Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Xử trí khi bị đau bụng

Đau bụng ở mỗi vị trí có tính chất đau khác nhau. Những cơn mua baking soda o dau đau có thể diễn ra âm ỉ hoặc dữ dội tùy thuộc vào nguyên do gây bệnh. Khi gặp triệu . này cần có phương pháp xử trí kịp thời do thỉnh thoảng đó là báo hiệu của những bệnh nguy hiểm.

Phân loại vị trí đau bụng

Đau thượng vị

Đau bụng ở vị trí này thường là đau vì hội chứng dạ dày, có thể là viêm loét bao tử hay viêm loét dạ dày tá tràng. Cũng có thể là triệu chứng của viêm tụy cấp, mạn tính. Vị trí đau lệch sang phải là vùng gan, đường dẫn mật và túi mật. Đau dịch xuống phía dưới là đau ở thận huyễn hoặc niệu quản.Nếu đau thượng vị lệch sang phải là vùng gan, đường dẫn mật và túi mật. Nếu vị trí đau dịch xuống có thể là vị trí của thận, niệu quản. Đau thượng vị lệch phải còn có thể là trường hợp giun chui ống mật, người bệnh đau dữ dội và thường phải nằm úp chổng mông lên thì mới đỡ hơn. Đau thượng vị lệch sang trái có thể là lá lách, cũng là vị trí của thận và niệu quản trái, đau vị trí bên trái nếu có chấn xót thương (tai nạn chẳng hạn) cần lưu ý đến lách bị tổn thương xót (sưng lách, dập lách…).Để chẩn đoán chính xác hơn cần phải có kết quả xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang. Đó là kết quả cận lâm sàng giúp chẩn đoán tốt hơn.

Đau hạ vị

Trường hợp đáng quan hoài nhất khi bị đau hạ vị là viêm ruột thừa. Cơn đau âm ỉ hoặc kéo thành từng cơn kèm cặp theo sốt nhẹ, buồn nôn… Đau bụng dưới vì viêm tuyệt vời tràng cũng thường gặp, đặc biệt là viêm tuyệt tràng mãn tính căn nguyên bởi ký hoá trùng amip. Viêm bọng đái cấp tính chất nhiều khi cũng gây đau bụng dưới kèm cặp theo đái buốt, đái rắt, đái máu mà hay gặp nhất là nữ giới. Các trường hợp gây đau bụng dưới thường gặp ở đàn bà thường là viêm tử cung, buồng trứng, vòi trứng… Để chẩn đoán xác thực mua baking soda o dau bệnh cần có sự hỗ trợ cận lâm sàng và trang thiết bị y tế hiện đại. Ngoài đau bụng khu trú chân ở thượng vị huyễn hoặc hạ vị còn gặp trường học hợp đau bụng không khu trọ ở một khu vực nào, tỉ dụ như quấn quýt ruột, tắc ruột, viêm phúc mạc…

Xử trí khi bị đau bụng

Khi bị đau bụng, bạn thành ra chú ý những điều động dưới đây:
  • Cần đi nhà tù ngay nếu bị đau bụng đặc biệt là đau bụng nhiều, dữ dội, liên tục, có tiền sử bệnh dạ dày, bệnh gan, mật.
  • Khi đau hố chậu phải cần hết sức thận trọng, thỉnh thoảng đồng cân đau âm ỉ nhưng lại là viêm ruột thừa, đối với nữ giới khi đau hố chậu phải ngoài việc cảnh giác với bệnh ruột thừa cũng cần lưu ý thêm rất có thể là dấu hiệu của u nang buồng trứng xoắn.
  • Trẻ em kêu đau bụng nên thận trọng bởi vì có thể là thể hiện của đau ruột thừa ở trẻ, rất khó chẩn đoán néu không phải là chuyên khoa ngoại.
  • Người mắc bệnh thuộc về ổ bụng mới bị lần đầu cho nên điều trị dứt điểm, triệt để và thành ra đi ngục thất bệnh định kỳ để được thầy thuốc tư vấn và có những lời khuyên hữu ích.
  • Khi điều động trị cần tuân theo điều động trị của bác sĩ
Thu Hoài_Trangphuclinh.vn Tweet

Xử trí khi bị đau bụng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét