Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Dây rốn quấn cổ – những sự thật khiến mẹ bớt lo

Dây rốn quấn cổ (tràng hoa quấn cổ) baking soda mua ở đâu con là điều mẹ không hề mong muốn, nhưng bé vốn nghịch ngợm nên không thể nào tránh được. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng rất nhiều bé cũng như vậy đấy!

1. Tại sao có tình trạng dây rốn quấn cổ? – Do thai nhi xoay trở trong bụng mẹ.2. Tỷ lệ bé bị dính dáng rốn quấn cổ – Chỉ 1 vòng: 37%.

– Từ 2 vòng trở lên: 2.5% đến 8.3%. 3. Có cách nào làm cho thai nhi không bị dính dấp rốn quấn cổ không?– Không. 4. Nếu kì hạn chế vận động có làm giảm tỷ lệ bé bị dính dấp rốn quấn cổ hay không?

– Ngày nay chưa có bằng chứng nào cho thấy hạn chế vận động sẽ làm giảm nguy cơ bé bị dây dướng rốn quấn cổ. 5. Sinh nhiều lần có làm tăng nguy cơ bé bị dây dướng rốn quấn cổ hay không?– Hiện tại chưa có chứng cứ nào chứng tỏ đâm ra nhiều lần sẽ làm tăng tỷ lệ bé bị dây rốn quấn cổ. 6. Siêu âm có thể chẩn đoán dính dáng rốn quấn cổ không?

– Có thể sử dụng SA màu chẩn đoán dây dướng rốn quấn cổ. – SA màu có trạng thái phát hiện được số mệnh vòng dây rốn quấn cổ.7. Dây rốn quấn cổ có gây nguy hiểm cho thai hay không? – Dây rốn quấn cổ 1 vòng thường không gây nguy hiểm cho thai.

8. Dây rốn quấn cổ có phải là đồng cân định mổ hay không? – Theo Hội sản phụ khoa Hoa kỳ: Không.9. Những trường hợp có dây rốn quấn cổ có thể sinh thường được không? – Vẫn sinh thường được. 1/3 trường học hợp bé đâm ra ra thế hệ có dính dấp rốn quấn cổ.

10. Dây rốn quấn cổ có "siết cổ" thai nhi không? – Dây rốn quấn cổ 1 vòng thường không "siết cổ" thai nhi.11. Dây rốn quấn cổ có "siết cổ" thai nhi làm thai nhi "không thở được" baking soda mua ở đâu không? – Lúc này thai nhi không thở văn bằng phổi thành ra không có nguy hiểm.

12. Dây rốn quấn cổ "chặt" có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi hay không? – Thường là không. Một nghiên cứu cho thấy rằng dính dấp rốn quấn cổ chặt chẽ xảy ra 6,6% trong 200.000 ca đâm sống.13. Dây rốn quấn cổ có thể gây sinh khó hay không? – Dây rốn quấn cổ nhiều vòng có trạng thái gây khó khăn trong chuyển dạ.

14. Các huyết quản trong dính dáng rốn có bị chèn lấn khi dây rốn quấn cổ hay không? – Có 1 chất (Thạch Wharton) nằm trong dính dáng rốn có tác dụng như 1 tấm đệm giúp mạch máu trong dính dáng rốn không bị tắc hoàn trả toàn khi dây dướng rốn bị chèn ép.15. Dây rốn quấn cổ có gây tử vong cho thai nhi trong thai kỳ và chuyển bụng hay không? – Tỷ lệ là 1.5 / 1.000 (0.15%) ca sinh.

16. Trong khi chuyển dạ đâm nếu dây rốn quấn cổ gây nguy hiểm cho thai nhi thì có trạng thái phát hiện được không? – Có thể phát hiện được.17. Khi nào mới kiên cố là bé không bị dính líu rốn quấn cổ? – Thường từ 34 tuần trở lên nếu bé không bị dính líu rốn quấn cổ thì sẽ không bị.

(Theo FB Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn)

Dây rốn quấn cổ – những sự thật khiến mẹ bớt lo Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét