Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Điều trị hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích có tên khoa học là Irriable Bowel Symdroms, viết tắt là IBS là một chứng bệnh xu ly nuoc  liên quan tới rối loạn tiêu hóa. Hội chứng ruột kích thích cần được điều động trị sớm để tránh được những biến chứng khôn lường của bệnh.

 Điều trị hội chứng ruột kích thích

1. Hội chứng ruột kích là gì-IBS (irriable bowel symdroms )?

Hội chứng ruột kích thích là bệnh rối loạn tiêu hóa mạn tính không rõ nguyên nhân. Các triệu chứng thường gặp bao gồm co thắt bụng hoặc đau bụng, đầy hơi và ợ hơi, và thói quen đi cực kì tiện bị thay đổi cả về mệnh lần và hình thái phân.

Hội chứng ruột kích thích được gọi bệnh ruột chức năng hay viêm tuyệt vời tràng màng nhầy. Tuy nhiên, IBS không phải là mộtviêm đại tràng thật. Viêm đại tràng là thuật ngữ chỉ một nhóm riêng biệt được gọi là bệnh viêm ruột (IBD- infection bowel disease).

2. Điều trị hội chứng ruột kích thích

Trước tiên, để điều trị hội chứng ruột kích thích một cách hiệu quả thì ngươi bệnh cần được chăm sóc đặc biệt và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho quá đệ trình điều trị. Những loại thực phẩm, dinh dưỡng tốt cho quá đệ trình điều trị người bệnh cần được cung cấp có thể kể tới như là:

  • Một mệnh thực phẩm, chả hạn như danh thiếp loại rau (súp làm ngơ , bông cải xanh , cải bắp ) và rau đậu (đậu) có thể gây sình bụng và đâm nhiều khí.
  • Chất xơ có trạng thái làm giảm danh thiếp triệu chứng.
  • Các bệnh nhân dịp IBS cần uống nhiều nước, và tránh soda, có trạng thái gây ra khí và khó chịu vùng bụng.
  • Ăn những bữa ăn nhỏ hơn có thể làm giảm tỷ lệ đau bụng vì co thắt ruột và tiêu chảy.
  • Bữa ăn chất béo và carbohydrate cao như gạo, mì ống, và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt xu ly nuoc  có thể giúp giảm danh thiếp triệu chứng IBS .
Hầu hết những người bị hội chứng ruột kích thích rất ít khi tới gặp bác sĩ. Một số phận ít có thể gặp danh thiếp vấn đề lâu dài mới đòi hỏi thuốc theo toa .

Một điều động trị phổ biến cho IBS là việc bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống. Chất xơ giúp cho ruột tránh bị co thắt gây đau bụng.Chất xơ cũng thúc đẩy đi đại tiện thường xuyên, giúp giảm táo bón. Chất xơ nên được bổ sung dần dần, bởi chưng nó ban sơ có trạng thái làm trầm trọng thêm chướng bụng và hoá khí.

Điều trị bằng biện pháp khoa học

Căng thẳng có thể gây ra IBS. Bác sĩ có trạng thái đưa ra lời khuyên cụ thể vào việc giảm căng thẳng – stress. Thường xuyên ăn bữa ăn cân bằng và tập trạng thái dục có thể giúp giảm bớt găng và các vấn đề liên quan đến hội chứng ruột kích thích.

Hút thuốc lá có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của IBS, đây cũng là lý vì tốt để cho người hút thuốc lá để bỏ thuốc lá.

Theo dõi chế độ ăn bởi chưng một cuốn sổ tay cá nhân chủ nghĩa giúp người bệnh hội chứng ruột kích thích tự xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý, Người bệnh tự loại bỏ những thức ăn kích thích gây thành ra những triệu chứng khó chịu cho bản thân bởi vì đây là vấn đề mang tính cá trạng thái và không có một thống kê nào cho thấy thức ăn ăn nhập với người này cũng phù hợp với người khác.

Điều trị văn bằng thuốc

Thuốc chống co thắt thỉnh thoảng được dùng để điều động trị danh thiếp triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Thuốc chống co thắt giúp làm chậm hoạt động của đường tiêu hóa và làm giảm nguy cơ co thắt.

Thuốc chống đi tả , chả hạn như loperamide , atropine (Lomotil), đôi khi được dùng khi đi rửa là một triệu chứng chính của IBS. Không thành ra sử dụng những thuốc này trong thời gian lâu dài mà không tham khảo ý kiến một bác sĩ.

Thuốc chống trầm cảm có thể rất hiệu quả ở liều lượng nhỏ hơn so với những người mắc bệnh trầm cảm. một số loại thuốc thường được dùng mà có trạng thái làm giảm bớt danh thiếp triệu chứng hội chứng ruột dễ bị kích thích.Một số thuốc chống trầm cảm kì dị được chỉ định khi trầm cảm và IBS cùng tồn tại.

Thủy – Daitrang.vn

trangphuclinh banner2 Điều trị hội chứng ruột kích thíchTweet

Điều trị hội chứng ruột kích thích Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét