Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Tập đoàn FLC cam kết đầu t�� 10 sân golf tại Quảng Bình

Phát biểu tại lễ ký cam kết đầu tư, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC, mua baking soda o dau cho biết đây là dự án quan yếu của FLC, đánh dấu bước đột phá trong lĩnh vực đầu tư phát triển sân golf của tập đoàn. Ông Thắng khẳng nhấn mạnh nếu được chấp nhận đầu tư, FLC sẽ bắt tay ngay vào triển khai và sẽ đưa một số sân trước hết cùng khoảng 500 phòng khách sạn vào hoạt động sau một năm, hoàn thành hết thảy dự án sau 3 năm. Đại diện UBND tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn FLC và nNgân hàng BIDV cùng ký bản ghi nhớ cam kết đầu tư tổ hợp 10 sân golf tại Quảng Bình.Ông Thắng tiết lộ, tập đoàn sẽ mua bản quyền danh thiếp sân golf nổi danh thế giới, lấy thiết kế đó để xây dựng tổ hợp sân golf ở Quảng Bình. Điều này sẽ giúp cuốn hút các golf thủ trên khắp thế giới đến với Quảng Bình, bởi chưng trong một thời gian ngắn, họ có trạng thái trải nghiệm nhiều kiểu sân khác nhau. "Người chơi golf luôn thích chinh phục và khám đường phá những sân chơi mới. Thay do phải bỏ chỉ của, thời kì đi khắp thế giới để được chơi những sân golf đẳng cấp thì gia tộc tiền cần đến một điểm như Quảng Bình là có thể trải nghiệm được vớ cả", ông Thắng nói.

Theo phương án ý tưởng đầu tư của Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Quảng Bình duyệt y quy hoạch định hướng, tổ hợp 10 sân golf sẽ được xây dựng dọc theo bờ biển từ TP Đồng Hới, qua huyện Quảng Ninh, đến điểm cuối là xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Bình quân mỗi sân golf có 18 lỗ, tương đương với tổng nguồn mua baking soda o dau vốn đầu tư tối thiểu là 3.000 tỷ đồng. Diện điển tích đất dành cho tổ hợp sân golf này trên dưới 1.000 ha. Các tuyệt vời biểu tham dự Hội nghị thúc đẩy đầu tư và truyền bá du lịch Quảng BìnhKhu vực được UBND tỉnh Quảng Bình dự định quy hoạch làm cụm sân golf là một vùng đồi cát bị sa mạc hóa, phục dịch như không có cư dân sinh sống hay canh tác. Nhiều năm nay, tỉnh đã thử nghiệm nhiều loại giống cây để cải tạo nhưng không thành công. Do vậy, nếu làm được tổ hợp sân golf tại đây sẽ giúp nâng cao giá mà trị dùng cho dải sa mạc cát ven biển này. Thảm cỏ xanh, rừng cây của sân golf sẽ chống được nạn cát bay, cát chạy, bảo vệ mùa màng, nhà cửa của người dân phía trong, ven danh thiếp đồi cát. Ngoài tác dụng ngăn cản tình trạng sa mạc hóa, đề án tổ hợp sân golf sẽ trực tiếp và gián tiếp tạo ra hàng phục nghìn việc làm cho người lao động địa phương.

"Cứ mỗi sân golf sẽ kèm cặp theo một resort đẳng cấp 5 - 6 sao để phục vụ khách du lịch và danh thiếp golf thủ lưu trú, nghỉ dưỡng. Bình quân mỗi sân golf lôi cuốn hàng trăm cần lao túc trực tiếp kiến và một lượng lớn cần lao phủ phục vụ gián tiếp kiến ở các nhà hàng, khách sạn...", ông Đặng Tất Thắng cho biết, song song khẳng định, Tập đoàn FLC cam kết sẽ dùng 90% cần lao từ địa phương. Không tiền trực tiếp kiến mang lại những lợi ích về môi trường, kinh tế, tầng lớp như kể trên, tổ hợp sân golf được đánh phải chi sẽ còn là một cú hích trong lôi cuốn danh thiếp nhà đầu tư đến với Quảng Bình.Trước đó, trong buổi gặp gỡ giữa Ban lãnh đạo tỉnh Quảng Bình với các nhà đầu tư tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư, FLC cũng đưa ra đề xuất ý tưởng đầu tư xây dựng một chuỗi sân golf tại Quảng Bình. Đây là một mô hình rất mới trên thế giới và tại châu Á hiện mới tiền có ở Trung Quốc. Với mô hình này, du khách có trạng thái tạm trú liên tục lên tới vài tuần để chơi golf, song song có trạng thái biến cụm sân golf này thành nơi tổ chức các giải golf của khu vực và thế giới. Tập đoàn FLC là một trong những nhà đầu tư, phát triển bất động sản đầu hàng đầu Việt Nam hiện nay với danh trang mục danh thiếp đề án trải khắp danh thiếp tỉnh thành trên cả nước, có tổng giá như trị đầu tư lên đến 2 tỷ USD.

Bên cạnh các dự án nhà ở, văn phòng, khu công nghiệp, FLC cũng phát triển mạnh danh thiếp đề án sân golf gắn với du lịch nghỉ dưỡng. Đầu tháng 7 vừa qua, Tập đoàn đã khánh thành và đưa vào hoạt động Quần thể du lịch nghỉ dưỡng hoá thái FLC Sầm Sơn, trong đó có hạng trang mục sân golf 18 lỗ. Dự án quy mô hơn 200 ha, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng này có thời kì thi công chỉ 9 tháng. Cuối tháng 5/2015, FLC cũng đã khởi công một dự án tương tự tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Hạng mục sân golf của dự án này dự kiến sẽ được khánh thành trước Tết Nguyên đán tới đây.Đối tác thiết kế và quản lý xây dựng sân golf của FLC là các danh tiếng đầu hàng đầu của thế giới trong lĩnh vực này như Nicklaus Design và Flagstick. Trong đó, Nicklaus Design là công ty của huyền thoại golf thế giới và đã thiết kế trên 350 sân golf trên toàn cầu, còn Flagstick là nhà quản lý xây dựng sân golf đầu hàng đầu của Mỹ. Thu Ngân

Tập đoàn FLC cam kết đầu t�� 10 sân golf tại Quảng Bình Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét