Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Mẹo cực hay để xoay ngôi thai cho mẹ muốn sinh thường

Ngôi thai của em bé góp phần rất lớn vào thuốc giảm cân khả năng sinh thường thành công của mẹ.

Thói quen vận động của mẹ bầu có trạng thái ảnh hưởng đến ngôi thai trong những tuần cuối của thai kỳ. Phát hiện này nhận được nhiều sự quan hoài và ủng hộ của mọi người, khi danh thiếp bà bầu đang dần có khuynh hướng ít vận động, chứng cứ là mệnh mẹ bầu đẻ thường càng ngày ít đi. Mẹ bầu khi trở dạ chịu những cơn đau kéo dài và dai dẳng hơn bởi vì ngôi thai không thuận lợi để có trạng thái đi qua tử cung một cách dễ dàng. Có một mệnh ít trường học hợp sản phụ phải chuyển mổ cấp cứu vì đầu em bé quá to hoặc xương chậu quá nhỏ. Các nhà khoa học kết luận rằng ngôi thai không thuận là lý bởi chính thị gây ra danh thiếp tình huống khó đẻ. Vì vậy, nếu thay đổi được phong thái bé nằm trong bụng mẹ sẽ góp đa số cho ca đâm ra thường dễ dàng hơn.

Thông thường, vào cuối thai kì, phong thái của bé trong bụng mẹ thay đổi để có trạng thái chui qua khung xương chậu dễ và nhanh nhất. Ở phong thái này, bé xoay đầu xuống phần dưới của cổ tử cung. Tư thế này giúp đầu bé dễ uốn nắn cong, khi đó cằm của bé sẽ áp chặt chẽ vào ngực để chui ra dễ dàng. Đây gọi là ngôi đầu. Khi ngôi thai là ngôi mông, tức là bé xoay phần mông xuống dưới thì mẹ vẫn có thể đâm ra thường nhưng thời kì đau đẻ, trở dạ sẽ kéo dài hơn rất nhiều bởi vì em bé phải xoay sang phong thái ngôi đầu để chào đời. Tuy vậy, việc này vẫn có nhiều khả năng gây ra biến chứng cho bé, như mắc dị tật ở hông và xương đùi, dây dưa rốn bị chèn lấn khi sinh, tổn thương xót tâm thần não vì thiếu oxy,… Bởi vậy, đa phần bé có ngôi mông được đâm ra theo biện pháp mổ lấy thai nhằm tránh những nguy hiểm gây ra cho bé.

Cách thi hài định bé có ngôi đầu hay ngôi mông Có thể biết được bé có ngôi đầu hay ngôi mông nhờ quan sát văn bằng mắt thường và cảm giác của mẹ bầu. Nếu bé có ngôi đầu, mẹ sẽ cảm thấy nặng nề phía dưới khung xương chậu, một phần bụng tròn rõ rệt và cảm thấy em bé đạp cạnh sườn. Với ngôi mông, thuốc mọc tóc bụng mẹ bầu sẽ phẳng bè và mềm hơn. Khi bé đạp mẹ cảm nhận được tay, chân bé tại vùng giữa bụng mình. Vùng chung quanh rốn mẹ bầu cũng lõm sâu vào.

Mẹo hay tránh cho bé khỏi ngôi mông Lưng là bộ phận nặng nhất trên thân thể em bé, do vậy lưng em thường có xu hướng bị hút về vùng thấp nhất trong bụng mẹ. Nếu bụng của bạn ở vị trí thấp hơn lưng, như trường hợp bạn ngồi trên ghế và hướng về phía trước, lưng em bé sẽ xoay hướng về phía bụng bạn. Nếu lưng của bạn ở vị trí thấp hơn mông, như trong trường học hợp bạn nằm ngửa mê hoặc ở tư thế nửa ngồi nửa nằm trên ghế sofa, lưng của em bé sẽ xoay hướng về lưng bạn.

Vì thế, cần tránh phong thái làm cho em bé hướng mặt vào bụng bạn như ngả lưng trên ghế, dựa lưng trên ghế ô tô mê hoặc phong thái đầu gối co cao hơn khung xương chậu. Tư thế của mẹ thuận lợi nhất cho bé là quỳ gối thẳng, ngồi thẳng lưng, huyễn hoặc phong thái bò với tay và đầu gối chống xuống sàn. Khi ngồi trên ghế, luôn đặt chân thấp hơn khung xương chậu và thân hơi hướng về phía trước. Nguồn emdep.vn

Mẹo cực hay để xoay ngôi thai cho mẹ muốn sinh thường Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét