Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

10 nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới

- Từ rụng trứng chẳng liền đến chế chừng ăn uống nghèo dinh dưỡng cũng có trạng thái baking soda cạc duyên cớ hoi vô cơ mà ít người chú ý đến.

Mặc dù ngày nay, chúng ta có tri thức giàu hơn bay các nguyên nhân hàng đầu gây vô đâm so cùng cách đây 10 năm, mà cùng các chuyên gia y tế, đây đã là một căn bệnh vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, ắt đều hạp nhất có những nguyên nhân chính dẫn đến vô đâm ở đàn bà dưới đây:

1. “Tại chồng”suốt>

Theo chuyên gia bay sản xuất nổi danh – tấn sĩ William Schoolcraft, người sáng lập Trung tâm Y học sản xuất Colorado – thì nguyên nhân hàng đầu ngữ vô đâm chính là ép nguồn trường đoản cú nam giới. Nguyên nhân này đoạt một con số đồ sộ trường đoản cú 30 đến 40% các vấn đề vô đâm ở các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, căn bệnh này có trạng thái được điều trừng trị kè thuốc hay giải phẫu, tùy theo chừng chừng ngữ nó. Một trong suốt những cáo pháp điều trừng trị đền được khuyên dùng cho những nam giới có số cây rành trùng ít hay rành trùng có tốc chừng dời di chậm là thụ rành ống nghiệm (IVF) hay tiêm rành trùng vào bào tương ngữ trứng hết thành (ICSI).

10 nguyên nhân hàng đầu gây vô đâm ở đàn bà

ICSI được khuyên áp dụng cho những trường hạp rành trùng chồng kém chồng cây hay bệnh nhân có bất đền thụ thai trước đó.

2. Lạc nội mạc tử cungsuốt>

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh mà chừng tế bào nội mạc tử cung (chừng niêm mạc tử cung) nhú “nhạc chỗ” ra bên ngoài tử cung gây nên sự nghẽn nghẽn ở vòi trứng, khiến trứng và rành trùng không gặp được rau, hay trứng đã thụ rành bị chắn khi đi xuống ống dẫn trứng (gây chưa ngoài tử cung). Triệu làm chứng đền gặp ngữ căn bệnh này là đau nặng trong suốt kì ghê nguyệt, đau khi giao cấu và co bắt trường đoản cú nặng đến nặng khi hành ghê.

Cách chừngc nhất được biết được liệu chừng bạn có bị nhạc nội mạc tử cung không là thông qua nội soi, bạn cũng có trạng thái loại bỏ các u nang qua giải phẫu nội soi và có trạng thái thụ thai trường đoản cú 6 đến 8 tháng sau khi giải phẫu. Nếu không, bác sĩ sẽ tham mưu cho bạn dùng thuốc kích thích rụng trứng, thụ rành nhân tạo hay thụ rành ống nghiệm trong suốt trường hạp nặng.

3. Rối loàn rụng trứngsuốt> Đây có nhẽ là nguyên nhân phổ thông nhất gây vô đâm ở đàn bà, đoạt trường đoản cú 20 đến 40%. Rối loàn rụng trứng là khi sự rụng trứng không xảy ra, hay xảy ra không đều (có trạng thái ba tháng mới rụng trứng một lần). Có rất giàu lý do gây hình hướng đến chu kỳ rụng trứng ở đàn bà, có trạng thái là do chết cân kè nội máu tố, xếp trạng thái dục quá giàu, quá găng, sút cân hay tăng cân quá của. Tức là, bất cứ điều gì “quá” đều không được cho hệ thống sản xuất ngữ bạn.

Rối loàn rụng trứng có trạng thái được điều chỉnh kè các loại thuốc uống như Clomid. Bạn sẽ được khuyên dùng thuốc uống kích thích rụng trứng Clomid trước khi dời qua thụ rành nhân tạo (IUI). Với những đàn bà to giai đoạn, các bác sĩ đền khuyên nên áp dụng cáo pháp thụ rành ống nghiệm được có tỉ ngọc trai thành công cao hơn.

10 nguyên nhân hàng đầu gây vô đâm ở đàn bà

Chu kỳ rụng trứng bất đền là một trong suốt những dấu hiệu cho chộ có vấn đề bất êm thấm xảy ra đối xử cùng các cơ quan liêu sản xuất ngữ bạn, có trạng thái dẫn đến bệnh vô đâm.

4. Quá béo hay quá ốmsuốt>

Khi thân trạng thái quá dư cân hay quá thiếu cân cũng có trạng thái gây rối loàn chức hay nội máu tố. Các nghiên cứu đã làm chứng minh rằng xếp trạng thái dục quá giàu cũng hình hưởng tiêu bừa đến khả hay sản xuất ngữ đàn bà. Bạn nên đến gặp bác sĩ được có các tham mưu dinh dưỡng cấp thiết như bổ sung dù cá, vitamin D, chế phẩm đâm phẩy học, vitamin… giúp tăng chồng cây trứng, giúp quá trình thụ thai diễn ra hiệu trái hơn.

5. Hội làm chứng buồng trứng đa nang (PCOS)suốt>

Đây là một kiểu rối loàn chức hay rụng trứng rất phức tạp và không giả dụ người bệnh nào cũng có cùng bộc lộ như rau. Nhiều bệnh nhân đắt hội làm chứng buồng trứng đa hay mà không hề hấn biết mình có bệnh vì các bộc lộ ngữ bệnh áp giải trên một khuôn khổ rộng, hình như không có liên quan liêu gì đến rau như rụng trứng báo cáo, không rụng trứng, rối loàn chu kì ghê nguyệt, tăng cân, trứng cá, lông rậm rạp hơn bình đền…

Một trong suốt những đặc điểm đền gặp ở đàn bà đắt bệnh PCOS là sự gia tăng nồng chừng hormone nam trong suốt máu, vì cầm, giả dụ bạn tăng cân, cây testosterone từ do sẽ tăng lên, khiến các triệu làm chứng tang nên nặng hơn. Do đó, cách được nhất được điều trừng trị PCOS là xếp trạng thái dục được kiểm soát cân nặng và tăng khả hay đem thai.

10 nguyên nhân hàng đầu gây vô đâm ở đàn bà

Một chế chừng ăn uống giàu chồng béo một không bão hòa, giàu đạm thật phẩy, giàu chồng xơ, ít rành bột rất có nướu cho đàn bà đắt hội làm chứng buồng trứng đa nang

6. Stresssuốt>

Nếu một người đàn bà giả dụ đối xử phó cùng chừng chừng găng quá của có trạng thái gây ra sự ức chế chức nặng ở vùng dưới đồi là chốn kiểm soát các tuyến yên, trường đoản cú đó kiểm soát tuyến giáp, tuyến thượng cật, buồng trứng và sau đó dẫn đến sự rối loàn trong suốt chu kì ghê nguyệt. Chính vì cầm, cách được nhất là bạn nên tìm cách kiểm soát chừng chừng găng ngữ mình liền trường đoản cú đầu kè cách nhờ cậy đến sự hỗ trợ ngữ các chuyên gia tâm lý, yoga, thiền hay các hoạt chừngng thích hạp khác được giảm stress trước khi nhờ cậy đến sự can thiệp ngữ bác sĩ sản khoa.

7. Tắc vòi trứngsuốt>

Tắc vòi trứng là một trong suốt những nguyên nhân cốt tử gây vô đâm ở đàn bà, đoạt đến 25 – 30% nguyên nhân hãn hữu chậm. Bệnh này có trạng thái là hậu trái ngữ viêm nhiễm phụ khoa, nhạc nội mạc tử cung, nạo phá thai không an toàn, thậm chí nó xảy ra hết cùng những trường hạp không vệ đâm sạch sẽ trong suốt chu kỳ ghê nguyệt hay trước và sau khi quan liêu hệ tình dục khiến vi khuẩn dễ dàng xâm gia nhập sâu vào bên trong suốt vòi trứng, gây viêm, nghẽn. Tùy theo chừng chừng nặng hay nặng mà các bác sĩ có trạng thái sẽ giải phẫu tái tạo vòi trứng hay can thiệp theo hướng cặp cắn hay giải phẫu cắt bỏ hai tai vòi trứng được giảm thiểu nguy cơ đem thai ngoài tử cung khi thụ rành ống nghiệm.

10 nguyên nhân hàng đầu gây vô đâm ở đàn bà

Một phần ngữ việc xác toan nguyên nhân gây vô đâm ở đàn bà là rà xem liệu chừng vòi trứng ngữ bạn có bị nghẽn do viêm nhiễm hay không.

8. Tuổi tácsuốt>

Tuổi tác là một nguyên tố quan liêu yếu hình hưởng đến khả hay sản xuất ngữ đàn bà. Phụ nữ khi đâm ra có trung bình trường đoản cú một đến hai triệu trái trứng. Số trứng này chết dần đi hàng tháng, hết bay số cây và chồng cây. Vào giai đoạn dậy thì, chúng ta chỉ còn chừng 300.000 trái và chỉ có 300 trái sẽ hết thành và rụng trong suốt quá trình rụng trứng. Cứ như cầm, khi bạn đạt đến thì kì mãn ghê vào chừng chừng giai đoạn 51, thân trạng thái bạn sẽ không còn trứng.

Sự chết liên thô lỗ ngữ trứng chi như quá trình lão hóa, mỏ ác là tuân theo từ nhiên và không trạng thái đảo ngược, mỏ ác là bạn không trạng thái làm cho trứng giàu lên. Chính vì điều này mà tỉ ngọc trai vô đâm ở đàn bà 35 giai đoạn tang lên cao hơn những người đàn bà khác. Công việc ngữ các bác sĩ điều trừng trị vô đâm là cầm được giữ trứng ngữ bạn ở trạng thái được nhất có trạng thái cùng lãi khuyên bay chế chừng ăn uống bảo đảm chồng cây trứng như các loại dù cá, vitamin D, CoQ10 và các vitamin khác.

9. Thiếu hụt Progesteronesuốt>

Progesterone là một hormone steroid cốt tử được máu ra trường đoản cú hoàng trạng thái ở bán sau chu kỳ ghê nguyệt, giúp trứng làm băng và duy trì thai sản. Sự thiếu hụt progesterone trong suốt giai đoạn này ngữ chu kỳ ghê nguyệt được đòi là tình trạng suy hoàng trạng thái (LPD), dẫn đến rối loàn sự phát triển ngữ niêm mạc tử cung, gây khó thụ thai. Để sửa trừng trị tình trạng này, các bác sĩ sẽ kê một bổ sung progesterone ở thể thuốc viên, thuốc được âm tôn giáo hay tiêm.

10 duyên cớ hàng đầu hoi vô cơ ở đàn bà

Vai trò ngữ progesterone và sự thiếu hụt progesterone trong suốt khả hay sản xuất là một chủ đề gây chiếm cãi trong suốt hơn 30 năm qua.

10. Thuốc lásuốt>

Những đàn bà hút thuốc trong suốt thì kì dài có dẫn đến việc rụng trứng không đền xuyên, tác chừngng tiêu bừa đến khả hay sản xuất. Vì cầm, giả dụ còn cầm có thai, bạn nên trường đoản cú thói quen này trước đó ít nhất vài tháng. Cơ trạng thái bạn càng khỏe mạnh thì khả hay có thai càng cao hơn và thai kì càng khỏe hơn.

Có rất giàu các nguyên nhân gây ra vô đâm, trong suốt đó có những nguyên nhân không có triệu làm chứng rõ ràng. Chính vì cầm, các chuyên gia y tế khuyên những cặp vợ chồng dưới 35 giai đoạn nên tìm chừng sự giúp nâng ngữ bác sĩ giả dụ sau 12 tháng không dùng các cáo pháp tránh thai mà đã không có thai. Còn đối xử cùng những đàn bà trên 35 giai đoạn, thì kì được tìm sự giúp nâng là sau 6 tháng cầm thụ thai từ nhiên mà không có kết trái. Bạn càng sớm có chẩn đoán đúng bệnh, bạn càng có thì cơ thụ thai cao hơn.

Theo Zing

10 nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới Rating: 4.5 Diposkan Oleh: small duck

0 nhận xét:

Đăng nhận xét