Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

10 lời khuyên khi sử dụng thuốc hạ sốt, giảm đau cho tr��

Để sử dụng thuốc cho bé an toàn, trước tiên, bạn cần thảo luận hướng dẫn sử dụng thuốc baking soda mua ở đâu thật cẩn thận với bác sĩ. Dùng sai liều thuốc ở bé có trạng thái gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí đe dọa sinh mệnh của bé.Mời bạn tham khảo 10 lời khuyên dưới đây của danh thiếp chuyên gia y tế đầu hàng đầu của Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ.

1. Đọc nhãn thuốc trước mỗi lần dùng

Bạn cho nên tìm hiểu về các thành phần hoạt tính, lượng thuốc là bao lăm mỗi lần cho bé uống, thuốc có tương tác hay gây tác dụng phụ gì không, khi nào thì cần gọi bác sĩ, dùng luôn luôn thì sẽ thế nào...Tại sao bạn cần đọc kỹ nhãn hiệu thuốc mỗi khi cho con uống? Bởi neo người giản là lượng thuốc cho bé uống có thể đổi thay theo thời gian, vì bé đã lớn tuổi hơn hoặc là tăng cân so với trước.

2. Tham khảo các thành phần hoạt chất

Thành phần hoạt chất quyết định công dụng của thuốc và bạn cần xem xét chúng là gì (hoặc những gì tạo cho nên chúng). Hãy nhớ tên của danh thiếp thành phần hoạt chất là khác nhau với từng xót thương hiệu thuốc. Nghĩa là các nhãn thuốc khác nhau có thể cùng thành phần hoạt chất. Vì thế, điều quan trọng là bạn không thành thử cho bé uống cùng lúc 2 loại thuốc khác nhau nhưng loại cùng thành phần hoạt chất.Thành phần hoạt chất khác nhau có thể có công dụng tương tự. Ví dụ, cả acetaminophen và ibuprofen đều có tác dụng làm giảm đau và hạ sốt. Biết được điều động này nghĩa là bạn cần tránh cho bé sử dụng 2 loại thuốc mà có tác dụng tương tự.

3. Phân biệt liều cho bé và liều cho người lớn

Thuốc hạ sốt và giảm đau dành cho người lớn và trẻ em sẽ có liều lượng khác baking soda mua ở đâu nhau. Bạn không bao giờ được dùng thuốc của người lớn để cho bé uống, ngay cả với số lượng nhỏ. Đồng thời, bạn cần cho bé đi nhà pha ngay nếu chứng cảm hay sốt ở bé nặng hơn.

4. Luôn tuân theo hướng dẫn liều lượng

Một số phận liều thuốc dựa trên trọng lượng, còn một số mệnh thuốc dựa vào độ tuổi; bởi thế, hãy chắc chắn tuân theo hướng dẫn đề xuất. Với gợi ý liều thuốc dựa vào độ tuổi của bé, bạn hỏi ý kiến bác sĩ để biết xem bệnh đó là nhẹ hay nặng với tuổi của con mình. Bằng cách này, bạn sẽ cho bé uống lượng thuốc phù hợp. Không bao giờ được tăng liều thuốc đã quy định.

5. Chỉ sử dụng dụng cụ định lượng đi kèm cặp với thuốc

Không bao giờ dùng thìa nhà bếp mê hoặc sử dụng thìa (cốc) của một loại thuốc khác để áng chừng lượng thuốc cho bé nhà bạn. Thìa nhà bếp có kích tấc khác nhau cho nên chẳng thể vững chắc là bạn cho con uống đủ lượng. Nếu bạn khó khăn trong việc tính chất lượng thuốc cho con, bạn nên trò chuyện với bác sĩ.

6. Hiểu viết tắt đo lường

Khi đọc nhãn hiệu thuốc, hãy chắc chắn bạn hiểu sự khác nhau giữa thìa cafe, thìa đính kèm thuốc, cũng như giữa một miligam (mg), mililít (ml) và ounce (oz).

7. Không cho bé uống thuốc trong bóng tối

Các bé có trạng thái phải uống thuốc vào ban đêm. Do đó, bạn không cho nên cho con uống thuốc khi không đủ ánh sáng. Chỉ mất ít phút để bạn bật điện, cũng như đeo kính (nếu cần) để giúp bạn đọc rõ nhãn hiệu thuốc và cho con uống đúng liều.

8. Hãy hỏi thầy thuốc nếu bạn muốn bé uống nhiều hơn một loại thuốc

Nếu con của bạn bị ho và đau đầu, bạn có thể nghĩ bé cần sử dụng 2 loại thuốc, mỗi loại cho một bệnh. Nhưng nếu bạn cho bé uống cả 2 loại thuốc cùng lúc, nó có trạng thái gây quá liều. Đọc nhãn hiệu thuốc để giúp bạn kiểm tra các thành phần tương tự nhưng tốt nhất, bạn cho nên hỏi bác sĩ trước.

9. Không sử dụng aspirin cho bé dưới 18 tuổi

Aspirin có trạng thái gây ra tình trạng hiếm, đe dọa tới tính mạng, gọi là hội chứng Reye. Không bao giờ được cho bé uống aspirin, trừ khi có chỉ định từ bác sĩ.

10. Biết khi nào cần đưa bé đi khám

Nếu bé bị cảm trong một vài ngày mà không khá lên, hãy đưa bé đi ngục thất ngay. Không bao gờ được cho bé uống thuốc dài hơn thời kì cho phép trên hộp.Viet Bao (Theo M&B)

10 lời khuyên khi sử dụng thuốc hạ sốt, giảm đau cho tr�� Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét