Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Són tiểu thường gặp �� phụ nữ sau sinh

Són tiểu là hiện tượng nước tiểu thoát ra một cách tự nhiên mà không kiểm rà soát mua baking soda o dau được. Nhưng bởi vì hổ thẹn và cho rằng điều động này không ảnh hưởng đến sức khỏe cho nên họ ưng sống chung với "sự ẩm ướt" mà không điều động trị.

Són tiểu ở phụ nữ sau sinh Bác sĩ Nguyễn Văn Nhàn, chuyên gia Niệu động lực học tại bệnh viện FV TP HCM cho biết, triệu chứng nước đái thoát ra theo đường thiên nhiên nhưng không kiểm soát được gọi là "són tiểu". Hiện tượng này thường xảy ra khi có tình trạng gia tăng áp lực trong ổ bụng như cười to, hắt hơi, ho mạnh, khiêng đấu vật nặng, huyễn hoặc khi chơi thể thao (tennis, chạy bộ, bóng chuyền, bóng rổ…).

Són tiểu không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chơi bị di chứng gì về sau nhưng có thể gây viêm nhiễm đường đâm dục bởi thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt. Cũng theo thầy thuốc Nhàn, có đến 10- 20% phụ nữ trong cộng đồng mắc triệu chứng "són tiểu". Phụ nữ sau khi đâm hoặc từ 55 tuổi trở lên dễ mắc nhất. Do vùng tầng đâm môn đàn bà có cấu trúc đặc biệt thành thử dễ bị ảnh hưởng trong quá đệ trình mang thai hay ảnh hưởng về nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh. Các ảnh hưởng đó làm mềm và nhão mô tế bào vùng cơ quan niệu - hoá dục gây thành ra són tiểu. Những đàn bà trẻ làm việc căng thẳng, thường chơi thể thao nặng hoặc ngơi nghỉ quá ít sau kỳ thai sản cũng thường gặp triệu chứng này. Có 2 loại són tiểu thường gặp:

  • Một là tiểu không kiểm rà soát được vì chưng cố kỉnh sức. Thường xảy ra ở đàn bà vì sự suy yếu của danh thiếp cơ vùng tầng hoá môn và cơ thắt kiểm rà sự đi tiểu. Dưới ảnh hưởng gia tăng sức ép ổ bụng, nước giải tự động thoát ra ngoài.
  • Hai là tiểu không kiểm rà vì bọng đái (bọng đái) không ổn định huyễn hoặc hoạt động quá mức hoặc vì bế tắc đường tiểu, thường xảy ra ở đàn ông lớn tuổi. Phì hết sức tiền bại tuyến (bướu chỉ liệt tuyến) là bệnh lý thường đưa đến hiện tượng này.
Hiện nay, phần nhiều các trường học hợp són tiểu có trạng thái điều trị khỏi. Có những trường hợp bệnh nhân tiền cần tập danh thiếp động tác nhằm tăng cường sức cơ của cơ quan kiểm rà sự đi giải theo lời khuyên của bác sĩ là đã có thể áp điệu quyết được. Những trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ sẽ thực hành danh thiếp thăm nhà tù và làm xét nghiệm đầy đủ văn bằng danh thiếp kỹ thuật chẩn đoán chuyên môn (gọi là Niệu động lực học). Căn cứ trên kết quả để tiền định điều động trị bằng thuốc hay phẫu thuật. Với tiểu không kiểm rà bởi nỗ lực sức thường xảy ra ở đàn bà dưới ảnh hưởng gia tăng sức ép ổ bụng, chỉ cần giảm danh thiếp nguyên tố cố gắng sức kết hợp với tập luyện tăng cường sức cơ vùng hội âm là có trạng thái giảm mê hoặc loại trừ hẳn hiện tượng này.

Sau khi thực hiện tập luyện theo hướng dẫn của thầy thuốc mà bệnh vẫn không thuyên giảm, kéo dài bác sĩ chuyên khoa mới cho đồng cân định điều trị văn bằng phẫu thuật. Phổ biến nhất hiện giờ là phẫu thuật đặt miếng nâng đỡ niệu đạo (TVT - TOT) chỗ cơ vòng kiểm soát đi tiểu. Phẫu thuật này qua đường thiên nhiên rất nhanh (xuất viện sau 24 giờ) và không đau. 90% đàn bà khỏi bệnh hoàn toàn sau khi được phẫu thuật.

Riêng với tiểu không kiểm rà soát do bế tắc đường tiểu vì bướu đồng cân bại liệt tuyến, mua baking soda o dau có thể được điều trị nội khoa bằng thuốc. Nếu trường hợp nặng sẽ được phẫu thuật để lấy đi bướu gây tắc nghẽn đường tiểu. Với trường học hợp bàng quang hoạt động quá mức, điều trị văn bằng thuốc thất bại, thầy thuốc có trạng thái tiêm thuốc vào bóng đái qua nội soi (Toxine botulique A) để điều động trị. Với kỹ thuật này bệnh nhân dịp sẽ được gây mộng mị toàn thân, thầy thuốc thực hành khoảng 30 phút. Bệnh nhân dịp có trạng thái xuất viện ngay trong ngày.

Vì phần đông phụ nữ rất hay gặp bệnh són tiểu này, bởi vì đó, khi thấy có dấu hiệu són tiểu hãy ghi lại thời kì và điều kiện xảy ra các triệu chứng. Và thành thử đến bác sĩ chuyên khoa niệu để được nhà giam và tư vấn biện pháp điều động trị phù hợp. Vì triệu chứng són tiểu có thể xảy ra với bất kỳ người nào từ nam giới, nữ giới, người già đến trẻ em. "Mặc dù rằng nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sự tự tin và cuộc sống gia đình của nhiều người", thầy thuốc Nhàn khuyến cáo. Mỹ Lan

Són tiểu thường gặp �� phụ nữ sau sinh Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét