Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Chữa viêm đại tràng văn bằng vừng đen

Vừng đen là một loại hạt dễ kiếm trong cuộc sống quy hàng ngày. Hạt vừng còn gọi là hạt mè, baking soda mua ở đâu dù rằng mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có hiệu quả áp giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng… Vừng đen là loại hạt quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng, vừng đen còn được dùng để chữa viêm tuyệt tràng nữa đấy. Trị viêm đại tràng kinh niên : Để dùng vừng đen làm thuốc chữa bệnh, bạn lấy hạt vừng đen đem sao(rang) có mùi thơm, mỗi lần dùng 1 thìa nhỏ trộn với 1/4 thìa mật ong trộn đều uống, ngày uống 2 lần và liên tục trên dưới 1 tháng thì khỏi. Đây cũng là một cách chữa viêm tuyệt vời tràng kinh niên khá hiệu quả.Ngoài chữa bệnh viêm hết sức tràng mãn tính, vừng đen còn có tác dụng trị các loại bệnh dưới đây nữa:

  • Vừng đen trị thương hàn : Nếu bị chứng xót thương hàn, da vàng thì lấy hạt vừng đen còn tươi giã nát, ép lấy 1 tách dù rằng cho thêm nửa tách nước và một lòng trắng trứng gà, khuấy đều tất cả rồi uống 1 lần/ngày, uống trên dưới 3 – 4 lần là khỏi.
  • Dùng vừng đen trị chứng rụng tóc : Lấy 1 bát con hạt vừng đen sao chín tán nhuyễn cho thêm đường vào nấu uống, tóc sẽ hết rụng và đen mượt. Trị chứng đầy bụng: Lấy một bát hạt vừng đen, nấu như nấu cháo, khi gần được cho vào ít muối và một miếng vỏ quýt thái nhỏ, múc ra bát để nguội ăn rất hiệu nghiệm.
  • Vừng đen trị kiết lỵ kinh niên : Lấy một vốc hạt vừng giã nhỏ, nấu chín rồi pha vào 1 thìa cà phê mật ong. Mỗi ngày uống 2 lần như thế, uống liên tục trong vài ngày là khỏi.
  • Trị lang ben trắng : Để trị bệnh lang beng trắng bạn lấy 1 chén nhỏ dầu vừng hòa baking soda mua ở đâu với rượu uống mỗi ngày 3 lần, uống liên tục đến khi khỏi. Trong khi uống thuốc kiêng đồ lạnh, sống, thịt gà, thịt lợn, tỏi.
  • Trị tai ù : Vừng đen còn có tác dụng trị chứng ù tai nữa đấy. Nếu tự nhiên tai bị hơi ù đi rồi điếc thì lấy dầu mè nhỏ vào tai vài giọt, ngày nhỏ 2 – 3 lần trên dưới 1 tuần có kiến hiệu
  • Vừng đen trị táo bón : Lấy một chén uống nước dù rằng vừng uống vào buổi sáng mê hoặc nhai 2 nắm hạt vừng đen huyễn hoặc trắng rất công hiệu.
Nguồn: The Bee Tweet

Chữa viêm đại tràng văn bằng vừng đen Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét