Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Viêm loét tuyệt tràng – ��n gì ? Kiêng gì?

Đối với bệnh nhân dịp viêm loét hết sức tràng, chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa rất quan yếu trong quá trình xu ly nuoc phòng và điều trị bệnh. Thực phẩm ăn nhập giảm đi những cơn đau, ngăn sự tái phát của một số mệnh triệu chứng. Ngược lại, một số phận món ăn có thể làm cho tình trạng bệnh ngày trở thành thử trầm trọng hơn.

Bệnh viêm loét tuyệt tràng kiêng gì?

Theo những lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, bệnh nhân viêm loét hết sức tràng cần có một khẩu phần ăn khoa học. Việc làm này chẳng những giúp triệu chứng của bệnh bớt hoành hành, mà còn bảo đảm sức khỏe cho người bệnh. Dưới đây là những thực phẩm mà người bệnh thành ra kiêng:
  • Những món ăn chứa nhiều mùi vị huyễn hoặc chất thơm như: thịt quay rán, nướng, thịt ướp muối, cá ướp muối và một số phận những món ăn xào rán nhiều dầu mỡ thành thử kì hạn chế đưa vào thực đơn chiếc hàng ngày
  • Tránh sử dụng danh thiếp loại thịt nguội chế biến sẵn như dăm bông, lạp sườn, xúc xích, các loại nước thịt cá đậm đặc.
  • Sữa chua, các thức ăn cứng, dai, gây kì cọ xát màng nhầy dạ dày như thịt nhiều gân, sụn, rau có nhiều xơ già, quả sống … người bị viêm loét hết sức tràng cũng không cho nên ăn
  • Hạn chế dùng các loại gia vị như: dấm tỏi, tiêu ớt, dưa cà, hành muối…
  • Một số phận loại trái cây chua, đu đủ chín, táo, chè, cà phê, thuốc lá chất chứa kích thích đều được bác sỹ khuyến cáo không thành ra sử dụng cho bệnh nhân dịp viêm loét hết sức tràng.

Ăn gì với bệnh nhân viêm loét cực kì tràng?

Viêm loét cực kì tràng là bệnh về hệ tiêu hóa, bởi đó cần có một chế độ ăn khe khắt thì quá đệ trình điều trị bệnh mới có được kết quả khảt quan. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người bệnh:
  • Các sản phẩm chế biến từ sữa, trứng như sữa bò, sữa hộp, bơ, pho mát. Nhóm thực phẩm này có tác dụng đệm trung hòa acid trong dạ dày.
  • Thực phẩm giàu chất đạm như thịt , cá nạc…
  • Nhóm rau củ, có trạng thái dùng rau non luộc huyễn hoặc nấu dạng súp, mê hoặc danh thiếp loại rau củ phải ăn chín, xu ly nuoc để tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Nhóm thực phẩm ít mùi vị như tinh bột. Người bệnh có thể dùng cơm nát, cơm thói quen nát, bánh mỳ, các loại khoai củ, cháo.
  • Sử dụng một lượng ít mặc dầu ăn sống cũng có tác dụng làm giảm bài tiết dịch vị
Để hiểu hơn về bệnh viêm tuyệt tràng, bạn có trạng thái tham khảo TẠI ĐÂY hoặc gọi điện về tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1506 (trong giờ hành chính) Xem thêm >> Những thực phẩm nên tránh khi bị viêm loét đại tràngHằng Nga_Trangphuclinh.vn Tweet

Viêm loét tuyệt tràng – ��n gì ? Kiêng gì? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét