắt khoanh niêm mạc nhằm mục mục tiêu giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ trạng thái tích trĩ. Tiếp đó sẽ khâu nối hai đầu niêm mạc đã cắt treo được đệm lỗ đít vào ống hậu môn. Hai động tác cắt và khâu này làm cho búi trĩ không còn chảy máu và không sa ra ngoài hậu môn. Phương pháp này được ưa chuộng do không đau bởi vì các thao tác được thực hành ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng. Chỉ sau 10 – 15 phút, ca giải phẫu đã hoàn thành. Người bệnh không phải nằm viện lâu, thậm chí sau phẫu thuật vài tiếng là có trạng thái về nhà và trở lại làm việc bình phẩm thường sau 1 – 5 ngày.

PGS Nhâm cho biết thêm, biện pháp này đặc biệt thích hợp với danh thiếp loại trĩ có biến chứng độ 3 và 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng…Tuy nhiên, nếu bệnh nhân để búi trĩ quá lâu mê hoặc để đến lúc quá đau đớn, chẳng thể đi tuyệt tiện được nữa mới đi nhà lao thì lúc đó có khi búi trĩ đã quá to, huyễn hoặc tắc mạch, hoặc có thêm các biến chứng khác như nứt hậu môn… thì có thể không ứng dụng được biện pháp Longo để phẫu thuật mà vẫn phải ứng dụng biện pháp truyền thống. "Không chỉ có ưu điểm nhanh chóng, không đau, mà quan yếu hơn, nó có thể vận dụng cho mọi rợ đối tượng, từ người bị huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng… ổn định đều có thể được phẫu thuật trĩ văn bằng thủ pháp Longo. Hơn nữa, phương pháp này rất công hiệu với tỷ lệ tái phát thấp 5 – 7% sau 5 – 10 năm", PGS Nhâm nói.Sau khi mổ trĩ, mọi người cần cần lao nhẹ nhàng trong vòng 1 tháng, không được ngồi xổm, không chạy nhẩy hay mang vác nặng, vệ đâm ra vùng hậu môn sạch sẽ, đặc biệt là sau khi đi cực kì tiện cần rửa sạch và ngâm lỗ đít 15 phút trong nước ấm. Tuy nhiên, phí cho một ca phẫu thuật bệnh trĩ bằng thủ pháp Longo là khá cao, từ 9 – 12 triệu đồng.

3tpharma.com.vn sưu tầm 

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh" là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều động chế từ các vị dược thảo quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng tương trợ điều động trị táo bón, đi tiêu ra máu, đau rát hậu môn, danh thiếp bệnh trĩ nội, trĩ ngoại. Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có công hiệu rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi cầu ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp dành dụm từ 30-50% thời kì và chi phí.
Xem chi tiết

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét