Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

5 cấm kị phong thủy nhà bếp cơ bản phải biết

9 lưu ý nhà bếp để no ấm quanh năm 5 người tình xanh của phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp: Nên và không cho nên Theo quan niệm của người xưa, bếp được coi là kho dự trữ nhỏ trong nhà đóng vai trò quan trọng mang đến sự thịnh vượng, tài lộc của cả gia đình. Ba ông đầu rau (Táo quân) cũng ở trong bếp để coi sóc việc nhà cửa, việc bếp nước và việc chợ búa. Do vậy, việc bày vẽ man di thứ trong nhà bếp cần chú ý những điểm nhất định để nạp cát khí.

1. Cửa đích thị không đối mặt với bếp Trong phong thủy học thì đường vòng mang lại điều động vui, đường xu ly nuoc thẳng mang lại điều dữ. Vì vậy, khi cửa ra vào dốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây tổn hại nhiều đến man di người trong gia đình. Mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu không đồng cân khiến phụ nữ trong nhà sức khỏe suy sụp mà còn thất thoát tiền bạc. Nếu lúc xây nhà đã phạm phải cấm kị này, bạn có trạng thái đặt bình phong chắn giữa cửa và bếp mê hoặc treo mành hạt ở cửa chính.

  2. Cửa bếp không đối diện cửa phòng ngủ

Cánh cửa bếp không nên đối mặt với cửa phòng ngủ. Như bạn đã biết, trong khi nấu sẽ toát ra danh thiếp loại mùi, khí gas hay khói độc hại. Khi chúng cứ quanh quẩn bám vào phòng ngủ sẽ khiến đồ chăn, ga, gối nệm ám mùi mà bạn cũng dễ mắc bệnh tật. Do vậy, nếu trót xây hai cửa đối nhau, bạn thành ra đóng kín cả hai cánh cửa mỗi lần ra vào.  

3. Cửa bếp không đối mặt cửa nhà vệ sinh Như bạn biết, nhà vệ đâm chứa đầy tà khí còn nhà bếp lại cần cát khí để cung cấp nguồn năng lượng cho gia đình. Bếp luôn luôn phải sạch sẽ, thơm tho, cho nên tránh gần nhà vệ sinh chứa nhiều vi trùng gây bệnh qua đường ăn uống. Thêm vào đó, nhà vệ đâm ra là nước còn bếp là lửa. Thủy - Hỏa đối nhau sẽ khiến danh thiếp luồng năng lượng trong gia đình không hòa hợp. 

  Phương pháp sinh dẫn giải không khó, đồng cân cần treo mành dây dướng hoặc đặt tấm bình phong trước cửa phòng ngự đâm mê hoặc cửa nhà bếp để cản ngăn sự xung trung thành giữa hai luồng khí.

  4. Không đặt bếp cạnh bồn rửa

Bồn rửa, vòi nước và tủ lạnh (Thủy) tuyệt đối không được đặt quá gần hoặc đối diện với bếp nấu (Hỏa). Khoảng cách giữa bếp và bồn rửa ít nhất là 60cm. Nếu không, bạn có trạng thái đặt một đôi dụng cụ nhà ở bếp ở giữa như lọ gia vị, ống đựng đũa,...  

5. Không đặt bếp ở góc cửa sổ Theo thuật phong thủy không thành ra đặt bếp nấu ăn ở góc cửa sổ vì chưng gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này. Đặc biệt, bạn không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời ơi phía tây chiếu vào bởi chưng nếu bạn đun bằng bếp dù hay ga, gió không tiền thổi tắt bếp mà mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người nấu ăn. Nếu bạn đun văn bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. 

 

5 cấm kị phong thủy nhà bếp cơ bản phải biết Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét