Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Vụ trục lợi gói 30.000 tỷ: Sẽ rà soát ngân quy hàng cho vay

Gần đây, có nhiều luồng thông tin đã phán ánh về việc chẻ nhỏ hợp đồng của không ít chủ đầu tư thuốc giảm cân để tạo điều kiện cho người mua vay gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ đồng, dầu trên thực tế, giá bán không hề thấp hơn 1,05 tỷ đồng. Liên quan tới vấn đề trên, Phó giám đốc Ngân hàng phục Nhà nước Tp.HCM,  ông Nguyễn Hoàng Minh, khẳng định, sẽ tiến hành rà soát lại những báo cáo của danh thiếp ngân hàng phục cho vay gói tín dụng 30 ngàn tỷ đồng và sau đó sẽ tiến hành kiểm tra.Ông Minh cho biết, đợt kiểm tra tới đây không đồng cân dừng lại ở danh thiếp ngân hàng phục đã được đề đạt trong thời kì qua, mà còn mở rộng tới những ngân quy hàng khác cũng đang khai triển gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng này. Nếu phát hiện ra sai phạm sau khi kiểm tra, sẽ dựa theo mức độ để xử lý. Có thể là thu hồi phần lãi suất đã hỗ trợ, thu hồi vốn bởi đã cho vay không đúng đối tượng, hoặc nặng hơn nữa thì sẽ theo quy định để xử phạt.

Đợt kiểm tra tới đây không chỉ dừng lại ở các ngân đầu hàng đã được phản ảnh trong thời gianqua, mà còn mở rộng tới những ngân quy hàng khác cũng đang triển khaigói tương trợ 30.000 tỷ đồng Vẫn là vấn đề trên, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng, ông Phạm Gia Yên cho hay, đã tiến hành trao đổi với Ngân hàng Nhà nước để phối hợp thanh thẩm tra những dự án được phản ánh. Ông Yên thẳng thắn: "Nếu thẩm tra phát hiện có việc trục lợi sẽ bị xử lý ngay, trước nhất là sẽ dừng việc giải ngân vốn cho những trường học hợp vi phạm".Ông cũng cho biết, phía Bộ Xây dựng cũng vừa gửi công văn đề nghị tới UBND TP. Hà Nội và Ngân hàng phục Nhà nước về việc mau chóng vào cuộc thẩm tra những đề án có dấu hiệu trục lợi từ gói tương trợ 30 ngàn tỷ đồng. Cụ thể, Ngân đầu hàng Nhà nước đã được Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra, soát lại việc dẫn giải ngân vốn, quy trình cho vay,...; đảm bảo về việc cho vay phải đúng đối tượng, đủ điều động kiện theo quy định.

Theo đó, Bộ Xây dựng cũng đưa ra đề nghị với UBND TP. Hà Nội  về việc "chỉ đạo các cơ quan chức bệnh xuất tinh sớm  năng kiểm tra, soát các đề án nhà ở thương mại trên địa bàn có biểu thị sai phạm, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm...".

Vụ trục lợi gói 30.000 tỷ: Sẽ rà soát ngân quy hàng cho vay Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét