Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Chăm sóc trẻ bị táo bón như thế nào cho đúng?

Táo bón là bệnh lý thường gặp ở trẻ, thuốc mọc tóc tình trạng này được biểu hiện rõ qua mệnh lần đi sông giảm của trẻ. Trẻ mắc táo bón thường sợ đi cầu do phân cứng khô gây đau rát. Vậy khi trẻ mắc táo bón cần được chăm nom trạng thái nào cho đúng để chấm dứt tình trạng táo bón này? Trẻ bị táo bón rất sợ đi sau vì chưng đau rát

Dấu hiệu trẻ bị táo bón

Dấu hiệu điển hình của táo bón là số mệnh lần tuyệt vời tiện giảm, kèm theo đi sau khó và đau bởi phân rắn hoặc quá to. Khi số phận lần đi ngoài của trẻ sơ sinh dưới 2 lần/ngày, của trẻ bú mẹ dưới 3 lần/tuần (trên 2 ngày/lần), của trẻ lớn dưới 3 ngày/lần thì coi là bị táo bón. Khi trẻ đi cầu phân rắn, có khi thành viên như phân dê, thuốc mọc tóc trẻ phải rặn là thành thử nghĩ ngay đến việc trẻ đã bị táo bón. Táo bón nếu không được điều động trị sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như trẻ biếng ăn, chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng, chướng bụng, đầy hơi, ăn khó tiêu, nôn trớ. Những chất độc trong phân cần được thải ra ngoài hàng ngày bị điển tích lại trong ruột có trạng thái bị hấp thụ trở lại trong máu gây hại cho sức khoẻ của trẻ.

Trẻ có trạng thái bị táo bón trong vài ngày hoặc vài tuần và thường được gọi là táo bón cấp tính nhưng trẻ cũng có trạng thái bị táo bón kéo dài, lâu hơn đến vài tháng.

Nguyên nhân dịp gây táo bón o ở trẻ

Có 2 căn nguyên dẫn đến táo bón ở trẻ: Do tổn thương xót thực thể ở đường tiêu hóa: Loại này hiếm gặp, thường tiền xâm chiếm 5% trong danh thiếp căn nguyên gây táo bón, đó là danh thiếp khuyết tật báo cáo sinh: phình to cực kì tràng, bệnh suy giáp trạng. Khi mắc các bệnh này, trẻ thường bị táo bón rất sớm từ ngay sau khi sinh. Ngoài ra, còn bởi vì nguyên nhân khác như trẻ bị nứt hậu môn, trĩ, thành thử đi đại tiện bị đau, gây co thắt hậu môn. Do căn nguyên cơ năng: Chủ yếu là sai trái trong chế độ ăn uống, uống ít nước dẫn đến thiếu nước, ăn quá nhiều chất đạm, ít chất xơ (do ăn ít rau xanh, quả chín), pha sữa quá đặc, ăn chưa đủ về số lượng quy hàng ngày. Trẻ bú sữa bò dễ bị táo bón hơn bú sữa mẹ. Mẹ bị táo bón, con bú sữa mẹ cũng dễ bị táo bón. Trẻ lớn có nếp nhịn tuyệt tiện bởi sợ bẩn hoặc ngại đi hết sức tiện và đây cũng là nguyên do gây táo.

Xử trí khi trẻ bị táo bón

 • Cho trẻ ăn bẫm mệnh lượng hàng ngày, uống nhiều nước.
 • Ăn nhiều rau xanh và hoa quả (chọn loại rau có tính chất nhuận trường như rau lang, mồng tơi, rau giền, củ khoai lang). Khi nấu bột và cháo, phải băm nhỏ cho trẻ ăn cả cái. Ăn các loại quả như: chuối tiêu, đu đủ, bưởi, cam, quýt, thanh long… Khi trẻ đã bị táo bón không thành ra ăn cà rốt, hồng xiêm, táo…
 • Trẻ bú sữa bò bị táo bón: Pha sữa loãng hơn bình thường một chút, có thể pha thêm một thìa cà phê nước quả (cam, quýt) vào cốc sữa cho trẻ, huyễn hoặc sử dụng nước cháo pha sữa cho trẻ trên 5 tháng.
 • Mẹ bị táo bón cho con bú thì phải điều trị táo bón cho mẹ, ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước…
 • Xoa bụng cho trẻ theo khung tuyệt vời tràng từ phải sang trái, 3-4 lần/ngày giữa 2 bữa để kích thích tăng nhu động ruột.
 • Tập thói quen ăn nhiều rau: Thái nhỏ nấu canh, luộc rau cho trẻ ăn trước. Trẻ lứa tuổi mẫu giáo cần 100-150 g rau/ngày. Cho trẻ ăn cả múi danh thiếp loại quả như quýt, bưởi, đu đủ, chuối tiêu, thanh long…
 • Vệ đâm cực kì tiện giữ một vai trò quan trọng: Tập cho trẻ tuyệt vời tiện đúng giờ, chọn thời gian lúc trẻ không vội vã, thành thử chọn sau bữa ăn vì chưng lúc này nhu động ruột hoạt động tăng. Tránh để trẻ ngồi ống xả mê hoặc ngồi hố xí quá lâu.
 • Các trường học hợp táo bón bởi vì nứt hậu môn: Rửa sạch hậu môn, bôi dung dịch Natri bạc 2%.
 • Điều trị các bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu máu… nếu có.
 • Khi đã ứng dụng các phương pháp trên nhưng không có công hiệu thì mới sử dụng thuốc (dầu Parafin): 5-10 ml (trẻ nhỏ), 10-20 ml (trẻ lớn) vào buổi sáng. Thụt hậu môn là thủ pháp cuối cùng; sử dụng nước ấm pha với Glycerin 30-40 ml đối với trẻ dưới 1 tuổi và 100-250 ml đối với trẻ trên 1 tuổi.

Trẻ táo bón cần đưa đến bệnh viện khi:

 • Táo bón kéo dài trên một tuần, thay đổi chế độ ăn không có tác dụng.
 • Táo bón sau khi trẻ mới sinh, bụng chướng.
 • Táo bón ảnh hưởng đến sức khỏe: Kém ăn, gầy sút, suy dinh dưỡng, kèm cặp theo nôn.

Sản phẩm hỗ trợ điều động trị táo bón, danh thiếp bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh" là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sinh sản và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ danh thiếp vị dược thảo quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng tương trợ điều động trị táo bón, đi cầu ra máu, đau rát hậu môn, danh thiếp bệnh trĩ nội, trĩ ngoại. Tính năng nổi bật:
 • An trĩ Đức Thịnh có công hiệu rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
 • An trĩ Đức Thịnh giúp dành dụm từ 30-50% thời kì và chi phí.
Xem chi tiết

Chăm sóc trẻ bị táo bón như thế nào cho đúng? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét