Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Cách xử trí và phòng ngừa biếng cư xử tr���

Chứng biếng ăn ở trẻ vì chưng nhiều nguyên do gây máy lọc nước  ra vì chưng đó có nhiều cách điều trị tuỳ theo từng nguyên nhân.   Phòng ngừa biếng đối xử trẻ

 1. Đối với trẻ biếng ăn do bệnh:

Trẻ em mắc bệnh thường rất mệt mỏi, chán ăn, bởi vì đó ngoài việc chữa bệnh chúng mình cần quan hoài đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ và phải thi thể định rằng ăn đối với trẻ lúc này rất quan trọng. Vì trẻ bệnh thành thử cần cho trẻ ăn nhiều bữa, thức ăn cần chế biến dạng lỏng và mềm hơn, dễ tiêu đâm hơn, mùi vị thơm ngon, hợp khẩu vị. Cần phải kiên nhẫn, dỗ ngon dỗ ngọt trẻ tránh ép trẻ ăn làm trẻ sợ hãi. Nếu trẻ ăn ít trong giai đoạn này cũng đừng lo lắng quá, khi lành bệnh trẻ sẽ ăn bù. Điều cần nhất là phải cho trẻ uống đủ nước, cho nên uống danh thiếp loại nước quả có đường như nước cam, nước chanh, nước dừa, nước táo, nước xoài. . . mê hoặc sữa, bởi vì các loại nước này vừa cung cấp năng lượng, vừa cung cấp vitamin và chất khoáng cho trẻ. Cần cho trẻ uống bổ sung vitamin và khoáng chất trong giai đoạn này.

2. Đối với các trường hợp khác:

 •  Trong năm trước hết của trẻ, cần tập cho trẻ ăn đa dạng thức ăn theo hướng dẫn nuôi trẻ.
 •  Chỉnh khẩu phần ăn của trẻ cân đối, đầy đủ danh thiếp chất dinh dưỡng theo ô vuông thức ăn và đủ số mệnh lượng, chất lượng theo tuổi.
 •  Kiểm tra xem thức ăn có hợp khẩu vị của trẻ hay không, nếu cần phải đổi thức ăn cho hợp với trẻ. Khi đổi thay thức ăn cho trẻ cần thay đổi từ từ, đan xen giữa thức ăn mới và thức ăn cũ mà trẻ yêu thích.
 •  Nếu trẻ có phản xạ sợ khi nhìn thấy thức ăn, cần phải cắt dần làm phản xạ đó văn bằng cách không ép trẻ mà cho trẻ chơi, làm quen dần với phương tiện chứa thức ăn và thức ăn. Ví dụ, trẻ sợ uống sữa, ta có thể cho trẻ chơi đồ quy hàng với búp bê cho búp bê uống sữa, trong khi trẻ cho búp bê uống sữa ta cần động viên, khuyến khích văn bằng cách khen sữa ngon, đùa với trẻ, dần dần cho trẻ uống thử mê hoặc uống hộ búp bê chút xíu hoặc cho trẻ ăn uống cùng với bạn, thi đua cùng bạn. . .
 •  Có trường học hợp trẻ nhìn thấy thì là sợ, có phản ứng tiêu cực, ta cần cho trẻ chơi với thìa để quen dần. . . .
 •  Tạo cho trẻ không khí thoải mái, vui vẻ trong bữa ăn. Không cho nên quá chăm sóc để trẻ phải ăn riêng trong khi trẻ có khả năng ăn cùng mâm với gia đình. Không khí vui vẻ, đầm ấm trong bữa cơm gia đình sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
 • may loc nuoc nano
 •  Luôn thường xuyên cho trẻ ăn đúng bữa, trong bữa ăn cần tập trung, không cho nên vừa ăn vừa chơi như xem hoạt hình, chơi điện tử... không thành thử cho trẻ ăn quà vặt.
 •  Không nhồi nhét, cưỡng ép trẻ ăn vì có thể bữa này trẻ ăn ít bữa sau sẽ ăn bù.
 •  Không cho trẻ uống hoặc ăn đồ ngọt trước bữa ăn bởi chưng danh thiếp thức ăn này tạo cảm giác no giả làm trẻ chán ăn.
 •  Cần bổ sung vi tamin và chất khoáng cho trẻ nếu nghĩ tới trẻ biếng ăn vì thiếu danh thiếp chất này.
 •  Khi đổi thay môi trường học mới, thay đổi người chăm nom trẻ ( cho trẻ đi nhà trẻ, mẫu giáo, thay người chăm nuôi...) cần phải tạo cho trẻ tâm lý thoải mái tránh lo lắng, sợ sệt ảnh hưởng tới tâm lý làm trẻ chán ăn.
 •  Không được để trẻ nhịn đói vì có người cho rằng để trẻ đói quá sẽ phải ăn, nhưng thực tế khi trẻ đói quá sẽ mỏi mệt và lại càng không muốn ăn.
 

Cách xử trí và phòng ngừa biếng cư xử tr��� Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét