Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Làm gì ngay sau khi bị ngộ đ���c thực phẩm

Khi bị ngộ độc thực phẩm, man di người thường lúng túng và không biết cách xử lý xu ly nuoc  như thế nào. Vì vậy cho nên một số trường học hợp thường gây hiểm nguy đến sức khoẻ khi không biết xử lý đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông báo và cách xử lý trước hết khi có người gặp phải hiện tượng này. Ngộ độc thực phẩm có những hiện tượng nổi bật như sau:

  • Đau bụng quằn quại
  • Nôn nhiều
  • Tiêu chảy…
Khi gặp hiện tượng này cần phải gây nôn ngay tức thì cho người bệnh, nhưng để ý không được làm điều động này khi người bệnh bị hôn mê. Việc gây nôn phải làm sớm càng tốt để chất độc không bị ngấm sâu vào trong cơ thể. Nếu cho qua thì nạn nhân có thể mất mạng hoặc để lại những di chứng nặng nề, điều trị bình phục không neo đơn giản. Có thể gây nôn bằng cách sử dụng hai ngón tay ngoáy móc họng để kích thích nôn hết thức ăn ra ngoài huyễn hoặc uống một cốc nước muối loãng, sau đó dùng tay mê hoặc thìa đè vào quýnh quáng lưỡi để nôn càng nhiều càng tốt. Khi bị ngộ độc thực phẩm người bệnh thường bị mất khá nhiều nước vì gây nôn và tiêu chảy. Vì vậy cần bù lại lượng nước đã mất bằng cách uống dung dịch oresol(pha 1 gói với 1 lít nước), nước cam, xu ly nuoc nước dừa mê hoặc cháo loãng… Ngoài ra bạn có thể pha nửa thìa cà phê muối với 4 thìa cà phê đường cho người bệnh uống.Ngoài việc bù nước và chất điện giải, việc uống danh thiếp dung dịch trên còn giúp pha loãng nồng độ chất độc ở trong cơ thể làm thời hạn chế tối đa tác hại. Trong trường học hợp ngộ độc nhẹ sau khi gây nôn cho nên để người bệnh nghỉ ngơi và luôn luôn bù nước. Nên loại bỏ suy nghĩ bị ngộ độc thực phẩm thì phải nhịn ăn chỉ nuôi dưỡng văn bằng cách truyền đạm, nước huyễn hoặc ăn cháo. Như vậy sẽ làm cho cơ thể bị suy kiệt vì thực ra người bệnh vẫn cần được cung cấp chất dinh dưỡng. Lưu ý nên cho người bệnh ăn thức ăn mềm, dễ tiêu đâm ra và tránh hiện tượng ăn quá no để giảm vận tải cho hệ tiêu hoá. Để an toàn hơn, sau khi gây nôn nên cho bệnh nhân dịp đến cơ sở y tế để khám và rửa ruột nếu cần thiết.Cần đến bệnh viện khi có danh thiếp dấu hiệu như sau:
  • Sốt cao
  • Đau bụng khốc liệt không thuyên giảm
  • Tiêu chảy nhiều
  • Mất nước nặng
  • Phân có máu…
Những trường học hợp nặng thế này cần được điều động trị bằng những thủ pháp chuyên khoa đặc hiệu, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho tính chất mạng. Chú ý: Không gây nôn cho bệnh nhân dịp đang bị hôn nằm mộng bởi chưng sẽ dễ xảy ra tình trạng sặc thức ăn và đường thở rất nguy hiểm. Thu Ngân_Trangphuclinh.vnTweet

Làm gì ngay sau khi bị ngộ đ���c thực phẩm Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét