Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Mua nhà bán chênh tại Mỹ: Kh�� nhưng lãi cao

Một ngôi nhà đang được sửa chữa lại trước khi rao bán ngoài thị trường học (Ảnh: Getty Images)Theo đánh giá như của RealtyTrac, công ty chuyên cung cấp thông tin bất động sản, hiện hoạt động mua thuoc giam can nhà bán chênh tại Mỹ tiền xâm chiếm 4,5% trong tổng số mệnh giao dịch thực hiện trong quý 2/2015, giảm so với con số phận 4,9% cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận từ kênh đầu tư này có thể đạt tới 36%. Cụ trạng thái tại những thị trường đắt giá nhà ở mức vừa phải như Miami, Atlanta, Phoenix và Minneapolis thì mua nhà bán chênh sẽ có khả năng đâm ra lời cao, tuy nhiên ở những thị trường đắt giá nhà cao như San Francisco, Seattle, Denver và Los Angeles thì lợi nhuận đồng cân ở mức thấp.

Tại những khu vực có nhiều ngôi nhà bị ngân hàng phục tịch thu (distressed homes) như Nevada và Florida, hoạt động mua nhà bán chênh lại diễn ra khá sôi động. Tuy nhiên khác với thời cọ thị trường học bất động sản sốt nóng, giờ đây nhà đầu tư cũng phải tính toán và nâng cấp ngôi nhà mới có lợi nhuận.Christopher Harrison, một nhà đầu tư bất động sản vừa mua một ngôi nhà tại Northwest, Washington D.C cho biết: "Khi thị trường sôi động, người ta chỉ việc mua và ngồi chờ trúng giá để bán. Giờ đây thì khác, nếu bạn muốn mua nhà bán chênh thì phải đầu tư một khoản nhất mực vào việc tu sửa và thiết kế ngôi nhà". Ngôi nhà mà Harrison mua nằm gần một trường học có tiếng, anh đã chi 700.000 USD để mua lại và dành trên dưới 400.000 USD nâng cấp. Harrison mở rộng diện tích sàn lên gấp đôi và rao bán ngôi nhà với phải chi 1,5 triệu USD vào hồi tháng 7. Tuy nhiên, diễn biến thị trường học không như hi vọng đợi, anh đã phải giảm tiếp 54.000 USD và đang cân nhắc xây thêm sân đậu xe.

"Tôi đã thấy nhiều người mua quan hoài hơn, lần đầu tư này có vẻ hiệu quả", Harrison nói. Theo thống kê của RealtyTrac, nhà đầu tư giờ đây phải mất trung bình 6 tháng để bán được nhà, con số phận cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây. Ông Daren Blomquist, Phó Giám đốc công ty cho biết: "Lượng nhà bị tịch thu giao thiệp trên thị trường học càng ngày càng ít và thời gian chờ để bán được một ngôi nhà cũng kéo dài hơn, cho thấy hoạt động mua nhà bán lại đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, những nhà đầu tư có kinh nghiệm đang tìm kiếm dịp tại danh thiếp đô thị phát triển, rủi ro đầu tư cao hơn nhưng đồng nghĩa lợi nhuận cũng hấp dẫn hơn"."Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi quyết định tham dự thị trường mua nhà bán chênh vì chớ chi nhà chưa có dấu hiệu tăng rõ rệt trong khi lãi suất có trạng thái tăng trong thời gian tới, người mua sẽ chưa vội xuống tiền", Daren Blomquist cho biết. Trên thực tế, hoạt động mua nhà bán chênh không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận, chẳng hạn với loại nhà có giá dưới 50.000 USD nhà đầu tư còn phải chịu lỗ. Với loại nhà có giá từ 100.000 – 200.000 USD thường dễ giao dịch hơn với mức lợi nhuận trung bình là 44%. 

D.H (CNBC) Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị vixmen trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dính dấp nóng: 0942.825.711.

Mua nhà bán chênh tại Mỹ: Kh�� nhưng lãi cao Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét