Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Bệnh tim ở trẻ con béo phì

Bệnh tim đồng cân là bệnh của người già? Hãy nghĩ lại. Trẻ cũng có nguy cơ này, đặc biệt nếu chúng ít vận may loc nuoc tot nhat động và thừa cân. Mặc mặc dù những ảnh hưởng thụ động của béo phì sẽ tăng dần theo tuổi tác nhưng đừng do thế mà hi vọng bé thật mũm mĩm, bụ bẫm.

Cân nặng có thể dẫn tới vấn đề ở tim

Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy tỉ lệ tử vong bởi chưng danh thiếp vấn đề tim mạch can hệ với béo phì. Những người béo phì có nguy cơ tử vong bởi vì rất nhiều nguyên do trong đó có cả nhồi máu cơ tim, cao hơn 50% so với những có cân nặng bình phẩm thường (BMI trong trên dưới 18,5-24,9). Hầu hết các nguy cơ gia tăng là vì chưng nguyên do tim mạch. Béo phì liên quan với trên dưới 112.000 trường hợp tử vong mỗi năm ở Mỹ.Một số mệnh nghiên cứu cho thấy trên 21% trẻ có danh thiếp vấn đề về tim mạch có trạng thái là bởi chưng béo phì. Tỉ lệ này tăng theo tuổi.

Dạy trẻ lối sống lành mạnh

Những nhân tố nguy cơ dẫn tới bệnh tim rơi vào 2 nhóm: đó là nhóm có trạng thái thay đổi được và nhóm chẳng thể "lay chuyển. Những nguyên tố nguy cơ "cố hữu" gồm tuổi tác, gene và giới tính. Những nhân tố nguy cơ có trạng thái đổi thay được là cân nặng, hút thuốc, cholesterol, huyết áp, hoạt động thể lực, tiểu đường, stress và chất cồn.Vì thế việc hướng trẻ tới những kỹ năng sống khoa học, tốt cho sức khỏe rất quan trọng do nó không chỉ giúp kiểm soát cân nặng, huyết áp, danh thiếp hoạt động chức năng trong cơ thể mà còn có thể điều động trị được bệnh tiểu đường týp 2.

Tâm lý và cảm xúc rất quan trọng

Mặc dù rằng béo phì tác động thầm lặng đến sức khỏe trong nhiều năm đối với thanh thiếu niên nhưng những ảnh hưởng tâm lý cũng có trạng thái tàn phá ngay tức thì. Mặc cảm mình béo ị, xấu xí sẽ khiến trẻ sống thu mình, ít giao lưu.Thừa cân cũng hủy hoại cảm xúc. Nghiên cứu cho thấy trẻ thừa cân thường có khuynh hướng "lười, hay nằm ì, lừa người khác, ở bẩn, cẩu thả, ngốc nghếc". Béo phì khi còn trẻ can hệ với kết quả học tập kém trong thời đoạn phổ quát và tuyệt vời học; ít tạo được mối quan hệ và tiến tới hôn nhân…Ngoài ra, trẻ béo phì cũng có nguy cơ gặp danh thiếp rối rắm sức khỏe ngay khi nhỏ như tăng huyết áp, kháng insulin, tiểu đường, đa nang buồng trứng.75% trẻ béo phì bị thừa cân khi trưởng thành. Béo phì ở người lớn liên can với nhiều bệnh kinh niên và nguy hiểm.

Trẻ cần được ủng hộ giảm cân

Theo những nghiên cứu đáng tin cẩn và danh thiếp tài liệu nghiên cứu của danh thiếp nhà khoa học công tác tại các trường ĐH và bệnh viện trên khắp thế giới, béo phì là sự phối hợp của sinh học, môi trường và hành vi. Và cuộc cách mạng tạo ra thay đổi cân nặng theo hướng có lợi là ăn ít chất béo nhất có thể với giới hạn là dưới 20g chất béo/ngày; điển tích cực vận động (10.000 bước mỗi ngày) và tự kiểm soát bản thân trong ăn uống và luyện tập – viết nhật ký hằng ngày.

Những cách phòng ngừa hiệu quả

Các bậc cha mẹ cần giúp trẻ xây dựng các nguyên tắc sống lành mạnh theo các bước chuẩn bị sau:
  • Cha mẹ cùng trẻ lên danh thiếp phương kế hoạch chăm chút sức khỏe, xây dựng thực lẻ loi cân bằng, lành mạnh.
  • Đưa trẻ tới cửa hàng rau quả để trẻ có cơ hội học hỏi về các mác hàng và cách lựa chọn các thực phẩm ít chất béo và calo nhất.
  • Tránh mua danh thiếp thực phẩm ngoài thực đơn chiếc đã lên sẵn và tuân thủ nguyên tắc ít calo, ít chất béo.
  • may loc nuoc gia dinh
Các hoạt động khác giúp trẻ tăng cường vận động là đi bộ sang nhà hàng xóm, đi bộ tới trường, đưa chó đi dạo vào buổi sáng; các trò chơi như kẹo bóng, ném bóng mặc cả gia đình có thể tham dự dù cho bạn không thích lắm.Nhân HàTheo MH

Bệnh tim ở trẻ con béo phì Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét