Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Làm gì để giảm chứng hoa m���t, chóng mặt khi mang thai

Nếu hiện tượng này đi kèm với chảy máu ở âm đạo, thuốc mọc tóc đau quặn bụng, có thể là triệu chứng của hiện tượng có mang ngoài dạ con, nhau thấp, nhau gãy.

Hoa mắt, chóng mặt và cảm giác uể oải là triệu chứng bình thường trong suốt thai kỳ. Những triệu chứng này thường xảy ra vào quý I nhưng đôi khi nó có thể xuyên suốt quá đệ trình mang thai của bạn.

Nguyên nhân gây ra hoa mắt, chóng mặt khi mang thai

Nguyên nhân chính thị của hiện tương này là do sự tăng lên của hormone, làm giãn, mở mang thành mạch máu. Chính hiện tượng này giúp cho máu có thể đến với thai nhi và lại trở về tĩnh mạch của bạn. Khi huyết áp thấp hơn bình phẩm thường sẽ giảm lượng máu lưu thông tới não bộ, cố nhiên sẽ gây ra chứng hoa mắt, chóng mặt. Hiện tượng này làm giảm lượng đường trong máu, làm cho cơ thể của bạn có nhiều thay đổi để thích ứng. Những phụ nữ bị thiếu máu huyễn hoặc bị giãn tĩnh mạch sẽ gặp tình trạng hoa mắt chóng mặt nhiều hơn những người bình thường. Trong quý II, sự lớn lên của thai nhi sẽ đặt áp lực lên thành mạch, cũng là nguyên do gây ra chứng hoa mắt, chóng mặt của bạn.

Nếu bà bầu nào lại luôn luôn nằm ngửa thì hiện tượng này càng kéo dài hơn bởi chưng trọng lượng thân thể của bé sẽ đặt hẳn lên thành mạch máu.

Những thủ pháp chống hoa mắt chóng mặt khi mang thai

Không có cách nào ngăn ngừa hiện tượng này, đồng cân có một vài cách có trạng thái giúp bà bầu đỡ hoa mắt như sau: - Không đứng trong thời kì dài. Nếu bạn phải đứng thì hãy thay đổi trọng lực lên chân. - Không đứng dậy ngay ngay tức thì khi bạn đang nằm. Bạn hãy từ từ ngồi dậy, nghỉ một chút, sau đó mới đứng dậy. Điều này vô cùng quan trọng khi bạn đi tắm.

- Ăn thường xuyên, không nên ăn những bữa ăn kéo dài mà hãy chia thành nhiều bữa nhỏ. -  Không để phòng tắm quá nóng huyễn hoặc tắm văn bằng vòi hoa sen.

- Không nằm ngửa trong quý II. - Mặc áo quần thoải mái, không mặc quần áo chật, khó thở và khó di chuyển.

Nên làm chi nếu bạn cảm thấy thân thể uể oải?

- Ngồi hoặc nằm, đầu thấp. - thuốc mọc tóc Thở sâu.

- Mở cửa sổ phòng cho thông thoáng hoặc đi dạo. - Ăn nhiều thức ăn có sắt.

Khi nào thì thành ra khám bác sỹ?

Nếu hiện tượng hoa mắt, chóng mặt đi kèm với hiện tượng chảy máu ở âm đạo và đau quặn bụng, có trạng thái là triệu chứng của hiện tượng có mang ngoài dạ con, nhau thấp, nhau gãy. Thảo NhiTheo eva

Làm gì để giảm chứng hoa m���t, chóng mặt khi mang thai Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét