Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Cách giữ ấm cho trẻ b�� hen

Mùa lạnh cho nên đặc biệt chú ý giữ ấm cho con khi đi ra đường. Cần tắm baking soda la gi cho trẻ trong phòng kín gió, có máy sưởi, lau khô người ngay, thời hạn chế để trẻ bị lạnh đột ngột... Mùa lạnh nên đặc biệt chú ý giữ ấm cho con khi đi ra đường.  Con gái tôi 3 tuổi, mùa lạnh cháu thường bị các cơn hen. Bác sĩ nhà lao cho biết cháu bị hen phế truất quản mãn tính. Mỗi khi vào mùa lạnh tôi rất lo lắng. Vậy tôi cần chuẩn bị các điều động kiện gì để chăm sóc cho con thật chu đáo? Bích Hạnh (Tổng Cty Sông Đà 3).

Có nhiều căn nguyên dẫn đến bệnh hen suyễn ở trẻ như thay đổi thời tiết, phấn hoa, lông chó mèo, khói thuốc, vi khuẩn, vi rút thậm chí có trẻ dị tương ứng với một số phận ký đâm ra trùng mà mắt thường không nhìn thấy được (nấm mốc, rệp…), dị nguyên (một số hóa chất có trong thuốc, hóa mỹ phẩm, chất tảy rửa…)… Vì thế, chị cần nắm rõ các căn nguyên bị hen suyễn của con và tránh cho trẻ tiếp kiến xúc với danh thiếp vật có chất đó. Mùa lạnh, chị cho nên đặc biệt để ý giữ ấm cho con khi đi ra đường. Cần tắm cho trẻ trong phòng kín gió, có máy sưởi, lau khô người ngay, thời hạn chế để trẻ bị lạnh đột ngột.Nếu con có chỉ sử hen cũng kì hạn chế cho con ăn các loại thức ăn có nhiều chất gây dị tương ứng như tôm, cua, hải sản, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, tránh khói thuốc, tránh nấm mốc hoặc tránh sử dụng nhiều hóa chất gột rửa trong nhà. Nếu trẻ dị ứng xà bông thì không thành ra giặt áo xống văn bằng xà phòng… Khi cháu lên cơn hen suyễn cũng nên cho trẻ đi khám đường ở thầy thuốc chuyên khoa, không tự tiện dùng thuốc mê hoặc dùng quá liều. Một số phận thuốc chữa hen của trẻ có một số phận chất có tác dụng phụ thành thử chị cần hỏi thầy thuốc chuyên khoa để sử dụng đúng liều lượng.

Để phòng ngừa trẻ lên cơn hen cấp tính, gây khó thở, chị nên điển tích trữ trong nhà một baking soda la gi mệnh loại thuốc dạng xịt phù hợp với bệnh tình của trẻ. Sau khi xịt thuốc để lâm thời làm trẻ thở lại được thì thành ra đưa trẻ đi khám chuyên khoa. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra thuốc thường xuyên, cũng không thành ra sử dụng quá lâu một lọ xịt, tránh việc thuốc bị hết thời hạn sử dụng, nhiễm khuẩn, mất tác dụng, trẻ sẽ bị nguy hiểm. Theo TS Lưu Thị Liên (Giám đốc BV Lao Phổi Hà Nội)

Cách giữ ấm cho trẻ b�� hen Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét